Hà Lan tìm hiểu thị trường bán lẻ Việt Nam

Theo vietstock.vn

(Tài chính) Tham gia chuyến thăm chính thức cùng Thủ Tướng Hà Lan còn có đoàn công tác Bộ kinh tế và các doanh nghiệp Hà Lan. Chỉ trong vòng hai ngày đoàn doanh nghiệp Hà Lan đã nhanh chóng có những khảo sát về thị trường Việt Nam điển hình là tại thủ đô Hà Nội.

Giám đốc siêu thị Ocean Mart Times City trao đổi với đại diện đoàn về các mặt hàng tại siêu thị. Ảnh: Vietstock.vn
Giám đốc siêu thị Ocean Mart Times City trao đổi với đại diện đoàn về các mặt hàng tại siêu thị. Ảnh: Vietstock.vn

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 16-17/6. Chuyến thăm của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả trong các lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh như biến đổi khí hậu và quản lý nước; nông nghiệp; kinh tế biển; dầu khí; năng lượng và dịch vụ hậu cần; triển khai Thỏa thuận Đối tác chiến lược về thích ứng với biển đổi khí hậu và quản lý nước; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước trao đổi thông tin về môi trường đầu tư, kinh doanh, xây dựng quan hệ đối tác và trao đổi một số vấn đề quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Tham gia chuyến thăm chính thức cùng Thủ Tướng Hà Lan còn có đoàn công tác Bộ kinh tế và các doanh nghiệp Hà Lan. Chỉ trong vòng hai ngày đoàn doanh nghiệp Hà Lan đã nhanh chóng có những khảo sát về thị trường Việt Nam điển hình là tại thủ đô Hà Nội.

Siêu thị Ocean Mart vinh dự là một trong các điểm đến của đoàn các doanh nghiệp Hà Lan trong chuyến đi này. Đoàn doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tới các mặt hàng tươi như thịt cá các loại, rau củ quả, hàng đông lạnh…Với thế mạnh về các sản phẩm như hoa tươi, thịt bò, các doanh nghiệp rất quan tâm đến mảng thị trường này tại Việt Nam. Họ đánh giá cao cách thức sắp xếp trưng bày hàng hóa tại siêu thị Ocean Mart nói riêng và các địa điểm kinh doanh khác nói chung. Đây cũng là cơ hội để Ocean Mart và các doanh nghiệp nội địa thể hiện những thế mạnh và khả năng làm chủ thị trường của mình, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ.

Mô hình kinh doanh bán lẻ hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài do vậy chuyến thăm lần này không những có giá trị về mặt chính trị, an ninh, văn hóa mà đặc biệt bao gồm nhiều ý nghĩa, cơ hội tiềm năng về việc phát triển hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hà Lan trong tương lai, đặc biệt sau khi thỏa thuận hợp tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực được Thủ Tướng hai nước ký kết trong dịp này.