Hải quan bắt giữ hơn 30kg ma túy tổng hợp MDMA và Ketamin

PV.

Ngày 16/8/2021, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ hơn 30kg ma túy tổng hợp DMA và Ketamin qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính.

Thủ đoạn cất giấu rất tinh vi bằng cách ngụy trang trong những gói bánh kẹo và viên kẹo sô-cô-la.
Thủ đoạn cất giấu rất tinh vi bằng cách ngụy trang trong những gói bánh kẹo và viên kẹo sô-cô-la.

Cụ thể, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) đã phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma tuý (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh), Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), PC04 – Công an TP. Hồ Chí Minh thực hiện, khám xét 10 kiện hàng nhập khẩu từ Pháp vào Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính, có dầu hiệu nghi vấn.

Thực hiện soi chiếu, lực lượng chức năng phát hiện các kiện hàng này có cất giấu chất ma tuý,  qua kiểm tra đã thu giữ hơn 29,439kg ma túy tổng hợp MDMA và 1,437 kg Ketamine.

Theo Tổng cục Hải quan, ma tuý được bắt giữ trong đợt cao điểm này đều xuất phát từ chỉ một địa chỉ, một người gửi từ Pháp, gửi cho nhiều cá nhân khác nhau, địa chỉ không có thực tại Việt Nam.

Thủ đoạn cất giấu rất tinh vi bằng cách ngụy trang trong những gói bánh kẹo và viên kẹo sô-cô-la, với phương thức đóng gói bao bì, trọng lượng của các gói kẹo như sản phẩm thật, bằng mắt thường không thể phát hiện được.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang đang bùng phát dữ dội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang phải cách ly xã hội, cơ quan Hải quan vừa phải tổ chức đảm bảo thực hiện nhiệm vụ được giao theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhưng vẫn phải đảm bảo đồng hành,hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hoạt động xuất nhập khẩu.

Chiến công của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trên mặt trận đấu tranh phòng chống ma túy lần này đã ngăn chặn việc lợi dụng tình hình dịch bệnh để vận chuyển trái phép các chất ma túy vào Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại.