Hải quan sân bay Nội Bài trả lại gần 230 triệu đồng cho hành khách

PV.

(Tài chính) Theo thông tin từ Hải quan sân bay Nội Bài, khi làm nhiệm vụ vào tối 21 rạng sáng 22/12/2014, đồng chí Vũ Quang Trung - cán bộ Đội Thủ tục hành lý nhập, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội) đã phát hiện một bọc tiền do hành khách làm rơi ở bộ phận máy soi của đảo trả hành lý 3B, sau khi chuyến bay VN 385 từ Nhật Bản đáp xuống Hà Nội.

Chị Trần Thị Thanh Nga (bên phải) nhận lại tiền bị đánh rơi từ cán bộ Hải quan sân bay Nội Bài.
Chị Trần Thị Thanh Nga (bên phải) nhận lại tiền bị đánh rơi từ cán bộ Hải quan sân bay Nội Bài.
Số tiền nhặt được gần 1,27 triệu Yên Nhật (tương đương khoảng 230 triệu đồng).

Ngay khi nhặt được tiền, anh Trung đã báo cáo lãnh đạo Đội và thông báo trên hệ thống loa của sân bay. Sau đó hành khách có tên Trần Thị Thanh Nga  (30 tuổi, ở Hưng Yên) đến xác nhận số tiền trên do mình làm rơi và đề nghị được nhận lại tiền. Sau khi kiểm tra thông tin do chị Nga cung cấp và thông tin khai báo khi nhập cảnh, cộng với việc kiểm đếm số tiền trùng khớp nhau). Đội thủ tục hành lý nhập đã làm thủ tục theo quy định để trả lại số tiền cho chị Trần Thị Thanh Nga.

Nhận lại số tiền, chị Trần Thị Thanh Nga đã xúc động cám ơn cán bộ Hải quan Nội Bài và cho rằng đã rất may mắn vì được nhận lại số tiền bị thất lạc giữa sân bay luôn tấp lập người qua lại. Được biết, số tiền trên được chị tích cóp sau 3 năm lao động ở Nhật Bản./.