Hãng thời trang Forever 21 nộp đơn phá sản

Theo Linh Lam/CNN/ndh.vn

Thương hiệu thời trang nhanh có trụ sở tại Los Angeles (California, Mỹ) Forever 21 cho biết đã nộp đơn phá sản.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thương hiệu thời trang nhanh có trụ sở tại Los Angeles (California, Mỹ) Forever 21 cho biết đã nộp đơn phá sản. Hãng sẽ đệ trình đóng cửa 178 trong số hơn 800 cửa hàng, dù trong thư gửi khách hàng viết rằng “các quyết định về việc đóng cửa các cửa hàng trong nước đang trong thời gian xem xét, và chờ kết quả từ cuộc trao đổi với các chủ thuê mặt bằng". Quá trình phá sản sẽ giúp các hãng bán lẻ chấm dứt hợp đồng thuê và đóng cửa hàng với chi phí thấp hơn. 

“Tuy nhiên, công ty hy vọng một số lượng đáng kể các cửa hàng vẫn sẽ hoạt động bình thường và chúng tôi không mong muốn phải rời khỏi bất kỳ thị trường lớn nào của Mỹ”, Forever 21 chia sẻ.

Biểu tượng thời trang nhanh Forever 21 nộp đơn phá sản. Ảnh: Bloomberg.
Biểu tượng thời trang nhanh Forever 21 nộp đơn phá sản. Ảnh: Bloomberg.
 

Linda Chang, Phó chủ tịch điều hành của công ty, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng việc nộp đơn phá sản là "một bước quan trọng và cần thiết để đảm bảo tương lai của công ty, cho phép chúng tôi tổ chức lại hoạt động kinh doanh và tái định vị Forever 21”.

Forever 21 là nhà bán lẻ mới nhất sụp đổ trong bối cảnh mua sắm trực tuyến làm sụt giảm lượng khách hàng đến các trung tâm thương mại và cửa hàng truyền thống. Mức nợ cao và chi phí thuê mặt bằng cũng tạo ra gánh nặng cho các nhà bán lẻ truyền thống.

Trong những năm gần đây, nhiều nhà bán lẻ từng kinh doanh tốt cũng buộc phải nộp đơn phá sản. Từ đầu năm đến nay, các nhà bán lẻ ở Mỹ thông báo đóng cửa 8.200 cửa hàng, nhiều hơn tổng số 5.589 của năm ngoái, theo nghiên cứu của Coresight. Payless và Gymboree phải nộp đơn xin phá sản lần thứ hai, đóng cửa gần 3.000 cửa hàng.