Hệ sinh thái RSK sẽ sử dụng Stablecoin nhiều hơn

Theo RSK

Stablecoin được kỳ vọng sẽ khắc phục được những bất cập của các đồng tiền kỹ thuật số hiện nay và dự kiến sẽ được sử dụng tăng dần theo thời gian trong hệ sinh thái của RSK - công ty hàng đầu trong lĩnh vực blockchain hiện nay.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo nhận định của các chuyên gia tài chính, lâu nay, tiền kỹ thuật số đánh giá là có thể gây ra những tác động và lo ngại đối với hệ thống tài chính. Bên cạnh đó, các loại đồng tiền kỹ thuật số cũng sẽ có thể gây ra những rủi ro cho các nhà đầu tư do sự biến động về giá giống như thời gian qua. Do vậy, đến nay, trên thế giới, việc chấp nhận sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản.

Tuy nhiên, hiện nay, với sự xuất hiện của Stablecoin - đồng tiền ổn định, được kỳ vọng sẽ khắc phục được những ván đề trên và sớm mở đường cho việc áp dụng nhanh chóng vào thực tiễn. Stablecoin là một loại tiền kỹ thuật số được phát triển trên Blockchain và có giá trị ổn định. Thị giá của Stablecoin được neo vào một tài sản ổn định khác như vàng hoặc tiền pháp định (USD, EUR, VNĐ...).

Stablecoin được xem là giải pháp triển vọng có thể thay thế được các hệ thống thanh toán truyền thống. Hiện tại, giá trị của các đồng tiền kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin luôn dao động mỗi ngày. Tuy nhiên, Stablecoin lại đảm bảo mức giá ổn định và có tính toàn cầu.

Theo các chuyên gia công nghệ, Stablecoin có một số đặc quyền như có giá rẻ hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống, tận dụng các hợp đồng thông minh để cung cấp các giao dịch thanh toán gần như tức thì và mọi người có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào và bất cứ đâu trên Thế giới.

"Stablecoin vẫn là một loại tài sản blockchain có nhu cầu cao và được sử dụng nhiều, cả trong các giao dịch ngang hàng và trong các dịch vụ tài chính phi tập trung - DeFi. Chúng tôi mong đợi việc sử dụng chúng sẽ tăng dần theo thời gian trong hệ sinh thái RSK.", ông Brendan Graetz - Trưởng bộ phận trải nghiệm, phát triển tại RSK cho biết.

Theo RSK, nền tảng Money on Chain dựa trên chuỗi khối RSK cung cấp một loạt các công cụ và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu thị trường về các loại tiền ổn định được thế chấp bitcoin. Theo một số cách, Money on Chain cố gắng giải quyết rào cản quan trọng nhất đối với việc áp dụng chung bitcoin, đó là sự biến động giá. Trong khi đó, Dollar on Chain (DOC) là một loại tiền ổn định được thế chấp bằng Bitcoin và có tất cả các đặc điểm bình đẳng của tiền điện tử hàng đầu, chẳng hạn như phân quyền và và quản lý người dùng.

"Trên RSK, các tương tác hợp đồng thông minh cực kỳ rẻ về phí gas, xấp xỉ 2% đến 2,5% so với Ethereum. Chúng tôi đã thấy một số stablecoin - được thực hiện bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh - chuyển từ mạng Ethereum sang mạng RSK thông qua cầu nối mã thông báo RSK, bao gồm USDT và DAI. Chúng tôi dự đoán sẽ sớm có thêm nhiều lượt chuyển đổi mới. " Brendan Graetz cho biết.

Hiện nay, RSK đang dẫn đầu cuộc cách mạng stablecoin với bộ giải pháp toàn diện, bao gồm Money on Chain, RSK Infrastructure Framework và các dự án stablecoin liên chuỗi như Babelfish. Các giải pháp của RSK đưa ra như: Stablecoin được thế chấp bằng tiền mã hóa đến tiền điện tử, mở ra giai đoạn cho sự tăng trưởng tài chính phi tập trung theo cấp số nhân trên Bitcoin. Khi đó, RSK sẽ mở rộng để tăng quyền truy cập vào Stablecoin đối với người dùng trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.