Hỗ trợ mua tặng thẻ bảo hiểm y tế

Theo Hoa Quỳnh/congthuong.vn

Từ tháng 6-12/2019, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức triển khai chương trình hỗ trợ mua tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức triển khai chương trình hỗ trợ mua tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019. Nguồn; Internet
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức triển khai chương trình hỗ trợ mua tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019. Nguồn; Internet

Chương trình hỗ trợ mua tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) nhằm huy động sự chung tay, chia sẻ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành BHXH và toàn xã hội hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT; giúp đỡ bệnh nhân nghèo mắc bệnh nặng đang điều trị tại một số bệnh viện tuyến Trung ương.

Đồng thời, thông qua chương trình, BHXH Việt Nam mong muốn tăng cường truyền thông về tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHYT; góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

Theo đó, từ tháng 6-12/2019, chương trình hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho khoảng 2.400 người có hoàn cảnh khó khăn tại 8 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng, miền của đất nước gồm: Yên Bái, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Tiền Giang. Các nhóm đối tượng tập trung triển khai là người: thuộc hộ cận nghèo, hộ gia đình làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình, đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình; học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, chương trình cũng kêu gọi sự chung tay, vào cuộc của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp giúp đỡ tài chính, hiện vật cho khoảng 40 bệnh nhân mắc bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại một số bệnh viện tuyến Trung ương như: Bạch Mai, Việt Đức, Huyết học và truyền máu Trung ương, Ung bướu Trung ương.

Được biết, kinh phí của Chương trình từ nguồn đóng góp một ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành BHXH để thực hiện các hoạt động xã hội tình nghĩa trong năm và sự hỗ trợ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.