Honda HR-V giảm giá gần 120 triệu đồng đẩy hàng tồn

Theo Đoàn Dũng/vnexpress.net

Nhiều đối thủ trong cùng phân khúc giảm giá, ra mắt mới và sức ép hàng tồn kho khiến HR-V có động thái giảm giá mạnh.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Mức giảm cho bản G là 60-80 triệu đồng và bản L 80-120 triệu đồng. Giá niêm yết của bản G và L lần lượt là 786 và 866 triệu đồng. Mức ưu đãi này sẽ dao động theo màu xe và đại lý bán, bao gồm hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tặng phụ kiện và tiền mặt.

Mức trước bạ tính theo tiêu chuẩn của cả nước là 10%, không tính riêng, ví dụ Hà Nội 12%. Như vậy, đồng nghĩa với việc giảm 5% giá xe - 39 triệu cho bản G và 43 triệu cho bản L. Tiền phụ kiện vào khoảng 20-45 triệu. Tiền mặt giảm trực tiếp 15-30 triệu. Tuy nhiên hỗ trợ phụ kiện sẽ không quy đổi được thành tiền mặt.

Một số khách hàng cũng tiết lộ thêm cách mua qua đại lý xe máy. Cụ thể khi mua xe qua cấp trưởng phòng và trưởng nhóm ở các cơ sở này, khách hàng sẽ có thể được giảm đến 150 triệu đồng. Tuy nhiên các xe kiểu này cũng không nhiều người mua sẽ phải chấp nhận là chủ thứ hai. Cách này cũng đã từng được áp dụng với một số mẫu như CR-V đời cũ hay Jazz.

HR-V ở đại lý. Ảnh: Honda Tây Hồ
HR-V ở đại lý. Ảnh: Honda Tây Hồ
 

Với mức giá sau giảm còn dưới 700 triệu, HR-V có thêm cơ sở để thuyết phục khách, khi mà các mẫu xe trong phân khúc B như Hyundai Kona, Ford EcoSport đang có động thái giảm sâu để ra bản mới. Hay mới đây là cái tên Kia Seltos với nhiều thế mạnh và giá bán hấp dẫn. Trong khi đó, bản L lại có giá tiệm cận Toyota Corolla Cross HV (918 triệu). Mẫu xe của Toyota mới mẻ, nhiều công nghệ và kích thước lớn hơn. Lợi thế của HR-V là thương hiệu Nhật, nhập khẩu nguyên chiếc và không gian rộng nhất ở phân khúc này.

Doanh số của HR-V cũng không phải mục tiêu quá lớn của hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều nhân viên đại lý cho biết mức giá này để đẩy hàng tồn trước khi đón phiên bản mới với mức giá đã giảm để tăng tính cạnh tranh.

Honda HR-V 2020 có kích thước tổng thể 4.334 mm dài, 1.772 mm rộng, 1.605 mm cao, chiều dài cơ sở 2.610 mm, khoảng sáng gầm 170 mm. Xe sử dụng mâm hợp kim 17 inch với kích thước lốp 215/55R17. Phanh đĩa trước, sau là trang bị tiêu chuẩn.

Trang bị đáng chú ý về ngoại thất trên Honda HR-V 2020 là cụm đèn pha và đèn hậu LED trang bị tiêu chuẩn. Tuy nhiên đèn pha bản cao cấp là loại cảm biến ánh sáng, đèn sương mù LED (bản tiêu chuẩn là halogen), tay nắm cửa mạ crôm. Cản trước và sau cũng như viền dưới thân xe trên bản HR-V 1.8G là màu đen, trong khi bản cao cấp HR-V 1.8L cùng màu thân xe. Đặc biệt bản cao cấp còn có thêm cửa sổ trời toàn cảnh panorama.

Trang bị an toàn tiêu chuẩn của Honda HR-V là phanh tay điện tử, chế độ giữ phanh tự động. Đi cùng với đó là hàng loạt hệ thống an toan cơ bản như cân bằng điện tử VSA, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, phân bổ lực phanh điện tử EBD và hỗ trợ kiểm soát lực kéo.

Ngoài ra xe còn có camera lùi 3 góc quay, tự động khóa cửa khi ra khỏi vùng cảm biến. Riêng HR-V 1.8G chỉ có 2 túi khí ở hàng ghế trước, trong khi bản 1.8L có 6 túi khí và có thêm cảm biến lùi.