iPhone 13: Những tin đồn xoay quanh thiết kế

Theo Nguyễn Long/enternews.vn

iPhone 13 dự kiến sẽ cải thiện camera đáng kể và có thể sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình để loại bỏ hạn chế nhận khuôn mặt khi đeo khẩu trang.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Khả năng thu phóng tốt hơn cho iPhone 13

Một điểm yếu đối với camera trên iPhone đó là khả năng thu phóng bị giới hạn. Ví dụ như, giữa iPhone 12 Pro Max cung cấp zoom quang học 2,5x, trong khi so sánh với Galaxy S20 Ultra của Samsung và hiện tại là S21 Ultra đều cung cấp zoom 100x (công nghệ có sự kết hợp giữa quang học và kỹ thuật số).

Theo ETNews, iPhone 13 có khả năng bao gồm camera kính tiềm vọng, một công nghệ cho phép phạm vi zoom lớn hơn mà không yêu cầu camera lớn hơn. Nhà phân tích Kuo cũng đưa ra những dự đoán tương tự cho một ống kính tiềm vọng trong tương lai, mặc dù báo cáo của ông gợi ý rằng chúng ta có thể phải đợi đến năm 2022.

Cải thiện ảnh chế độ ban đêm

Những tin đồn mới vào đầu tháng 2 gợi ý về những cải tiến đáng hoan nghênh cho khả năng chụp ảnh thiếu sáng. Các nhà phân tích đang dự đoán một ống kính góc cực rộng có khẩu độ lớn hơn - f1.8, thay vì f2.4. Một khẩu độ lớn hơn có nghĩa là nhiều ánh sáng hơn có thể chiếu vào cảm biến, giúp tạo ra những bức ảnh đẹp hơn vào ban đêm hoặc trong các tình huống thiếu sáng.

Tính năng lidar

Theo báo cáo của DigiTimes, cả 4 mẫu iPhone 13 đều có thể sử dụng công nghệ lidar. Lidar đã được giới thiệu trên iPhone vào năm 2020, nhưng chỉ trên các mẫu Pro và Pro Max, vì vậy đây sẽ chỉ là một bản nâng cấp thực sự cho mẫu cơ bản và Mini.

Tuy nhiên, lidar đối với mọi người sẽ khá tiện lợi - tính năng máy ảnh, viết tắt của "phát hiện và phạm vi ánh sáng", là một cảm biến độ sâu sử dụng tia laser để đo khoảng cách. Thủ thuật máy ảnh có thể nâng những bức ảnh trên iPhone của bạn lên một tầm cao mới và nó cũng có một số ứng dụng AR khá thú vị.

Màn hình tốc độ làm mới 120Hz cho iPhone 13 Pro và Pro Max

Tốc độ làm mới màn hình 120Hz từng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPhone 12 tuy nhiên Apple chỉ trang bị màn hình 60Hz giống như iPhone 11 trước đó. Tuy nhiên, năm nay nhiều khả năng Apple sẽ trang bị màn hình 120Hz, điều này giúp mang lại trải nghiệm mượt mà hơn, nhanh hơn nhờ tốc độ làm mới màn hình cao hơn.

Nhiều đối thủ cạnh tranh cao cấp hơn đã có màn hình 120Hz (ví dụ: OnePlus 8T và Galaxy S21), vì vậy khả năng cao là Apple sẽ đi theo hướng này cho dòng Pro tiếp theo của mình.

Bằng chứng cho việc tăng gấp đôi tốc độ làm mới của Apple vào năm 2021 đến từ trang tin tức The Elec của Hàn Quốc, báo cáo rằng hai trong số các mẫu iPhone 13 sẽ sử dụng công nghệ LTPO trong màn hình của chúng. Công nghệ màn hình này nói chung sẽ làm cho điện thoại tiết kiệm điện hơn, có nghĩa là pin nhỏ hơn hoặc tuổi thọ pin dài hơn cũng có thể xảy ra.

Tìm hiểu thêm về LTPO hoặc màn hình OLED đa tinh thể ở nhiệt độ thấp. Tin đồn này đã được nhà rò rỉ nổi tiếng Max Weinbach nhắc lại vào giữa tháng 2 trên YouTube.

Màn hình luôn bật (Always On)

Giống như Apple Watch, iPhone 13 có thể có phiên bản riêng của màn hình luôn bật, cái mà Weinbach gọi là "màn hình khóa thu gọn". Nếu tin đồn là đúng, iPhone tiếp theo của bạn sẽ luôn hiển thị thời gian và mức sạc pin, cũng như các thông báo đến mà bạn không cần phải mở khóa hoặc đánh thức toàn bộ màn hình.

Quay lại nút Touch ID

iPhone 13: Những tin đồn xoay quanh thiết kế - Ảnh 1

Cảm biến vân tay dưới màn hình có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 13 (Ảnh minh họa).

Bloomberg đã báo cáo vào năm 2019 rằng nút Touch ID yêu thích có thể trở lại như một cảm biến dưới màn hình trong chiếc flagship của năm tới, đó sẽ là iPhone 12.

IPad Air 2020 của Apple, được công bố vào tháng 9 năm ngoái trong sự kiện thường là sự kiện ra mắt iPhone, được tích hợp nút Touch ID ở bên cạnh thiết bị. Sự bổ sung này rất thú vị vì nó giải quyết được vấn đề "Face ID không hoạt động khi đeo khẩu trang" vừa không làm rộng viền màn hình.

Một nút dưới màn hình cũng sẽ giải quyết được vấn đề, mặc dù vẫn còn phải xem liệu công nghệ này có sẵn sàng kịp thời cho iPhone 13.