iPhone 17 sẽ được nâng cấp màn hình ngang phiên bản Pro


iPhone 17 và iPhone 17 Plus sẽ được Apple nâng cấp màn hình lên ngang tầm với các phiên bản "Pro". Đây là điểm khiến bộ đôi này đáng được chờ đợi hơn iPhone 16.

iPhone 17 tiêu chuẩn cũng được trang bị công nghệ màn hình ProMotion 120Hz và Always-on Display (màn hình luôn bật), tương tự phiên bản Pro
iPhone 17 tiêu chuẩn cũng được trang bị công nghệ màn hình ProMotion 120Hz và Always-on Display (màn hình luôn bật), tương tự phiên bản Pro

Nguồn tin từ The Elec cho biết cả bốn phiên bản iPhone 17 đều sẽ sử dụng tấm nền màn hình LTPO OLED, điều này đồng nghĩa với việc bộ đôi iPhone 17 tiêu chuẩn cũng được trang bị công nghệ màn hình ProMotion 120Hz và Always-on Display (màn hình luôn bật), tương tự phiên bản Pro.

iPhone 15 và iPhone 15 Plus hiện tại sử dụng tấm nền silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS), trong khi các mẫu iPhone 15 Pro sử dụng tấm oxit đa tinh thể (LTPO) tiên tiến hơn. 

Tấm nền LTPO hỗ trợ ProMotion, cho phép màn hình tăng tốc độ làm mới lên tới 120Hz để cuộn và xem nội dung video mượt mà hơn khi cần. ProMotion cũng cho phép màn hình giảm xuống tốc độ làm mới tiết kiệm điện ở mức 1Hz. Đó là lý do tại sao màn hình iPhone 15 Pro có tính năng Always-on Display hiển thị đồng hồ, tiện ích, thông báo và hình nền của màn hình khóa ngay cả khi thiết bị đã khóa.

Táo khuyết dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng tấm nền LTPS kém tiên tiến hơn cho iPhone 16 và iPhone 16 Plus năm nay để duy trì sự khác biệt giữa các mẫu tiêu chuẩn và "Pro". Như vậy, dòng iPhone 2025 (iPhone 17) của Apple sẽ lần đầu tiên có ProMotion và màn hình luôn bật trên cả phiên bản thường và cao cấp.

The Elec cho biết, hãng sản xuất màn hình BOE của Trung Quốc đang hy vọng có được thoả thuận cung cấp tấm nền LTPO cho dòng iPhone 17. Nhưng BOE bị nghi ngờ về công suất sản xuất cần thiết trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng khắt khe của Apple.

Nếu BOE không thể đáp ứng các yêu cầu, Apple có thể sẽ chuyển sang các nhà cung cấp khác như Samsung và LG Display cho tấm nền LTPO. Khi đó, BOE chỉ sản xuất tấm nền LTPS cho các mẫu iPhone cũ và iPhone SE 4.

Theo nhà phân tích Ross Young, các mẫu iPhone 16 Pro năm nay sẽ có tỷ lệ khung hình lớn hơn 19,6: 9. Cùng với đó, màn hình iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max dự kiến tăng kích thước lần lượt từ 6,12 và 6,69 inch lên 6,27 và 6,86 inch, mức tăng 2,5% trên cả hai thiết bị. Sự thay đổi này có thể sẽ được áp dụng cho các mẫu iPhone 17 tiêu chuẩn vào năm sau.

Theo Danh Uyên/tapchicongthuong.vn