iPhone sắp có ghi âm cuộc gọi

Theo vnexpress.net

Một ảnh chụp màn hình về iOS 14 lộ trên mạng cho thấy tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone đang được thử nghiệm.

Tính năng ghi âm cuộc gọi được tích hợp sẵn trên iOS 14. Ảnh: Fudge
Tính năng ghi âm cuộc gọi được tích hợp sẵn trên iOS 14. Ảnh: Fudge

 

Tính năng ghi âm cuộc gọi "Audio Call Recording" trên iOS và iPhone hỗ trợ cả cuộc gọi thoại thông thường lẫn cuộc gọi Facetime. Tuy nhiên, theo mô tả xuất hiện trong hình ảnh rò rỉ về iOS 14, Apple cảnh báo người dùng lưu ý về luật pháp và quy định tại các quốc gia khi sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi này.

Ghi âm cuộc gọi là một trong những tính năng được nhiều người quan tâm, đặc biệt tại Việt Nam hay một số quốc gia châu Á. Trên các dòng smartphone Android Hàn Quốc hay Trung Quốc, chúng được tích hợp sẵn và không cần dùng đến phần mềm của bên thứ ba. Tuy nhiên, iPhone và iOS chưa bao giờ có sẵn hoặc hỗ trợ tính năng này trong cả chục năm qua. Một số phần mềm bên thứ ba trên App Store cho phép ghi âm lại cuộc gọi, nhưng cách thức và chất lượng đều không dễ và ổn định như trên Android, thường cần thêm kết nối Internet.

Hình ảnh rò rỉ của iOS 14 cho thấy Apple có thể sớm tích hợp ghi âm cuộc gọi thành tính năng có sẵn của iPhone. Tuy nhiên, một số trang công nghệ cho rằng tính năng ghi âm cuộc gọi chưa thể có mặt ngay trên iPhone 12 và iOS 14 thời gian tới. Và tính năng này mới được các kỹ sư của Apple thử nghiệm nội bộ, trên các phiên bản iOS đặc biệt khác với bản thương mại. 

iOS 14 là phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Apple nhưng chưa được công bố. Dự kiến tới 22/6 này, tại sự kiện WWDC 2020 dành cho các nhà phát triển, Apple mới chính thức ra mắt iOS 14. Và có thể phải tới khi iPhone 12 trình làng, hệ điều hành iOS 14 bản thương mại mới được phát hành.