JTI Việt Nam chung tay trồng cây phủ xanh thành phố

Anh Tuấn

Ngày 22/8/2023, JTI Việt Nam phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chung tay trồng mới 450 cây xanh tại khu vực xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội và phường Long Phước, quận 09, thành phố Thủ Đức.

JTI Việt Nam phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Thủ Đức chung tay trồng cây phủ xanh các tuyến đường, kênh rạch phường Long Phước, quận 09.
JTI Việt Nam phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Thủ Đức chung tay trồng cây phủ xanh các tuyến đường, kênh rạch phường Long Phước, quận 09.

Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, một trong những nguyên nhân gây ra thiên tai nặng nề, thảm khốc là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi theo hướng ngày càng khó dự báo. Để chung tay chống biến đổi khí hậu, ngoài việc tích cực giảm thiểu rác thải từ môi trường sống, sản xuất, kinh doanh… thì hoạt động trồng thêm nhiều cây xanh đô thị, trồng rừng, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc cũng cần thiết không kém.

Từ năm 2020, JTI Việt Nam đã phát động rất nhiều dự án đầu tư phát triển cộng đồng bền vững, trong đó phải kể đến là các dự án bù đắp lượng CO2 phát thải và chương trình Văn phòng xanh tại nơi làm việc, hướng tới mục tiêu “trung hòa carbon.”

Trên tinh thần đó, vào ngày 11/08/2023 và 18/08/2023 vừa qua, JTI Việt Nam đã phối hợp cùng với Thành Đoàn (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) chung tay trồng 450 cây mới tại khu vực đô thị nhằm góp phần phủ xanh thêm cho thành phố. Trong đó, hơn 100 cây bàng Đài Loan được trồng mới tại xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội và 350 cây giáng hương được bổ sung cho các tuyến đường, kênh rạch phường Long Phước, quận 09, thành phố Thủ Đức.

JTI Việt Nam phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Hà Nội chung tay trồng cây phủ xanh khu vực đất trống xã Cát Quế, huyện Hoài Đức.

JTI Việt Nam phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Hà Nội chung tay trồng cây phủ xanh khu vực đất trống xã Cát Quế, huyện Hoài Đức.

Trong dự án trồng cây phối hợp cùng với Thành Đoàn, JTI Việt Nam đã tham khảo và lựa chọn những giống cây thích nghi tốt với điều kiện thổ nhưỡng của từng địa phương. Cây bàng lá nhỏ (hay còn gọi là Bàng Đài Loan) là một giống cây rất dễ trồng, thân thẳng, lá nhỏ, vừa tạo bóng mát, vừa có thể lấy gỗ, còn làm thuốc chữa bệnh cực kỳ hiệu quả và phổ biến tại miền Bắc. Tại miền Nam, giáng hương là cây trồng thích hợp không chỉ có độ che phủ tốt, thân chắc, cho gỗ quý mà vào mùa hoa nở còn lan tỏa mùi hương rất thơm và dễ chịu. Hai giống cây được lựa chọn để trồng đều có thân cao, tán rộng, không chỉ tạo bóng mát mà còn mang lại giá trị kinh tế và phù hợp với môi trường cũng như điều kiện khí hậu tại địa phương.

Nhân viên JTI Việt Nam góp sức vun đất cho 100 gốc cây Bàng Đài Loan tại xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Nhân viên JTI Việt Nam góp sức vun đất cho 100 gốc cây bàng Đài Loan tại xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Cây xanh có vai trò quan trọng đối với cuộc sống và trồng cây xanh là hoạt động thiết thực giúp giảm lượng CO2 và tái tạo Oxi cũng như góp phần giảm thiểu các tác động xấu từ thiên nhiên. Hơn 20 năm hoạt động với cam kết phát triển bền vững và sứ mệnh xây tương lai tươi sáng, JTI Việt Nam mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội và chung tay vì một môi trường xanh sạch đẹp.

 

JTI là công ty quốc tế hàng đầu hoạt động tại hơn 130 quốc gia, là chủ sở hữu của nhãn hiệu Winston và Camel (ngoại trừ Hoa Kỳ). Các thương hiệu toàn cầu khác của Công ty bao gồm Mevius và LD. JTI thuộc tập đoàn JT,  là một công ty lớn trong thị trường quốc tế với nhãn hiệu Ploom và Logic. Có trụ sở chính tại Geneva (Thụy Sĩ), Công ty hiện có 40.000 nhân viên và tự hào được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu trong chín năm liên tiếp.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Cô Hồ Linh Lan, Quản lý bộ phận Đối ngoại và Truyền thông
LinhLan.Ho@jti.com - www.jti.com