Khách sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến VPBank tăng 11 lần trong một năm qua


Góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016-2020, VPBank là một trong những tổ chức tài chính đầu tiên hưởng ứng và tham gia chuỗi các hoạt động Ngày không tiền mặt do báo Tuổi trẻ tổ chức.

Trong những năm gần đây, với chiến lược trở thành ngân hàng thân thiện nhất với khách hàng thông qua các nền tảng số hóa, VPBank là một trong những ngân hàng tiên phong trên thị trường đưa các dịch vụ ngân hàng số vào ứng dụng thực tiễn. Qua đó, ngân hàng đã đẩy mạnh các hoạt động thanh toán không tiền mặt trên toàn hệ thống.

VPBank là một trong những tổ chức tài chính đầu tiên hưởng ứng và tham gia chuỗi các hoạt động Ngày không tiền mặt.
VPBank là một trong những tổ chức tài chính đầu tiên hưởng ứng và tham gia chuỗi các hoạt động Ngày không tiền mặt.

Cụ thế, tính đến thời điểm cuối năm 2018, VPBank đã thu hút hơn 1 triệu khách hàng sử dụng các ứng dụng số và hệ thống Internet Banking. Tỷ lệ giao dịch qua các kênh ngân hàng số hóa của VPBank đến cuối năm 2018 đã đạt trên 55%, cao nhất thị trường. Hàng loạt những ứng dụng ngân hàng số sáng tạo, độc nhất, những giải pháp tài chính được số hóa đã được VPBank giới thiệu ra thị trường trong hai năm trở lại đây, như VPBank Dream và YOLO.

Mới đây nhất, VPBank cũng đã hợp tác chiến lược với BE GROUP để cung cấp các giải pháp thanh toán không tiền mặt và cả các giải pháp tài chính số hóa cho khách hàng cá nhân, tài xế và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sự quyết liệt, sáng tạo của VPBank trong ứng dụng số hóa, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt đã mang lại những kết quả ấn tượng. Chỉ trong vòng 1 năm, lượng khách hàng VPBank sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến đã tăng gấp 11 lần và giá trị giao dịch qua các kênh online tăng 9,8 lần. Điều này cho thấy việc số hóa các dịch vụ ngân hàng tại VPBank đang được quan tâm phát triển mạnh mẽ, đáp ứng được xu thế tiêu dùng của khách hàng trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ hiện nay.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 16/6, VPBank cũng tung ra thị trường những giải pháp tài chính và chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Xác định nguyên nhân cốt lõi của việc dùng tiền mặt ở Việt Nam là từ các doanh nghiệp, các nhà bán hàng (merchant) còn e ngại ứng dụng công cụ, phương tiện thanh tóan số, thanh tóan phi tiền mặt, nhân dịp này, VPBank chính thức giới thiệu giải pháp BIZPAY, giúp thanh toán hiệu quả và không tiền mặt giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với cá nhân, cá nhân với doanh nghiệp.

BIZPAY là giải pháp thanh toán phi tiền mặt, dựa trên việc tự động hóa các giao dịch thanh toán.Các doanh nghiệp sử dụng giải pháp này được VPBank cấp một hạn mức vốn vay, sử dụng cho việc thanh tóan giữa các doanh nghiệp và cá nhân là bên mua, bên bán trong chuỗi liên kết, cung ứng.

Với số tiền được cấp ở định dạng là thẻ tín dụng doanh nghiệp, doanh nghiệp tận dụng vốn trong 45 đến 55 ngày (Doanh nghiệp do nữ làm chủ được ưu tiên miễn lãi đến 55 ngày), dùng nguồn vốn đó để chi trả các hóa đơn hàng hóa, dịch vụ của đối tác theo lịch tự động được lên sẵn hoặc lịch do doanh nghiệp lên kế hoạch sẵn.

Giải pháp này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp trong chuỗi phân phối bán buôn, bán lẻ; vận tải – đi lại; bảo hiểm; y tế;truyền thông-marketing…

BIZPAY giải quyết bài toán cơ bản của doanh nghiệp Việt Nam vốn quen dùng tiền mặt và quản trị tài chính thủ công, đó là:

+ Tăng hiệu quả quản trị doanh nghiệp: Giảm bớt chi phí vận hành của doanh nghiệp về nhân sự tài chính, chi phí thiếu vốn, chi phí ngầm khác khi phải quản lý tiền mặt (bảo hiểm, vận chuyển, đi lại đến ngân hàng…); Tối ưu hóa nguồn vốn kinh doanh ngay cả khi không có tài sản thế chấp ngân hàng

+ Tận dụng cơ hội kinh doanh: Tham gia vào cộng đồng số với các DN trong hệ sinh thái thanh tóan với việc có thêm bạn hàng và đối tác tiềm năng; Tận dụng ngay các cơ hội mua hàng giá tốt do việc đối tác được nhận tiền ngay và dòng vốn từ ngân hàng; Việc thanh toán được quản lý theo cách hệ thống hóa cung cấp dữ liệu về khách hàng, đối tác, từ đó doanh nghiệp có cơ sở đưa ra các quyết định về marketing và bán hàng, chăm sóc KH phù hợp.

 + Gia tăng trải nghiệm của khách hàng: Các người dùng trong hệ sinh thái thanh tóan đều không phải sử dụng tiền mặt cũng như không phải đối mặt với các rủi ro từ tiền mặt; Trải nghiệm thanh tóan nhanh, gọn và tiện lợi trên nhiều ứng dụng công nghệ khác nhau; Thúc đẩy thanh tóan không tiền mặt cho cộng đồng và xã hội, tạo ra môi trường kinh doanh văn minh.

Cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Thanh toán không tiền mặt của báo Tuổi trẻ, nhằm khuyến khích khách hàng tích cực hơn, VPBank đã triển khai rất nhiều ưu đãi cho các khách hàng doanh nghiệp.

Cụ thể: các doanh nghiệp từ nay đến 31/12/2019 sẽ được hoàn phí thường niên khi đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz. Từ ngày 01/06/2019 – 01/10/2019 các chi tiêu về ngành quảng cáo trực tuyến (Facebook, Google) qua thẻ tín dụng VPBiz cũng sẽ được hoàn tiền lên đến 5%.

Đặc biệt dành riêng cho Ngày không tiền mặt 16/06, VPBank dành tặng 100 phần quà là pin/sạc dự phòng cho các doanh nghiệp đăng ký mở thẻ tín dụng VPBiz thành công. Miễn phí thuê máy POS cho 100 khách hàng doanh nghiệp đầu tiên đăng ký thành công dịch vụ POS.

VPBank tung loạt ưu đãi hưởng ứng Ngày không tiền mặt.
VPBank tung loạt ưu đãi hưởng ứng Ngày không tiền mặt.

Đối với khách hàng cá nhân

Từ ngày 16-22/6/2019, VPBank phát động tuần lễ vàng thanh toán không tiền mặt qua mã QR. Các khách hàng sử dụng Ứng dụng Ngân hàng số VPBank Online để thanh toán qua mã VNQR tại các điểm mua sắm của 20 nhãn hàng quen thuộc sẽ được hưởng ưu đãi từ chương trình “Thanh toán sành điệu cùng VPBank”.Theo đó, sẽ có 1000 mã giảm giá 50% trừ trực tiếp trên hóa đơn mua sắm và 130 mã giảm giá trị giá 50.000đ mỗi ngày trong 7 ngày vàng thanh toán QR code.

Bên cạnh đó, từ ngày 10-25/6/2019, với mỗi hóa đơn dịch vụ được thanh toán trên kênh VPBank Online từ 150.000đ trở lên trong thời gian  hai tuần vàng thanh toán, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được mã Giảm giá cho dịch vụ nạp tiền điện thoại trị giá 50.000đ với khách hàng đã từng thanh toán hoặc 70.000đ với khách hàng lần đầu thanh toán.

Ngoài ra, khách hàng khi mới đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số VPBank Online từ nay đến hết 30/6 sẽ được hưởng ưu đãi miễn phí đăng kí dịch vụ và miễn phí chuyển khoản trong 3 tháng đầu.

Trong trường hợp khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng trong ngày 16/6, VPBank cũng sẽ có ưu đãi cho 1.000 khách hàng đầu tiên thỏa mãn các điều kiện sau:

Thứ nhất, thanh toán bằng thẻ Quốc tế cá nhân (Thẻ tín dụng, Thẻ Ghi nợ) phát hành bởi VPBank;

Thứ hai, phát sinh giao dịch tại 3 địa điểm chấp nhận thẻ khác nhau bao gồm cả máy POS hoặc các trang thương mại điện tử (dựa trên Merchant_ID)

Thứ ba, tại mỗi địa điểm chấp nhận thẻ (tính trên Merchant_ID) có phát sinh chi tiêu ít nhất một giao dịch.

Trong trường hợp hai khách hàng trong danh sách trúng thưởng được ghi nhận cùng thời điểm, VPBank sẽ ưu tiên cho Khách hàng có tổng số tiền chi tiêu lớn hơn trong ngày 16/6/2019.