Công đoàn Cục Thuế Quảng Trị:

Khởi công xây nhà tình nghĩa tại xã Triệu Trung huyện Triệu Phong

Theo tapchithue.com.vn

(Tài chính) Ngày 18/4, tại xã Triệu Trung huyện Triệu Phong, Công đoàn Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Công đoàn cơ sở Chi cục Thuế huyện Triệu Phong khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho chị Nguyễn Thị Kính ở thôn Thanh Lê.

Chị Nguyễn Thị Kính được Nhà nước phong tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Ba. Nguồn: tapchithue.com.vn
Chị Nguyễn Thị Kính được Nhà nước phong tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Ba. Nguồn: tapchithue.com.vn
Chị Nguyễn Thị Kính tham gia du kích xã khi mới 17 tuổi và là cơ sở hoạt động nội chiến tại địa phương. Năm 1968 trong một trận càn quét của quân đội Mỹ, chị bị bắt giam cầm ở nhà tù Lao Xá - Quảng Trị. Với tinh thần dũng cảm, bất khuất trước sự tra tấn của kẻ thù chị đã không bị khuất phục, để khi ra tù chị lại tiếp tục tham gia hoạt động cách mạng. 
 
Với tinh thần dũng cảm trong chiến đấu, chị đã được Nhà nước phong tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Ba và công nhận  thương binh hạng 4/4. 11 năm hoạt động cách mạng, chị bị nhiễm chất độc hóa học 81%, để lại những di chứng nặng nề. 39 năm sau ngày quê hương giải phóng chị  một mình lặng lẽ bên căn nhà còn tạm bợ không có người nương tựa, nhưng vẫn cố gắng vượt qua bệnh tật tham gia hoạt động xã hội. 
 
Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, cán bộ công chức Cục Thuế Quảng trị đã tình nguyện đóng góp 2 ngày lương để hỗ trợ 50 triệu đồng chung tay xây cho chị Kính một mái nhà. Cục Thuế Quảng Trị đã giao Chi cục Thuế huyện Triệu Phong trực tiếp theo dõi kỹ thuật, giám sát tiến độ thi công đảm bảo công trình sẽ hoàn thành đúng Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2014.