Cục Thuế Hà Nội:

Khuyến khích thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai qua mạng

Thùy Linh

Cục Thuế Hà Nội vừa có thư ngỏ gửi người nộp thuế trên địa bàn về việc triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Cục Thuế Hà Nội khuyến khích người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai qua mạng.
Cục Thuế Hà Nội khuyến khích người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai qua mạng.

Thư ngỏ của Cục Thuế Hà Nội cho biết, theo đạo của Chính phủ về việc thực hiện liên thông thuế điện tử - thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và tái cấu trúc, cung cấp dịch vụ thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai của tổ chức, cá nhân, Cục Thuế đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Cục Thuế Hà Nội cho biết, trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc thanh toán trực tuyến khi nộp hồ sơ thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia đã trở thành một giải pháp hữu hiệu, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Thay vì phải đến trực tiếp các cơ quan hành chính để nộp phí, giờ đây, chỉ cần sử dụng máy tính, hoặc điện thoại có kết nối internet, mọi giao dịch có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngoài ra, việc thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia còn tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, quản lý và hoàn tất các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Việc thanh toán trực tuyến giúp giảm bớt các thủ tục phức tạp và rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người trong các hoạt động kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày.

Cục Thuế Hà Nội cho rằng, với sự đồng thuận của người nộp thuế, sẽ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý hành chính nhà nước, đáp ứng mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ công và tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế số.