VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Ngày 29/3/2021, cổ phiếu chuyển sàn đầu tiên giao dịch tại HNX

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Ngày 29/3/2021, cổ phiếu chuyển sàn đầu tiên giao dịch tại HNX

Theo thông tin mới nhất từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu BBC và SSC là ngày 29/3/2021, và ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu ABT và VFG là ngày 1/4/2021.

"Chiêu" huy động vốn mới của các công ty chứng khoán

Vàng, chứng khoán đồng loạt "khởi sắc" sau tuyên bố của Fed

Không báo cáo về dự kiến giao dịch, một nhà đầu tư chứng khoán bị phạt 45 triệu đồng

Tăng cường hợp tác về lĩnh vực chứng khoán giữa Việt Nam và Lào

HNX vừa thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của 4 doanh nghiệp đầu tiên chuyển sàn từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) sang HNX là Công ty cổ phần BIBICA (mã chứng khoán BBC), Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam (mã chứng khoán SSC), Công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (ABT) và Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFG).

Theo đó, ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu BBC và SSC là ngày 29/3/2021, và ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu ABT và VFG là ngày 1/4/2021.

Như vậy, cổ phiếu chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX theo hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tại Công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 chỉ phải tạm ngừng giao dịch tối thiểu là 3 ngày làm việc và sẽ được giao dịch tại HNX vào ngày làm việc thứ 4 kể từ ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE.

Theo HNX, để phối hợp thực hiện chuyển giao dịch cho cổ phiếu 3 đơn vị là Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), HOSE và HNX đã trao đổi và thống nhất cơ bản quy trình thực hiện chuyển giao dịch cổ phiếu.

Theo đó, sau khi nhận được hồ sơ đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ doanh nghiệp, HOSE ra thông báo về ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu tại HOSE, dự kiến 5 ngày làm việc kể từ ngày ra thông báo.

Sau đó, HNX ra thông báo về ngày giao dịch đầu tiên tại HNX, dự kiến ngày T+4 kể từ ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE, đồng thời tiếp nhận hồ sơ, thông tin về cổ phiếu chuyển giao dịch để sẵn sàng thực hiện giám sát giao dịch, công bố thông tin.

Căn cứ các thông báo này, VSD thực hiện chuyển dữ liệu từ sàn HOSE ra HNX và cài đặt hệ thống cho việc giao dịch tại HNX. Doanh nghiệp không cần gửi hồ sơ đăng ký chuyển sàn cho VSD.

Như vậy, hồ sơ và thủ tục chuyển giao dịch cổ phiếu được đánh giá là rất đơn giản, thời gian ngừng giao dịch cũng được quan tâm giảm thiểu để đảm bảo thuận lợi và quyền lợi của doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM