KPMG đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2014

PV.

(Tài chính) KPMG - một trong những công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam vừa công bố doanh thu toàn hệ thống. Kết quả được ghi nhận cao ở mức kỷ lục 24,82 tỷ USD cho năm tài chính kết thúc ngày 30 tháng 9 năm 2014, tăng 6,3% so với năm 2013.

KPMG đạt mức tăng trưởng mỗi năm 17,8% tại Ấn Độ, 11,1% tại Trung Đông, 10,5% tại châu Phi, 8,0% tại khu vực ASEAN và 7,3% tại Trung Quốc. Nguồn internet.
KPMG đạt mức tăng trưởng mỗi năm 17,8% tại Ấn Độ, 11,1% tại Trung Đông, 10,5% tại châu Phi, 8,0% tại khu vực ASEAN và 7,3% tại Trung Quốc. Nguồn internet.

Ông John B Veihmeyer, Chủ tịch KPMG quốc tế cho biết: Khách hàng sử dụng các dịch vụ của KPMG đang hoạt động trong một môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp, toàn cầu hóa và thay đổi nhanh chóng. Điều này đòi hỏi KPMG phải cung cấp các dịch vụ, và giải pháp đa dạng và toàn diện, đồng bộ và thống nhất trên toàn thế giới. Chất lượng các dịch vụ mà KPMG cung cấp, cùng với mức độ đầu tư thích đáng để củng cố năng lực chuyên môn và mở rộng phạm vi giải pháp và dịch vụ đã giúp chúng  tôi đạt được mức tăng trưởng mạnh và bền vững trong năm 2014. Bên cạnh đó, trong năm qua, chúng tôi đã tuyển dụng 18.000 sinh viên vừa mới ra trường, nâng tổng số nhân viên lên 162.000 người.

Tăng trưởng mạnh ở tất cả các thị trường

Tại châu Mỹ, mức tăng trưởng doanh thu đạt 10,1%, nhờ tăng trưởng 15,1% từ bộ phận tư vấn, 8% từ bộ phận thuế và 8,7% từ bộ phận kiểm toán.

Tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi (bao gồm cả Ấn Độ) mức tăng doanh thu đạt 4,7%. Tăng trưởng mạnh mẽ được ghi nhận tại Ireland, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Vương Quốc Anh, trong bối cảnh các nền kinh tế hàng đầu của khu vực này đã tăng trưởng trở lại.

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam và Campuchia, ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 3,8%, một kết quả tương đối tích cực trong khi nhiều nền kinh tế hàng đầu trong khu vực vẫn đang phải đương đầu với nhiều khó khăn.

Trong năm qua, KPMG tiếp tục cam kết phục vụ khách hàng từ các nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh nhất trên thế giới. Những ưu tiên trọng tâm này đã giúp KPMG đạt mức tăng trưởng mỗi năm 17,8% tại Ấn Độ, 11,1% tại Trung Đông, 10,5% tại châu Phi, 8,0% tại khu vực ASEAN và 7,3% tại Trung Quốc.

Lựa chọn hàng đầu của các nhân tài

KPMG nhấn mạnh yếu tố con người và luôn chú trọng việc tuyển dụng cá nhân xuất sắc nhất. Trong năm tài chính 2014, KPMG tuyển dụng 54.000 sinh viên mới tốt nghiệp và các ứng viên có kinh nghiệm, trong đó có 350 nhân sự cao cấp. Số lượng nhân viên trong năm qua của KPMG tăng gần 7.000 và đạt mức 162.000 người – con số cao nhất trong toàn hệ thống trong các năm qua.

“KPMG vẫn là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên mới tốt nghiệp xuất sắc và chúng tôi tự hào nằm trong Top 5 Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất thế giới, trong cuộc thăm dò hàng năm của Universum, được thực hiện với khoảng 200.000 sinh viên đại học trong năm qua”, ông John Veihmeyer khẳng định.

20 năm hoạt động thành công tại Việt Nam và Campuchia

Kết thúc năm thứ 20 hoạt động tại Việt Nam và Campuchia, KPMG Việt Nam và Campuchia cũng đóng góp tích cực trong sự tăng trưởng chung của KPMG châu Á - Thái Bình Dương và mạng lưới KPMG toàn cầu. Danh mục khách hàng của KPMG Việt Nam và Campuchia liên tục mở rộng trong 20 năm qua, tổng số nhân viên của KPMG Việt Nam và Campuchia cũng đã vượt qua con số 1.000 người.

“Kết quả khả quan của chúng tôi trong năm tài chính 2014 thể hiện sự tin tưởng của khách hàng dành cho dịch vụ và giá trị họ nhận được từ KPMG. Con người tiếp tục là nhân tố trung tâm trong các chính sách phát triển của chúng tôi, và chúng tôi sẽ tiếp tục thu hút nhân tài, đầu tư vào con người như một cách để tạo ra sự khác biệt mang tính cạnh tranh cho KPMG tại Việt Nam. Chỉ riêng tại Việt Nam trong năm qua chúng tôi đã tuyển đến 214 sinh viên mới ra trường – con số cao nhất từ khi KPMG bắt đầu có mặt tại thị trường này. Đánh dấu năm thứ 20 hoạt động tại Việt Nam, cùng với sự phát triển lớn mạnh trong hoạt động kinh doanh, KPMG cũng được ghi nhận là một công ty có nhiều đóng góp cho cộng đồng với chương trình “Gift of Sight” (Nguồn sáng cho đời) do chính các nhân viên KPMG Việt Nam khởi xướng, nhằm phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo”, ông Warrick Cleine, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KPMG Việt Nam cho biết.