Microsoft duy trì sự riêng tư cho sinh viên với giải pháp học tập tốt nhất

PV.

(Tài chính) Ngày 17/3, tại Barcelona (Tây Ban Nha), Diễn đàn Giáo dục toàn cầu 2014 - sự kiện thường niên do Microsoft tổ chức đã bế mạc. Diễn đàn được khai mạc vào ngày 12/3 và nhấn mạnh vào tầm quan trọng đảm bảo sự riêng tư cho học sinh, đồng thời cũng tái khẳng định cam kết về việc không khai thác dữ liệu sinh viên cho mục đích quảng cáo và tiếp thị.

Đoàn Việt Nam tại Diễn đàn. Nguồn: FinancePlus.vn
Đoàn Việt Nam tại Diễn đàn. Nguồn: FinancePlus.vn

Với hơn 1100 khán giả, bao gồm các giảng viên sáng tạo, các lãnh đạo trường và viên chức Chính phủ từ gần 100 quốc gia, ​​ giải pháp lớp học tốt nhất và toàn diện nhất của Microsoft đã chứng minh được sự nổi bật nhờ giúp sinh viên đạt thành tựu về học vấn, về sự nghiệp và sự sẵn sàng cho các bước học tập kế tiếp.

Đại diện cho Việt Nam tham dự Diễn đàn toàn cầu năm nay là 3 chuyên gia giáo dục đến từ các trường Tiểu học, Trung Học Cơ sở và Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm: Bà Phạm Đặng Mai Linh, Bà Tô Thụy Diễm Quyên và Bà Nguyễn Thúy Hồng. Ngoài ra, còn có 2 đại diện của trường học cố vấn là Bà Phạm Thị Minh An và Ông Lê Đức Trung. Họ là những giảng viên và cố vấn sáng tạo điển hình, đã vượt qua các kỳ khảo nghiệm khắt khe, đại diện cho Việt Nam tham dự diễn đàn.

"Băn khoăn về tính riêng tư làm cho các chuyên gia giáo dục chững lại trong việc tạo ra các công nghệ hiện đại giúp học sinh thành công trong môi trường làm việc hiện thời. Nhiều giải pháp đang sử dụng tại lớp học cũng vô tình đẩy dữ liệu của sinh viên đối diện với nguy cơ. Phòng chức năng liên quan đến sự riêng tư đảm trách việc cung cấp các công cụ và nguồn lực giúp các nhà giáo truyền được cảm hứng và tác động thực sự đến việc học, mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư, giảm đi rào cản khi đưa công nghệ mới và sáng tạo vào lớp học. Đây là lý do tại sao Microsoft cam kết đảm bảo thông tin sinh viên toàn cầu luôn an toàn. Và trong mọi ngữ cảnh, Microsoft sẽ không sử dụng dữ liệu sinh viên", Ông Anthony Salcito, Phó Chủ Tịch khối Giáo Dục, tập đoàn Microsoft cho biết.

98% trường học trên toàn cầu đang dùng công nghệ Microsoft. Giải pháp giáo dục toàn diện của Microsoft giúp triển khai các công nghệ mới nhất không gặp rủi ro và giải quyết những thách thức cấp bách nhất của các nhà giáo dục trên các lĩnh vực chính sau đây:

Năng suất và sáng tạo: Microsoft Office 365 Education là công cụ cộng tác và truyền thông đẳng cấp doanh nghiệp, hiện đang được 110 triệu sinh viên, giảng viên và nhân viên tại các trường sử dụng. Dịch vụ đám mây này đảm bảo dữ liệu sinh viên không bao giờ bị khai thác để quảng cáo. Hiện nay, hơn 4 triệu sinh viên đang sử dụng Office 365 Professional Plus kể từ thời điểm ra mắt vào tháng 12/2013. Microsoft Office cũng đã chứng minh được giá trị với sinh viên; nghiên cứu gần đây của IDC cho thấy trình độ sử dụng Microsoft Office là một trong 20 kỹ năng hàng đầu cần thiết  để thăng tiến.

An toàn hơn, riêng tư hơn: Bing for School giúp sinh viên không gặp quảng cáo khi sử dụng Bing và cũng giúp tăng cường bảo mật nhờ ngăn chặn việc dùng các dữ liệu để tạo hồ sơ quảng cáo, điều mà các công cụ tìm kiếm lớn khác không làm được.

Quản lý: Windows Intune là một dịch vụ điện toán đám mây cho phép các quản trị công nghệ thông tin của trường quản lý Windows, thiết bị Windows Phone, Android và iOS kết nối vào mạng thông qua web, loại trừ đi đòi hỏi quản lý từng thiết bị hoặc dùng máy chủ trực tiếp.

• Phát triển nghề nghiệp: Microsoft hỗ trợ nguồn lực để đào tạo giáo viên về công nghệ mới, với mạng Partner in Learnings, tiếp cận khoảng 1 triệu nhà giáo dục trên toàn cầu, bao gồm việc phát triển chuyên môn trực tuyến, làm thế nào để trở thành trợ giảng, kèm các hoạt động học tập được các giáo viên tạo ra cho giáo viên.

Đào tạo Công nghệ: Học viện công nghệ thông tin Microsoft - Microsoft IT Academy- cung cấp các kỹ năng công nghệ hàng đầu cho hơn 8,5 triệu giáo viên và sinh viên tại 130 quốc gia nhằm thu hẹp khoảng cách công nghệ. Hơn thế, Microsoft cũng đã thành công trong việc giúp giảng viên toàn cầu nâng cao trải nghiệm học cho sinh viên nhờ kết nối công nghệ vào lớp học thông qua các chương trình như “Giảng dạy bằng công nghệ”.

Lựa chọn thiết bị. Microsoft phối hợp với nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) nhằm đưa lại nhiều lựa chọn thiết bị chất lượng với chi phí hợp lý hơn cho giảng viên và sinh viên trên toàn thế giới.

YouthSpark: Tập trung vào tính riêng tư trong giáo dục của Microsoft là một phần trong cam kết tổng thể nhằm trao quyền cho giới trẻ thông qua các cơ hội như giáo dục, việc làm và kinh doanh.

"Chúng tôi đã lựa chọn Microsoft bởi đây là giải pháp toàn diện, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của chúng tôi như: thiết bị tiên tiến và bảo mật, hiệu quả tốt nhất, có các ứng dụng cộng tác kèm năng lực quản lý toàn diện. Ngoài ra, Microsoft còn đào tạo và cung cấp tài nguyên mà giáo viên cần, đảm bảo thành công cho việc đầu tư công nghệ của trường. Cam kết của Microsoft về đảm bảo sự riêng tư cho học sinh cũng rất quan trọng. Nhờ đó, chúng tôi có thể yên tâm rằng dữ liệu của học sinh không được khai thác cho mục đích quảng cáo và tiếp thị. Cam kết này đặt Microsoft ở vị trí thực sự khác biệt trên thị trường", Ông Clayton Carnes, lãnh đạo Trường State Park Hermit tại Úc chia sẻ.

Hàng năm, Diễn đàn toàn cầu đều tạo cơ hội cho các nhà giáo học hỏi những phương pháp giáo dục thông minh và sáng tạo nhất từ các đồng nghiệp, chia sẻ về thách thức và hợp tác để cùng chuyển đổi nền giáo dục thế kỷ 21.