MISA meInvoice được công nhận đáp ứng việc truyền, nhận, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử giai đoạn 1

Thu Ngà

Công ty Cổ phần MISA vừa được Tổng Cục Thuế ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử, đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC. Với việc triển khai tại 120.000 doanh nghiệp, phần mềm hóa đơn điện tử MISA MeInvoice của MISA hiện đang đứng hàng đầu về số lượng khách hàng sử dụng.

Bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc MISA cùng ông Phi Vân Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tại Hội nghị Công bố triển khai Hệ thống Hóa đơn điện tử ngày 21/11/2021.
Bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc MISA cùng ông Phi Vân Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tại Hội nghị Công bố triển khai Hệ thống Hóa đơn điện tử ngày 21/11/2021.

Trong bối cảnh hiện nay, việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) là bước chuyển đổi số quan trọng của ngành Thuế nói riêng và ngành Tài chính nói chung. Tại Hội nghị công bố triển khai hệ thống Hóa đơn điện tử diễn ra sáng 21/11/2021 do Bộ Tài chính chủ trì, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái khẳng định, HĐĐT đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quản lý thuế hiện đại, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số của nền kinh tế, thay đổi phương thức quản lý, quy trình làm việc của cơ quan Thuế cũng như của doanh nghiệp (DN), người nộp thuế. Thực hiện HĐĐT vừa tiết giảm chi phí hành chính, vừa xây dựng được cơ sở dữ liệu lớn (big data) đặc biệt quan trọng không chỉ đối với cơ quan Thuế mà còn đối với khu vực doanh nghiệp và nền kinh tế.

Hội nghị cũng đưa ra các báo cáo về tình hình triển khai HĐĐT. Theo đó, Bộ Tài chính đã có lộ trình xây dựng hành lang pháp lý cũng như chỉ đạo ngành Thuế từng bước chuyển đổi, xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin nhằm triển khai áp dụng HĐĐT. Theo mục 4 Thông báo số 422/TB-TCT ngày 08/10/2021, Tổng Cục Thuế lựa chọn tối đa 20 tổ chức đáp ứng đủ các tiêu chí quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư số 78/2021/TT-BTC trong số các tổ chức có văn bản đề nghị ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu HĐĐT để triển khai giải đoạn 1 tại 06 tỉnh/thành phố: Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ và Bình Định.

Với uy tín lâu năm về chất lượng và dịch vụ, MISA - nhà cung cấp HĐĐT MISA meInvoice sau khi trải qua quá trình thẩm định khắt khe, đã được Tổng cục Thuế đánh giá tốt hồ sơ và lựa chọn là một trong 8 đơn vị đầu tiên ký hợp đồng triển khai cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn với cơ quan Thuế giai đoạn 1 (từ ngày 30/10/2021 đến ngày 04/11/2021).

Hóa đơn điện tử MISA meInvoice có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị
Hóa đơn điện tử MISA meInvoice có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp HĐĐT tới khách hàng, tuy nhiên chỉ số ít trong các đơn vị này đủ uy tín và năng lực để được Tổng cục Thuế lựa chọn ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu HĐĐT. Điều đó cho thấy được năng lực và uy tín của MISA đặc biệt trong lĩnh vực HĐĐT thuộc top các đơn vị dẫn đầu thị trường. Các DN hoàn toàn an tâm khi lựa chọn và triển khai MISA meInvoie – giải pháp đã được ngành Thuế phê duyệt triển khai.

Theo ông Lê Hồng Quang – Phó Tổng Giám đốc thường trực, Công ty cổ phần MISA: “Thời gian qua, MISA tập trung đầu tư nâng cấp, cập nhật phần mềm HĐĐT MISA meInvoice để đáp ứng các quy định mới nhất tại Nghị định 123 /2020/NĐ-CP quy định về hóa đơn, chứng từ; đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu về mặt truyền nhận dữ liệu với cơ quan Thuế; đồng thời phối hợp với cơ quan Thuế để truyền thông tới DN về lộ trình cũng như cách thức về việc chuyển đổi áp dụng HĐĐT”.

Đại diện MISA cũng cho biết, với việc hoàn tất nâng cấp các tính năng và nghiệp vụ của phần mềm HĐĐT MISA meInvoice, đáp ứng đầy đủ quy định về HĐĐT tại Nghị định số 123 của Chính phủ và Thông tư số 78 của Bộ Tài chính, MISA cam kết hỗ trợ DN chuyển đổi HĐĐT với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và có thể thực hiện, nhận kết quả trực tiếp trên phần mềm. Phần mềm cũng hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu HĐĐT đến cơ quan Thuế đối với tất cả đối tượng sử dụng HĐĐT có mã hay không mã và tự động tổng hợp bảng báo cáo dữ liệu hóa đơn gửi cơ quan Thuế theo đơn vị tháng, ngày, quý.

Phần mềm Hóa đơn điện tử MISA meInvoice hiện đang được hơn 120.000 DN sử dụng để giải quyết yêu cầu cấp thiết về HĐĐT của các DN nhờ công nghệ và tính bảo mật cao. MISA meInvoice cũng tích hợp đồng bộ với dịch vụ chữ ký số từ xa MISA eSign tạo ra một quy trình hoạt động khép kín và tập trung tuyệt đối, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái phần mềm dành cho DN.

Kế thừa kinh nghiệm trong suốt 27 năm cung cấp các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp, MISA meInvoice được MISA phát triển là một phần mềm HĐĐT đa nền tảng, có thể dễ dàng sử dụng, thực hiện phát hành, quản lý, báo cáo mọi lúc, mọi nơi trên desktop, bản website và cả trên mobile. Tính năng giúp kế toán viên cũng như kế toán trưởng, giám đốc tài chính theo dõi, quản lý tình hình sử dụng hóa đơn một cách nhanh chóng, chính xác. DN sẽ kịp thời xử lý được thông tin bán hàng đẩy nhanh quá trình giao dịch kinh doanh.

Chi tiết xem thêm tại: https://mily.vn/btgV4US