Mọi quyền lợi của khách hàng AIA Việt Nam được đảm bảo

Theo Đầu tư

AIA Việt Nam cũng đưa ra thông tin chính thức về việc chuyển nhượng Tập đoàn AIA cho Tập đoàn Prudential.

Ngày 3/3, đại diện Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam cho biết, mọi hoạt động của AIA Việt Nam vẫn diễn ra bình thường. Mọi quyền lợi về hợp đồng của khách hàng đã ý với AIA Việt Nam sẽ không có gì thay đổi.

Tất cả các nhân viên của AIA Việt Nam vẫn đang tập trung phục vụ khách hàng kể cả những giải đáp về thông tin sáp nhập từ Tập đoàn. Sau khi Tập đoàn American International Group., Inc. (AIG) chính thức thông cáo về việc tiến hành giao dịch chuyển nhượng Tập đoàn AIA cho Prudential PLC theo mức giá chuyển nhượng vào khoảng 35,5 tỉ đô la Mỹ, thì sáng ngày 3/3, AIA Việt Nam cũng đưa ra thông tin chính thức về việc chuyển nhượng Tập đoàn AIA cho Tập đoàn Prudential.

Thông tin được phát đi từ AIA Việt Nam cho biết, việc chuyển nhượng này đã được Hội Đồng Quản trị của AIG và Prudential chấp thuận và theo kế hoạch sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2010, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cổ đông của Prudential, các phê chuẩn luật định và thông lệ hoàn tất giao dịch. Giao dịch chuyển nhượng này sẽ bao gồm toàn bộ các công ty thuộc Tập đoàn AIA hoạt động tại 15 quốc gia thuộc Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm mạng lưới hơn 320.000 đại lý và 23.500 nhân viên, phục vụ hơn 23 triệu khách hàng và hơn 10 triệu thành viên là khách hàng tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nhóm, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ kết hợp tín dụng và hưu trí.

Tập đoàn AIA là nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ có nguồn gốc Á Châu hàng đầu thế giới với bề dày lịch sử kinh doanh hơn 90 năm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. AIA cung cấp cho các khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp các sản phẩm và dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ, kế hoạch hưu trí, bảo hiểm sức khỏe và tai nạn cũng như các giải pháp quản lý tài chính và đầu tư. Với mạng lưới hoạt động rộng khắp gồm hơn 320.000 đại lý và 23.500 nhân viên tại 15 thị trường, AIA phục vụ hơn 23 triệu khách hàng trong khu vực.

Trước đó, Tập đoàn Prudential cũng thông báo đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn AIG (AIG) về điều khoản sáp nhập hãng bảo hiểm nhân thọ AIA thuộc sở hữu toàn phần của AIG vào Tập đoàn Prudential. Đại diện Prudential cho biết, thương vụ sáp nhập này tạo cơ hội kết hợp 2 hãng bảo hiểm hàng đầu, tạo ra vị thế mới cho hãng để nắm bắt cơ hội phát triển tại thị trường Châu Á trong tương lai.

Công ty mới tạm gọi là “Tân Prudential”, đặt trụ sở chính và đăng ký hoạt động tại Anh quốc và giao dịch trên thị trường chính Sở giao dịch chứng khoán London, riêng cổ phiếu ADR (American Depository Receipt) sẽ giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York. Prudential dự định sẽ sớm tham gia niêm yết chính song song 2 cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông sau khi thương vụ hoàn tất. Hội đồng quản trị hiện tại của Prudential sẽ trở thành Hội đồng quản trị của “Tân Prudential”.