Nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Chi cục

Văn Trường

(Tài chính) Sáng 7/1, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển đào tạo và Tư vấn tài chính trực thuộc Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học “Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Chi cục và tương đương”, nhằm trau dồi kiến thức kỹ năng lãnh đạo và quản lý cho các cán bộ, lãnh đạo các Chi cục Hải quan trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tham dự Lễ khai giảng khóa học có ông Đỗ Đức Minh, Giám đốc Trung tâm Phát triển đào tạo và Tư vấn tài chính, bà Nguyễn Phương Trung, Phó cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội, ông Phạm Thu Phong, Tổng biên tập Tạp chí Tài chính… cùng đông đảo các học viên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học, ông Đỗ Đức Minh, Giám đốc Trung tâm Phát triển đào tạo và Tư vấn tài chính cho biết, lớp học Bồi dưỡng kỹ năng lãnh  đạo, quản lý cấp Chi cục và tương đương là khóa học đầu tiên trong năm 2013 cho các cán bộ, lãnh đạo của Cục Hải quan Hà Nội. Mục đích của khóa học này là nhằm bồi dưỡng, đào tạo chuyên môn quản lý cấp phòng, cấp Chi cục cho toàn thể cán bộ, lãnh đạo cấp phòng, cấp Chi cục Hải quan trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đây là lĩnh vực mới đòi hỏi các học viên tích cực tham gia học tập và trau dồi kiến thức kinh nghiệm cùng với các đồng nghiệp trên lớp.


Nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Chi cục  - Ảnh 1

Ông Đỗ Đức Minh, Giám đốc Trung tâm Phát triển đào tạo và Tư vấn tài chính phát biểu tại khóa học.

(Ảnh: FinancePlus.vn)

“Đội ngũ cán bộ, lãnh đạo các Chi cục muốn giỏi phải học các kỹ năng quản lý và hiểu được vai trò quan trọng của người lãnh đạo trong thời đại hiện nay, khóa học này có ý nghĩa rất lớn trong việc trang bị kiến thức bồi dưỡng chức vụ lãnh đạo để từ đó vận dụng vào thực tiễn công việc tốt hơn và hiệu quả hơn”, ông Minh khẳng định.

Thay mặt Cục Hải quan Thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Phương Trung, Phó cục trưởng cho biết, tất cả các học viên tham gia khóa học này cần tham gia tích cực và chủ động; xác định khóa học này là quan trọng và bổ ích nhằm nâng cao nghiệp vụ quản lý cấp Chi cục trong thời gian tới; thông qua khóa học nâng cao được kỹ năng quản lý, lãnh đạo cấp Chi cục và tương đương để triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2013.


Nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Chi cục  - Ảnh 2

Bà Nguyễn Phương Trung, Phó cục trưởng Cục Hải quan TP. Hà Nội: Lớp học này là rất bổ ích đối với lãnh đạo các Chi cục Hải quan trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh: FinancePlus.vn)

Khóa học “Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo và quy hoạch lãnh đạo cấp Chi cục” diễn ra từ ngày 7/1 đến ngày 17/1/2013 tại Trung tâm Phát triển đào tạo và Tư vấn tài chính, số 4, ngõ 1 Hàng Chuối, Hà Nội. Nội dung chương trình khóa học trên bao gồm: Giảng dạy về kỹ năng lập kế hoạch công tác; Những vấn đề về phòng chống tham nhũng và Công ước Quốc tế về phòng chống tham nhũng; Kỹ năng tham mưu; Kỹ năng quản lý nhân sự; Kỹ năng quản lý sự thay đổi; Kỹ năng giải quyết xung đột; Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong lãnh đạo quản lý…


Nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Chi cục  - Ảnh 3
Toàn cảnh lớp học. (Ảnh: FinancePlus.vn)