NCB chuyển trụ sở chính, xây dựng chiến lược mới mang tính bước ngoặt

Yến Tâm

Ngày 07/8, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã chính thức khai trương trụ sở mới tại 25 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội và ký kết hợp tác với đối tác tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới để xây dựng chiến lược mới cho NCB giai đoạn 2023-2028.

Lễ cắt băng khai trương trụ sở mới của NCB
Lễ cắt băng khai trương trụ sở mới của NCB

Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mang tính bước ngoặt của NCB sau 28 năm hoạt động, thể hiện quyết tâm, hành động mạnh mẽ của ngân hàng trong hành trình tái cơ cấu và chuyển mình hướng tới các mục tiêu chiến lược của NCB.

Lễ khai trương có sự tham dự của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan quản lý và các đối tác, đơn vị tư vấn cùng lãnh đạo, cán bộ nhân viên Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Quốc Dân.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Ngân hàng Nhà nước ghi nhận những bước tiến của Ngân hàng TMCP Quốc dân trong những năm gần đây, khi vượt qua khó khăn, chuyển mình tích cực giữa bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước nhiều biến động.

Chia sẻ về dấu ấn mới của Ngân hàng tại buổi lễ, bà Bùi Thị Thanh Hương – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Quốc Dân khẳng định: “Hôm nay NCB chính thức chuyển đến trụ sở mới tại vị trí đắc địa, nơi cán bộ nhân viên sẽ có điều kiện tốt nhất để làm việc và mang lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời hơn. Chúng tôi cũng đã hoàn tất kiện toàn bộ máy lãnh đạo, đồng thời có sự đồng hành của đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới, để định hình một chiến lược phù hợp nhất cho NCB trong thời gian tới. Lãnh đạo và cán bộ nhân viên NCB sẽ luôn đồng lòng, nhất trí, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện tái cơ cấu thành công, phát triển ngân hàng hiệu quả, an toàn, lành mạnh”.

Trụ sở mới của NCB nằm tại giao điểm của 3 phố lớn Bà Triệu – Lê Đại Hành – Thái Phiên. Đây là một trong những vị trí đắc địa tại thủ đô Hà Nội, thuận tiện về giao thông và kết nối. Trụ sở được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, trang nhã với đầy đủ công năng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Không gian và cảnh quan cũng được ngân hàng đặc biệt chú trọng để mang tới trải nghiệm tích cực, tươi mới cho khách hàng đến giao dịch, cũng như tạo nên môi trường làm việc tràn đầy cảm hứng cho cán bộ nhân viên.

NCB chính thức chuyển trụ sở chính về số 25 Lê Đại Hành, Hà Nội.
NCB chính thức chuyển trụ sở chính về số 25 Lê Đại Hành, Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ, HĐQT NCB đã trao quyết định bổ nhiệm chính thức cho ông Tạ Kiều Hưng là Tổng Giám đốc của Ngân hàng, đồng thời, chính thức ký kết hợp tác với các đối tác tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới để triển khai chiến lược mới cho ngân hàng giai đoạn 2023-2028 và trong dài hạn.

Theo chia sẻ của đại diện Ngân hàng, với mong muốn cống hiến, xây dựng cho đất nước thêm những ngân hàng uy tín, có ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội, NCB đã mời một trong những hãng tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới tham gia vào chặng đường mới của ngân hàng. Đây là hãng có tầm nhìn chiến lược, thấu hiểu thị trường, xu hướng toàn cầu và Việt Nam, đồng thời đồng điệu với NCB trong lý tưởng và định hướng phát triển, đồng hành nghiên cứu, xây dựng chiến lược và kế hoạch mang tính bứt phá cho NCB, hướng tới mục tiêu phát triển lành mạnh, an toàn, hiệu quả, góp phần đưa ngân hàng nâng tầm cao, mở vị thế trong thời gian tới.

Sau 2 năm đổi thay mạnh mẽ, mở sức mạnh nội tại thông qua hàng loạt các chính sách kiện toàn bộ máy và chính sách nhân sự, nâng cao năng lực điều hành; đầu tư nâng cấp nền tảng công nghệ, sản phẩm và dịch vụ, NCB đã sẵn sàng cho hành trình chuyển mình đón tương lai đầy hứa hẹn với những dấu ấn mới chất lượng và ấn tượng.

Cùng với sự đồng hành của những đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế, NCB cho biết sẽ tiếp tục kiện toàn hệ thống với sự tham gia của các nhân sự cao cấp và một số chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm để triển khai chiến lược chuyển đổi số toàn diện cho NCB. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ ngày càng ưu việt, đáp ứng nhu cầu khách hàng ở tiêu chuẩn cao để hiện thực cam kết đồng hành với khách hàng, mở ra những con đường chinh phục thành công của triệu ước mơ Việt.

NCB nỗ lực chuyển mình, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
NCB nỗ lực chuyển mình, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Giữa bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều thách thức, đây có thể coi là những nỗ lực đáng ghi nhận của NCB trong việc nâng cao năng lực canh tranh trên thị trường và mang đến giá trị cao nhất cho khách hàng, hướng tới những bước tiến mang tính đột phá và phát triển bền vững, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế.