Ngân hàng UOB Việt Nam có Tổng giám đốc mới

Hoàng Yến

Ngân hàng UOB Việt Nam vừa công bố bổ nhiệm ông Victor Ngo giữ chức vụ Tổng Giám đốc. Như vậy, ông Victor Ngo sẽ thay ông Harry Loh giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam.

Ngân hàng UOB Việt Nam vừa thông báo bổ nhiệm ông Victor Ngo giữ chức vụ Tổng Giám đốc. Ông Victor Ngo là nhân sự kế nhiệm của ông Harry Loh, người sẽ rời Việt Nam và quay về Singapore để dẫn dắt Khối Quản trị rủi ro phi tài chính của Tập đoàn UOB.

Ông Victor Ngo là một chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng với hơn 30 năm kinh nghiệm. Ông đã gia nhập Ngân hàng UOB từ năm 2004 và giữ chức vụ Giám đốc Khối Tuân thủ của Tập đoàn UOB từ năm 2017 đến năm 2022. Trước đó, ông cũng đã dẫn dắt Khối Kiểm toán của Tập đoàn từ năm 2006. Trước khi gia nhập UOB, ông Victor Ngo đã có thời gian làm việc tại Singapore và Australia cho một ngân hàng toàn cầu trong 17 năm.

Ông Victor Ngo giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam.
Ông Victor Ngo giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam.

Kể từ năm 2015, ông Victor Ngo đã rất tích cực tham gia kết nối với các doanh nghiệp và đối tác trong ngành tại Việt Nam. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc giúp UOB trở thành ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam vào năm 2017. Ông Victor Ngo sẽ là người dẫn dắt những nỗ lực của Ngân hàng UOB Việt Nam trong việc khai thác sâu hơn năng lực kỹ thuật số, mở rộng những giải pháp tài chính của Ngân hàng và kết nối các khách hàng với những cơ hội ở thị trường Việt Nam thông qua mạng lưới rộng khắp trong khu vực của Tập đoàn UOB.

Ông Wee Ee Cheong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn UOB chia sẻ: “Victor có hiểu biết sâu rộng về thị trường cũng như có mối gắn kết tình thân mạnh mẽ với đất nước Việt Nam. Với kinh nghiệm dày dặn của ông ấy trong ngành Ngân hàng và trong nội bộ Tập đoàn UOB, ông ấy sẽ giúp hoạt động kinh doanh của Ngân hàng UOB Việt Nam đạt được những thành công lớn hơn nữa trong tương lai.”

Về Ngân hàng UOB Việt Nam

Ngân hàng UOB Việt Nam bắt đầu hoạt động như một ngân hàng độc lập ngày 2/7/2018, và là một ngân hàng con của Ngân hàng UOB tại Singapore - ngân hàng hàng đầu tại châu Á với mạng lưới hơn 500 văn phòng ở 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ.

UOB thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1993 và là ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập chi nhánh ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh năm 1995. HIện nay, UOB Việt Nam cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp cho cả khách hàng Việt Nam và nước ngoài thông qua mạng lưới kết nối khu vực của UOB. Năm 2019, UOB Việt Nam mở rộng ra thị trường phía Bắc với việc khai trương văn phòng chi nhánh tại Hà Nội.