VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
 Giá vàng liệu có thể 'phá vỡ' mốc 1.800 USD/ounce?

Vàng đang trở thành tài sản trú ẩn an toàn nhất trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Ảnh: CNBC

Giá vàng liệu có thể 'phá vỡ' mốc 1.800 USD/ounce?

Giá vàng có thể phá vỡ mức cao đỉnh điểm hồi đầu năm nay, sau khi sụt giảm vào tháng 3 cùng với các loại tài sản trên thị trường, theo Ngân hàng Đầu tư UBS. Trong thời gian sắp tới, UBS dự báo mức giá mục tiêu cho vàng sẽ ở mức 1.790 USD mỗi ounce.

Bất chấp khả năng nhà đầu tư thoái lui, giá vàng vẫn có thể sẽ tiếp tục tăng

Thời điểm vàng tập trung sửa đổi Luật đất đai 2013

Vàng giảm giá do tác động từ dầu thô, báo hiệu sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu

Kinh tế thế giới bất định, vàng sẽ lại có một tuần rực rỡ

Bà Joni Teves, chiến lược gia kim loại quý tại Ngân hàng Đầu tư UBS cho biết, "Vàng có tiềm năng vượt qua mức cao đỉnh điểm 1.800 USD mỗi ounce. Điều đó là hoàn toàn có cơ sở khi nhu cầu của các nhà đầu tư tăng lên trong bối cảnh thị trường hỗn loạn và không có sự chắc chắn".

Trong thời gian sắp tới, Ngân hàng Đầu tư UBS dự báo mức giá mục tiêu cho vàng là ở mức 1.790 USD mỗi ounce.

Tính đến chiều thứ Hai theo giờ Singapore, giá vàng giao ngay đạt mức khoảng 1.698,61 USD mỗi ounce, tăng gần 12% kề từ đầu năm nay.

Vào tuần trước, Hội đồng Vàng thế giới (WGC) đã công bố bản báo cáo dự báo xu hướng nhu cầu đối với kim loại quý, trong đó nhấn mạnh rằng sự bùng phát của đại dịch COVID trên toàn cầu là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến nhu cầu về vàng.

Theo báo cáo của WGC, quy mô của đại dịch và tác động kinh tế tiềm tàng của nó đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn. Các quỹ ETF vàng đã ghi nhận ​​dòng vốn ở mức cao nhất hàng quý trong thời gian gần đây, bất chấp bối cảnh bất ổn toàn cầu và biến động thị trường tài chính.

Tương tự, chiến lược gia Joni Teves giải thích rằng: "Vàng đang trở nên hấp dẫn trong môi trường hiện tại, khi rủi ro đang là rất cao và tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​sẽ yếu đi. Đây là một yếu tố lý tưởng để khiến vàng hấp dẫn hơn, qua đó trở thành như một công cụ đa dạng hóa trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư".

Trong khi đó, chuyên gia David Lennox của Fat Prophets lại cho rằng, "cơn gió lớn" thúc đẩy giá vàng đang phụ thuộc một phần vào hành động của chính phủ và các ngân hàng trung ương. Các khoản tiền chi tiêu khổng lồ của chính phủ nhằm kích thích các nền kinh tế bị 'tấn công' bởi COVID-19 đã làm dấy lên mối lo ngại về nợ trong tương lai.

Hơn nữa, ông nói thêm rằng tiền tệ cũng đang bị đẩy xuống mức thấp hơn do các ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất để kích thích các nền kinh tế. "Tiền pháp định (Fiat) tại thời điểm hiện tại không phải là nơi đáng để đầu tư", ông Lennox lưu ý.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM