VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Giá vàng tiếp tục tăng cao vượt ngưỡng 42 triệu

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng tiếp tục tăng cao vượt ngưỡng 42 triệu

Phiên sáng nay 09/8/2019, giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng cao, giao dịch ở ngưỡng 1.503 USD/ounce, tương đương 42,14 triệu đồng/lượng.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung bế tắc, giá vàng tăng kỷ lục

Giá vàng trong nước tăng phi mã lên 41,57 triệu đồng mỗi lượng

Nguy cơ chiến tranh tiền tệ bùng nổ, giá vàng tiếp tục biến động khó lường

Giá vàng vẫn tiếp tục tăng, vượt ngưỡng 41 triệu/lượng

Theo các chuyên gia, hiện tại nhu cầu trú ẩn an toàn vào kim loại quý đang lên rất cao, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang leo thang, sau khi Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ. Điều này có thể dẫn tới bất ổn không thể đoán trước tại thị trường ngoại hối, sẽ là cơ hội đối với nhà đầu tư nắm giữ vàng.

Mới đây, Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago cũng vừa cho biết ông sẵn sàng ủng hộ việc hạ lãi suất để đẩy lạm phát lên và chống lại rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế.

Khi lãi suất được cắt giảm, đồng USD sẽ suy yếu, qua đó tác động tích cực lên vàng.

Còn nếu Fed không giảm lãi suất thêm nữa hoặc giảm ở mức chậm thì nền kinh tế Mỹ chịu rủi ro suy thoái và vàng cũng sẽ được hưởng lợi.

Như vậy, ở bất kỳ tình huống nào, mặt hàng kim loại quý vẫn là một lựa chọn tốt, nhất là ở trong bối cảnh hiện nay các nền kinh tế đang đối mặt với rất nhiều rủi ro, và hàng loạt ngân hàng trung ương các nước đang đẩy mạnh nới lỏng tiền tệ.

Tại thị trường trong nước, giá vàng tiếp tục tăng và đang được giao dịch ở mức sau:

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 41,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,37 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 350.000 đồng/lượng ở chiều chiều bán ra so với chốt phiên chiều hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,20 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 590.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 560.000 đồng/lượng theo chiều bán ra với chốt phiên chiều hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,20 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 600.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 400.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với chốt phiên chiều hôm qua.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM