Ngày 28/3, sẽ IPO hơn 6 triệu cổ phần của Công ty Cơ khí Duyên Hải

PV.

(Tài chính) Ngày 28/3, Công ty TNHH MTV Cơ khí Duyên Hải (DMC Co. Ltd) sẽ thực hiện đấu giá cổ phần tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Nhờ có ưu thế của công ty mẹ - Tổng Công ty Máy và Thiết bị công nghiệp Việt Nam nên DMC Co. Ltd thường trúng thầu được nhiều hợp đồng lớn. Nguồn: financeplus.vn
Nhờ có ưu thế của công ty mẹ - Tổng Công ty Máy và Thiết bị công nghiệp Việt Nam nên DMC Co. Ltd thường trúng thầu được nhiều hợp đồng lớn. Nguồn: financeplus.vn

Theo công bố thông tin của HNX, số lượng cổ phần DMC Co. Ltd đưa ra đấu giá ngày 28/3/2014 sẽ là hơn 6.143.498 đơn vị (tương đương 47,96% vốn điều lệ sau cổ phần hóa). Mức giá khởi điểm của một đơn vị cổ phần là 10.000 đồng. Giá trị phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tại thời điểm 01/01/2013 là 128,09 tỷ đồng.

DMC Co. Ltd là doanh nghiệp thành viên của Tổng Công ty Máy và Thiết bị công nghiệp Việt Nam, hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các sản phẩm công nghiệp cơ khí chế tạo như: phụ tùng công nghiệp, hộp giảm tốc, sản phẩm  kết cấu thép và sản xuất kinh doanh thép cán xây dựng. Thị trường hoạt động chủ yếu của Công ty là ở phía Bắc Việt Nam. Những năm vừa qua, với sự hỗ trợ từ Tổng Công ty Máy và Thiết bị công nghiệp Việt Nam, Công ty đã đảm đương được các đơn hàng lớn cung cấp vật tư chính cho các công trình Thuỷ điện Sơn  La, Thuỷ điện Bản Chát, Thuỷ điện Lai Châu, Nhiệt điện Vũng Áng, băng tải Công ty Sông Đà- Ju rông…

Hiện nay, DMC Co. Ltd đang tham gia đấu thầu nhiều công trình lớn như công trình xây lắp hệ thống giá đỡ Khu công nghiệp Đình Vũ, chế tạo sàn thao tác cho Công ty BRIDGESTONE; gia công, lắp dựng cột kèo, lợp mái, bưng tôn hệ thống điện nhà kho cho công ty Logistics xanh (GLC); khe lưới chắn rác, khe van cửa sửa chữa Thủy điện Sơn La.

Công ty cũng đã nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng nhiều chủng loại hộp giảm tốc mới như hộp giảm tốc máng cào, hộp giảm tốc băng tải… dùng cho ngành than, hộp giảm tốc cỡ lớn có kích thước tâm A từ 700mm đến 1.200mm. Sau khi Công ty hoàn thành dự án “Di chuyển và đầu tư chiều sâu nâng cao năng lực sản xuất của Công ty Cơ khí Duyên Hải”, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Công ty đã được cải thiện đáng kể. Với lợi thế trong ngành, Công ty sẽ có nhiều cơ hội cung cấp các thiết bị cơ khí đồng bộ cho các dự án của Tổng Công ty Máy và Thiết bị công nghiệp Việt Nam.

Về kết quả kinh doanh, trong 3 năm gần đây, Công ty cơ khí Duyên Hải trong có doanh thu và lợi nhuận tương đối ổn định, kết quả kinh doanh hàng năm đều có lãi. Lợi nhuận sau thuế năm 2011, 2012 và 9 tháng đầu năm 2013 ở mức dưới 350 triệu đồng, ROE < 1%. Kỳ vọng sau khi cổ phần hóa, Công ty sẽ tạo sức bật mới để không ngừng gia tăng doanh thu, lợi nhuận, đáp ứng các tiêu chí của một doanh nghiệp đại chúng và tiến tới niêm yết trên thị trường chứng khoán.