VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Chi trả kịp thời các chế độ về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người tham gia

Chi trả kịp thời các chế độ về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người tham gia

BHXH Việt Nam luôn thực hiện đầy đủ, công khai, minh bạch các nhiệm vụ chính trị vì mục tiêu đảm bảo quyền lợi an sinh của người tham gia BHXH, BHYT theo đúng quy định của pháp luật.

BHXH Việt Nam thông tin về vụ việc Công ty Cho thuê Tài chính II

Kiểm tra việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Cần Thơ

Từ năm 2022, lao động nước ngoài tại Việt Nam phải đóng 8% BHXH bắt buộc

99,58% tổng số sổ của người đang tham gia BHXH đã được bàn giao

Đó là khẳng định của ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết mới đây khi thông tin về công tác giải quyết chế độ cho người tham gia BHXH.

Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2018 của BHXH Việt Nam cho thấy, ước trong tháng 10/2018, số người tham gia BHXH bắt buộc là 14,19 triệu người; BHXH tự nguyện là 251 nghìn người; bảo hiểm thất nghiệp là 12,13 triệu người; BHYT là 82,33 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 87,25% dân số.

Thời gian qua, BHXH Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan bưu điện, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong công tác chi trả các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý chặt chẽ người hưởng; đảm bảo an toàn tiền mặt trong thực hiện chi trả các chế độ; thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng bằng tiền mặt. Đặc biệt, đã thực hiện đổi mới hình thức chi trả đối với một số đối tượng hưởng như: Chi trả tận nhà đối với người già yếu, ốm đau, đi lại khó khăn… đẩy mạnh công tác tuyên truyền chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản thẻ ATM.

Theo đó, trong 10 tháng đầu năm 2018, toàn ngành BHXH đã giải quyết cho: 11.084 hồ sơ hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng; 70.690 người hưởng trợ cấp một lần; 838.483 lượt người hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe; 15,07 triệu lượt người khám chữa bệnh BHYT; phối hợp với ngành Lao động, thương binh và xã hội giải quyết cho 63.210 người hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp, 3.812 người hưởng kinh phí hỗ trợ học nghề. Việc chi trả các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp được đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ theo quy định của pháp luật.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM