VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
 Mỹ tuyên bố áp thuế 456% đối với một số sản phẩm thép từ Việt Nam

Mỹ tuyên bố áp thuế 456% đối với một số sản phẩm thép từ Việt Nam. Nguồn: internet

Mỹ tuyên bố áp thuế 456% đối với một số sản phẩm thép từ Việt Nam

Ngày 2/7, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ áp thuế lên tới 456% đối với một số loại thép sản xuất tại Hàn Quốc hoặc Đài Loan sau đó được chuyển đến Việt Nam để chế biến và cuối cùng được xuất khẩu sang Mỹ.

Cổ phiếu ngành thép còn dư địa tăng trưởng nhưng phân hoá mạnh

Chống lẩn tránh thuế tự vệ đối với thép cuộn, thép dây nhập khẩu vào Việt Nam

Hơn 40% lượng sắt thép vào Việt Nam được nhập từ Trung Quốc

Tin vui cho ngành thép: Canada không áp thuế với nhiều mặt hàng thép nhập từ Việt Nam

Bộ Thương mại Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã tìm thấy các sản phẩm thép chống ăn mòn và thép cán nguội được sản xuất tại Việt Nam sử dụng thép chất nền có nguồn gốc từ Hàn Quốc hoặc Đài Loan đã tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của Mỹ.

Thuế đối áp lên các sản phẩm thép của Hàn Quốc và Đài Loan được áp dụng vào tháng 12/2015 và tháng 2/2016. Kể từ mốc thời gian này đến tháng 4/2019, các lô hàng sản phẩm thép chống ăn mòn và thép cán nguội từ Việt Nam xuất sang Mỹ đã tăng thêm 332% và 916% so với cùng ký trước đó.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết cuộc điều tra của cơ quan này đã được thực hiện theo yêu cầu của các công ty thép Mỹ bao gồm ArcelorMittal SA (MT.AS), Nucor Corp (NUE.N), United States Steel Corp (XN), Steel Dynamics Inc (STLD.O), California Steel Industries và AK Steel Corp.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM