Nhiều cơ hội đầu tư bất động sản ở nước ngoài

Theo Minh Tuyết/thoibaonganhang.vn

Trong năm 2018, đầu tư vào thị trường bất động sản (BĐS) ra nước ngoài vẫn đang là xu hướng “nóng” và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt

Trong năm 2018, đầu tư vào thị trường BĐS ra nước ngoài vẫn đang là xu hướng “nóng” và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.
Trong năm 2018, đầu tư vào thị trường BĐS ra nước ngoài vẫn đang là xu hướng “nóng” và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo CBRE, năm 2017 tổng số tiền đầu tư vào bất động sản (BĐS) quốc tế từ các nước thuộc châu Á, trong đó có Việt Nam đã tăng tới 98,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong năm 2018, đầu tư vào thị trường BĐS ra nước ngoài vẫn đang là xu hướng “nóng” và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Một số chuyên gia kinh tế cho rằng, đầu tư BĐS tại các thị trường tiềm năng ở nước ngoài chính là một lựa chọn nhà đầu tư trong nước nên cân nhắc khi muốn mở rộng cơ hội tìm kiếm lợi nhuận, cũng như phân tán rủi ro. Ngoài ra, đối với những nhà đầu tư có dự định sinh sống lâu dài tại nước ngoài hoặc cho con cái du học trong tương lai, việc sở hữu BĐS tại quốc gia đó chính là một bước đệm vững chắc.

Tại một số nước hiện nay, nhà đầu tư thậm chí sẽ còn được hưởng những ưu đãi đặc biệt như được cấp quốc tịch, nhân khẩu thường trú khi sở hữu BĐS. Đơn cử như tại Úc, có tới 40% chủ sở hữu BĐS là người nước ngoài, trong đó, người Việt Nam chiếm một tỷ lệ không hề nhỏ. Hay như thị trường BĐS Mỹ cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư Việt khi đây vừa là nền kinh tế hàng đầu thế giới, vừa thu hút lượng lớn đầu tư nước ngoài...

Hiện nay, ngoài những thị trường có “sức hút” lớn như Mỹ, Úc... thì xuất hiện một số thị trường mới nổi với tiềm năng đầu tư đáng quan tâm, trong đó phải kể đến một số thị trường hấp dẫn, lân cận với Việt Nam như Thái Lan, Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore... Ông Apichart Chutrakul, Tổng giám đốc Tập đoàn Sansiri cho biết, thị trường BĐS Thái Lan ngày càng trở thành tâm điểm của khu vực châu Á  - Thái Bình Dương đối với các cơ hội đầu tư kinh doanh. Thái Lan hiện được xem là một lựa chọn tốt để đầu tư vì thuế ít hơn.

Mới đây, Tập đoàn Sansiri đã ký kết với đối tác Denzell nhằm giới thiệu những dự án BĐS tại nước ngoài với nhà đầu tư Việt Nam. Theo đó, Denzell là đơn vị duy nhất ở Việt Nam được ủy quyền cung cấp các dự án của Sansiri, người mua tại Việt Nam từ nay có thể tiếp cận các dự án mới nhất của tập đoàn vào cùng ngày ra mắt với các thị trường quốc tế khác như Hồng Kông, Trung Quốc và Singapore.

Khi có nhu cầu đầu tư BĐS, khách hàng Việt Nam sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, cũng như nhận được sự hỗ trợ xuyên suốt trong quá trình ký hợp đồng mua bán và mở tài khoản ngân hàng Thái Lan để thực hiện giao dịch. Ngoài ra, đối với những dự án trong quá trình bàn giao, Denzell cũng sẽ đại diện cho người mua kiểm định chất lượng công trình, quản lý việc cho thuê, thu tiền thuê nhà hộ và giúp bán lại BĐS nếu khách hàng có nhu cầu.

Theo thống kê của Cơ quan Du lịch Thái Lan, trong năm 2017, Thái Lan đón tổng cộng 35 triệu du khách, trong đó khách du lịch Việt Nam đạt 867.712 lượt khách, tăng 12,50% so với cùng kỳ năm 2016, tạo ra thu nhập ước tính 19 triệu tỷ đồng cho du lịch Thái Lan. Điều này cho thấy sự quan tâm lớn của người Việt Nam đến Thái Lan và du lịch kết hợp nghỉ dưỡng, làm đẹp cũng là một trong những mục tiêu mà nhà kinh doanh BĐS đang hướng đến khi kêu gọi, thu hút đầu tư BĐS vào quốc gia này với nhiều loại hình sở hữu chung cư lâu dài kết hợp cho thuê, căn hộ nghỉ dưỡng tại khu du lịch biển...

Ông Tharabodee SerngAdichaiwit, Tổng giám đốc Ngân hàng Bangkok Việt Nam cho biết, trong quá trình mua bán BĐS, việc quản lý, giao dịch tài chính qua hệ thống ngân hàng đóng vai trò quan trọng. Trong năm vừa qua ngân hàng đã tăng gấp 3 lần quỹ đầu tư, lên 250 triệu USD vào thị trường Việt Nam.

Đồng thời, với mạng lưới rộng khắp toàn cầu cũng như thấu hiểu nhu cầu khách hàng, các chi nhánh của Ngân hàng Bangkok tại Việt Nam hoàn toàn có thể hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường Thái Lan. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng được hỗ trợ thực hiện các giao dịch tiện lợi và an toàn thông qua hệ thống ngân hàng mà không phải e ngại gặp bất kỳ rắc rối nào.