Novaland có tổng giám đốc mới

Thanh Sơn

Sáng 17/3, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) cho biết, Hội đồng quản trị Tập đoàn đã có nghị quyết bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

Ông Dennis Ng Teck Yow - CEO Gamuda Land Việt Nam đảm nhận chức vụ CEO Novaland từ ngày 17/3. Ảnh: NVL.
Ông Dennis Ng Teck Yow - CEO Gamuda Land Việt Nam đảm nhận chức vụ CEO Novaland từ ngày 17/3. Ảnh: NVL.

Nghị quyết bổ nhiệm Tổng giám đốc mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 được ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Novaland - ký sáng 17/3. Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp này có Tổng Giám đốc người nước ngoài từ khi thành lập đến nay.

Theo đó, ông Dennis Ng Teck Yow đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc của Tập đoàn Novaland thay cho ông Nguyễn Ngọc Huyên từ ngày 17/3. Ông Huyên đã có đơn từ nhiệm từ cuối năm ngoái sau gần một năm đảm nhiệm vị trí này.

Ông Dennis Ng Teck Yow là vị doanh nhân người Malaysia từng làm Tổng giám đốc của Gamuda Land Việt Nam. Ông Dennis Ng Teck Yow có gần 30 năm kinh nghiệm và đã đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao khác nhau trong việc phát triển chiến lược kinh doanh, đầu tư và phát triển dự án, phát triển đội ngũ, phân tích và hoạch định tài chính… tại các công ty đầu tư và quản lý bất động sản trong nước và quốc tế.

Đại diện Novaland cho biết, trong bối cảnh còn nhiều thách thức như hiện nay, Tập đoàn đã và đang tập trung hoàn thiện các dự án trọng điểm, bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng, đồng thời linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai xây dựng các phân khu dự án cho phù hợp với tình hình hiện tại.

"Tập đoàn cũng đang thương lượng, đàm phán với các tổ chức tín dụng để thu xếp nguồn vốn, song song đó nỗ lực phối hợp với các địa phương tháo gỡ, hoàn thiện pháp lý các dự án trong thời gian sớm nhất", đại diện Novaland cho hay.

Việc bổ nhiệm Tổng giám đốc của Novaland diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn bất động sản này đang gặp nhiều khó khăn, nỗ lực tái cấu trúc. Mới đây, ông Bùi Thành Nhơn đã quay về vị trí Chủ tịch HĐQT thay ông Bùi Xuân Huy.

Trong kế hoạch tái cấu trúc, Novaland sẽ giảm số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 từ 7 người xuống 5 người, trong đó số lượng thành viên HĐQT độc lập cũng giảm từ 3 về 2. Đến nay, ông Jeffrey David Perlman, ông Nguyễn Ngọc Huyên, ông Nguyễn Đức Dũng, ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu đã có đơn xin từ nhiệm các vị trí tại HĐQT.

Về phía Gamuda Land Việt Nam, sau thông tin ông Dennis Ng Teck Yow được bổ nhiệm làm CEO Novaland, doanh nghiệp bất động sản từ Malaysia này chưa có công bố chính thức về lãnh đạo mới.