PHILUX Capital Advisors ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Hoàng Quân trị giá 200 triệu USD

Thanh Sơn - Kim Thìn

Theo Biên bản ghi nhớ, PHILUX Capital có kế hoạch cung cấp tới 200 triệu USD (tương đương 4.600 tỷ VND) để hỗ trợ cho nhiều dự án nhà ở xã hội và các chương trình phát triển bất động sản khác bao gồm khu công nghiệp, cảng và khu du lịch mà Tập đoàn Hoàng Quân hiện đang thực hiện và phát triển. Đồng thời sẽ tư vấn và hỗ trợ Hoàng Quân tái cơ cấu toàn diện để tiếp cận thị trường vốn quốc tế, niêm yết chứng khoán tại nước ngoài.

Nhà ở xã hội Khu Công nghiệp Hàm Kiệm 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ảnh HQC
Nhà ở xã hội Khu Công nghiệp Hàm Kiệm 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ảnh HQC

 Ngoài ra, PHILUX Capital cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ Tập đoàn Hoàng Quân tái cơ cấu lại toàn diện để tiếp cận thị trường vốn quốc tế và niêm yết chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán lớn của nước ngoài như Hoa Kỳ.

Tập đoàn Hoàng Quân là một trong những tập đoàn tư nhân lớn được thành lập từ năm 2000 đến nay, với 30 công ty thành viên, Hoàng Quân tạo thành chuỗi kinh doanh liên kết từ đầu tư, pháp lý, thiết kế, xây dựng, thẩm định giá đến tiếp thị, sàn giao dịch phân phối sản phẩm và quản lý dự án, quản lý tòa nhà.

Với hạt nhân cốt lõi là Bất động sản - Giáo dục - Tài chính, bằng niềm đam mê và kiên định hướng đến mục tiêu, Tập đoàn Hoàng Quân trở thành Nhà Đầu tư - Phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam với danh mục sản phẩm đa dạng, đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp, nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ... tại các vị trí đắc địa của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố tiềm năng khác. Hoàng Quân khẳng định đã là thương hiệu tiên phong và dẫn đầu về phát triển Nhà ở xã hội, Nhà ở cho công nhân tại Việt Nam với thành công của chuỗi 22 dự án Nhà ở xã hội, đã cung ứng ra thị trường hơn 7.000 sản phẩm, cùng các dự án Khu công nghiệp là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Được thành lập vào năm 2004, PHILUX Capital Advisors đã tham gia vào việc sáp nhập và mua lại, tư vấn quản lý, tài chính doanh nghiệp, tái cấu trúc doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn.Là đầu mối trong việc đưa các công ty đầu tiên có trụ sở tại Việt Nam vào Thị trường Chứng khoán Nasdaq (Cavico Corporation) của Hoa Kỳ và trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Frankfurt (Philand Ranch Ltd).

Hiện tại, PHILUX Capital Advisors đóng vai trò là Cố vấn đầu tư cho PHILUX Global Funds SCA, SICAV-RAIF (www.philux.eu), một quỹ ngân hàng của Luxembourg với nhiều quỹ con (subfunds) để đầu tư vào bất động sản, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là Trung tâm đa hàng hóa Chu Lai (CMCC) và Sàn giao dịch kim cương châu Á (ADE) tại Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, sàn giao dịch kim cương thô đầu tiên được thành lập ở bán cầu châu Á có thể so sánh với các sàn giao dịch Antwerp (Bỉ) và Dubai (UAE).

TS.Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Quân, nhận xét: “Được hợp tác với Philux Capital Advisors (thuộc Phi Group USA) có thế mạnh và kinh nghiệm quốc tế về tái cơ cấu, M&A tại các thị trường tài chính và chứng khoán quốc tế hàng đầu. Tập đoàn Hoàng Quân rất may mắn được tái cấu trúc lại như một “re-startup”, để bảo đảm nguồn lực và điều kiện thực hiện sứ mệnh phát triển bất động sản của mình ở Việt Nam và vươn ra nước ngoài…”

Henry Fahman, Chủ tịch PHILUX Capital Advisors, tuyên bố: "Chúng tôi rất vui mừng được liên kết với Tập đoàn Hoàng Quân và các nhà lãnh đạo và quản lý chuyên nghiệp và có tầm nhìn của tập đoàn. Chúng tôi mong muốn tận dụng kinh nghiệm và chuyên môn kết hợp của cả hai bên để phục vụ nhu cầu của chương trình nhà ở xã hội tại Việt Nam cũng như bắt tay vào các cơ hội đầu tư khác để tạo ra giá trị kinh tế có ý nghĩa cho cả công ty và các cổ đông và các bên liên quan khác".