Phương Trang và hành trình trả ơn Đất nước

P.T

Trong hành trình kiến tạo những giá trị cho cuộc sống, góp phần dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, hùng cường, đặc biệt, trong những giai đoạn khó khăn của đất nước do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Tập đoàn Phương Trang luôn tiên phong và đóng góp sức mình để cùng Đảng và Nhà nước đưa đất nước và cuộc sống người dân trở lại tình trạng bình thường mới, sớm ổn định phát triển. Hành trình “Trả ơn Đất nước, đóng góp Cộng đồng” tiếp tục được Tập đoàn Phương Trang triển khai, trở thành những câu chuyện cảm động được cộng đồng mạng chia sẻ, thành những liều thuốc tinh thần quý báu để xua đi những lo lắng, bất an và khó khăn của mỗi người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu.

Dành hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ cộng đồng phòng, chống đại dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Tiền Giang và TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Phương Trang đóng góp hàng chục tỷ đồng tiền mặt cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của các địa phương này.

Thống kê sơ bộ, tính đến thời điểm hiện nay, Tập đoàn Phương Trang đã đóng góp hiện vật, hiện kim hơn 500 tỷ đồng cho cuộc chiến chống dịch COVID-19 của các tỉnh, thành phố, chưa kể đến chi phí vận chuyển hàng trăm chuyến xe mỗi ngày đưa, đón đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu đi làm nhiệm vụ, đưa những bệnh nhân COVID-19 chữa hết bệnh về nhà; hàng nghìn chuyến xe đưa người dân các tỉnh đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh về quê tránh dịch; hàng trăm chuyến xe chuyển hàng hoá, lương thực, thực phẩm miễn phí từ các tỉnh về vùng tâm dịch để hỗ trợ cho các bệnh viện, các khu cách ly, khu phong tỏa.

Tập đoàn Phương Trang ủng hộ 20 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Đà Nẵng.  
Tập đoàn Phương Trang ủng hộ 20 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Đà Nẵng.  

Trên thực tế, hành trình "Trả ơn Đất nước, đóng góp Cộng đồng" được Tập đoàn Phương Trang thực hiện kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát từ năm 2020. Hiện tại, Tập đoàn vẫn tiếp tục bền bỉ triển khai hàng loạt chương trình như: trao tặng hàng nghìn bộ test xét nghiệm; bộ găng tay y tế, quần áo bảo hộ, hàng trăm bộ máy xét nghiệm PCR; hàng nghìn máy thở các loại; máy đo nồng độ ô xy; hàng trăm xe ô tô đưa đón đội ngũ y, bác sỹ và lực lượng tuyến đầu đi làm nhiệm vụ mỗi ngày; hoán cải gần 300 xe ô tô 16 chỗ thành xe cấp cứu; hàng nghìn chuyến xe vận chuyển người dân từ TP. Hồ Chí Minh về các tỉnh để tránh dịch; hàng trăm chuyến xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu; lương thực; thực phẩm từ các tỉnh về vùng tâm dịch để hỗ trợ cho các bếp ăn của các bệnh viện, các khu cách ly, khu phong tỏa nhằm chung tay cùng Chính phủ, người dân chống dịch.

Tập đoàn Phương Trang trao tặng 100 máy trợ thở cho Bệnh viện Quân y 175.
Tập đoàn Phương Trang trao tặng 100 máy trợ thở cho Bệnh viện Quân y 175.

Những chuyến xe tình nghĩa, đưa người dân về quê tránh dịch

Khi TP. Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tiếp sau đó là 19 tỉnh thành phía Nam thực hiện chỉ thị này, người lao động nhập cư từ các tỉnh khác ở TP. Hồ Chí Minh kiếm sống hết sức lo lắng. Bởi bên cạnh nỗi lo lây nhiễm dịch bệnh, họ còn phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn do không có thu nhập để duy trì cuộc sống hàng ngày. Thực tế, đã có rất nhiều người dân nhập cư rơi vào cảnh khó khăn, khốn khó do mất việc làm, cạn kiệt lương thực, thực phẩm. Việc phải cầm cự từng ngày và chờ hỗ trợ từ bên ngoài chỉ là giải pháp tạm thời, trước mắt nên họ đều có mong muốn được trở về quê để vừa tránh dịch, vừa ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, một hành trình dài, đầy rủi ro và nguy hiểm phía trước trong hành trình trở về quê hương là thách thức lớn đối với những người con xa quê.

Chia sẻ nỗi lo này cùng người dân lao động, ngay trong đêm 15/7, khi biết tin Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương, Tập đoàn Phương Trang đã lên ngay kế hoạch sẵn sàng điều động 5.000 chuyến xe miễn phí để chở đồng bào các tỉnh miền Trung, miền Tây, Tây Nguyên đang kẹt tại TP. Hồ Chí Minh về quê tránh dịch. Hàng ngàn tài xế của Phương Trang đã xung phong, tình nguyện và sẵn sàng phục vụ cho hoạt động đầy nhân văn và ý nghĩa này.

Tài xế Phương Trang được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, đảm bảo an toàn phòng dịch trước giờ làm nhiệm vụ.
Tài xế Phương Trang được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, đảm bảo an toàn phòng dịch trước giờ làm nhiệm vụ.

Đến nay, có nhiều tỉnh, thành phố đã liên hệ với Tập đoàn Phương Trang để phối hợp đưa bà con về quê như: Bến Tre, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu,... Việc làm này không chỉ giúp người dân đảm bảo an toàn giao thông trên chặng đường dài mà còn giúp tránh được tình trạng một số đơn vị vận tải nhỏ, lẻ trục lợi bằng cách bán vé giá cao, lừa đảo người dân.

Không chỉ tổ chức miễn phí những chuyến xe đưa người dân về quê tránh dịch, những chuyến xe “màu lửa” còn chở các y bác sỹ, điều dưỡng viên, tình nguyện viên lao thẳng vào những điểm nóng để hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lận cận chống dịch.

Bác tài nhà xe Phương Trang đã vào vị trí sẵn sàng vận chuyển.
Bác tài nhà xe Phương Trang đã vào vị trí sẵn sàng vận chuyển.

Đến nay đã có 2.500 bà con Phú Yên về quê, gần 500 bà con Bến Tre về quê trong 3 đợt, 70 bà con ở Hậu Giang, 66 bà con Bình Thuận và hơn 500 bà con ở Khánh Hoà. Đại diện Tập đoàn Phương Trang khẳng định, những chuyến xe nặng tình yêu thương của Phương Trang vẫn tiếp tục lên đường vì sự bình yên, hạnh phúc của người dân. Theo kế hoạch, mỗi ngày, tối đa có 500 chuyến xe của Tập đoàn Phương Trang lăn bánh, hàng nghìn tài xế của Phương Trang tình nguyện và phục vụ 24/24 cho đến khi đất nước chiến thắng đại dịch. Trong trường hợp các cơ quan chức năng có yêu cầu tiếp, Tập đoàn Phương Trang sẵn sàng nâng lên 10.000 chuyến xe.

Những chuyến xe nặng tình yêu thương của Tập đoàn Phương Trang vẫn tiếp tục lên đường vì sự bình yên, hạnh phúc của người dân.
Những chuyến xe nặng tình yêu thương của Tập đoàn Phương Trang vẫn tiếp tục lên đường vì sự bình yên, hạnh phúc của người dân.

Thực hiện thêm sứ mệnh mới - Xe chở khách trở thành xe cứu thương

Được thành lập từ năm 2001, một trong những mục tiêu tối thượng mà Tập đoàn Phương Trang đặt ra ngay từ những ngày đầu vận hành đó là tổ chức những chuyến xe đảm bảo “an toàn, nhanh chóng” cho khách hàng. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng nổ trên diện rộng, thực hiện lời kêu gọi của lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh và chia sẻ những vất vả của đội ngũ y bác sỹ và cả những bệnh nhân COVID-19, ngay lập tức 300 xe loại 16 chỗ của Tập đoàn Phương Trang được trưng dụng để hoán cải thành xe cứu thương. Những chiếc xe màu cam lại tỏa ra khắp mọi ngõ ngách Thành phố thực hiện thêm những sứ mệnh mới – kịp thời chở những bệnh nhân nhiễm COVID-19 đến bệnh viện và các ca F1, F2 đến khu vực cách ly một cách “an toàn, nhanh chóng”.

Bỏ lại đằng sau những lợi ích kinh doanh và những chi phí khổng lồ phải bù đắp cho những chuyến xe miễn phí, hàng trăm xe trung chuyển phục vụ bệnh nhân, phục vụ đội ngũ y bác sĩ đi lại trong công tác chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh được triển khai. Với tâm thế sẵn sàng phục vụ, sẵn sàng cống hiến khi Tổ quốc, Đất nước cần, một mệnh lệnh được người lãnh đạo cao nhất của Phương Trang truyền đến tất các cán bộ, công nhân và người lao động: “TP. Hồ Chí Minh cần xe gì, Phương Trang phục vụ xe đó”.

Xe 16 chỗ của Tập đoàn Phương Trang chở bệnh nhân Covid-19.
Xe 16 chỗ của Tập đoàn Phương Trang chở bệnh nhân Covid-19.

Trong điều kiện dịch bùng phát nặng vào đầu tháng 7/2021, các bệnh viện, các trung tâm xe cứu thương của TP. Hồ Chí Minh bị quá tải, ngay lập tức, Phương Trang đã lập tức huy động 250 xe ô tô để phục vụ tuyến đầu chở y bác sỹ đi lấy mẫu, đến khu phong toả, cách ly, tất cả các bệnh viện dã chiến; 25-30 xe từ 29-45 chỗ phục vụ Thành Đoàn để đón các Đoàn y bác sỹ của các Tỉnh, thành phố vào hỗ trợ cho TP.Hồ Chí Minh (đến nay đã đón thành công 92 đoàn); đồng thời tăng cường cho Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố 17 lái xe chuyên chạy xe cấp cứu, 20 lái xe sẵn sàng đợi huy động hoặc đổi ca.

Tiếp theo, đầu tháng 8/2021, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn  Phương Trang tiếp tục hỗ trợ 200 xe khách để cải tạo thành xe cứu thương cho các quận, huyện của Thành phố. Các xe khách được hoán cải tạo vách ngăn với buồng lái, tháo hàng ghế phía sau để tạo băng ca cố định chuyển thành xe cứu thương bàn giao  cho Thành phố. Mỗi xe bao gồm lái xe, nhân viên y tế, ô xi, khử khuẩn và các trang thiết bị y tế khác phục vụ cho công tác cấp cứu, chữa bệnh.

Xe khách 16 chỗ của Phương Trang cải tạo thành xe cứu thương.
Xe khách 16 chỗ của Phương Trang cải tạo thành xe cứu thương.

Trên các diễn đàn mạng nhiều ngày qua, hình ảnh các bác tài của Phương Trang tranh thủ ăn vội bữa cơm trưa khi xế chiều gây xúc động. Ở đâu đó, được chính những người thân bệnh nhân chia sẻ, là hình ảnh chiếc xe màu cam với tấm giấy dán phía trước “xe chở bệnh nhân” khiến nhiều người nghẹn ngào với ánh mắt cảm ơn. Và cũng không biết từ bao giờ, mỗi lái xe của Phương Trang đã trở thành những lái xe cứu thương, những cán bộ cứu thương, những tình nguyên viên COVID chuyên nghiệp, trách nhiệm như thế!

Bác tài nhà xe Phương Trang tranh thủ dùng cơm trưa.
Bác tài nhà xe Phương Trang tranh thủ dùng cơm trưa.

Ủng hộ thiết bị y tế giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Thực tế thời gian qua cho thấy, thảm kịch xảy ra ở nhiều nước khi có quá nhiều bệnh nhân tử vong là do hệ thống y tế quá tải, các bệnh viện không đủ các thiết bị và công cụ y tế hỗ trợ để ứng phó một khi các ca nhiễm và các ca nặng tăng nhanh. Hậu quả mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn bệnh nhân tử vong, các bệnh viện thiếu thiết bị khiến bác sỹ phải đưa ra những quyết định lựa chọn khó khăn “bỏ ai, cứu ai”.

Phương Trang hỗ trợ 15 máy trợ thở HFNC cho Bệnh viện Thống nhất TP. Hồ Chí Minh.
Phương Trang hỗ trợ 15 máy trợ thở HFNC cho Bệnh viện Thống nhất TP. Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh Chính phủ đang triển khai mọi giải pháp để nhanh chóng nhập đủ liều vắc xin để tiêm phòng cho người dân theo kế hoạch đề ra thì cùng lúc tất cả phải căng mình vừa chống dịch, vừa cứu chữa những bệnh nhân nhiễm COVID-19, đặc biệt là những bệnh nhân nặng, giúp họ thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Tập đoàn Phương Trang nhận thấy, để giúp người bệnh hồi phục và được cứu sống thì máy thở, máy tạo Oxy, máy kiểm tra Real-time PCR, các bộ test... là những thiết bị y tế hỗ trợ bệnh nhân hết sức quan trọng, giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch, vừa giảm tải áp lực hệ thống y tế của các bệnh viện và áp lực tâm lý cho đội ngũ y bác sĩ trực tiếp thăm khám.

Do vậy, Tập đoàn Phương Trang đã hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố hàng loạt vật tư, máy móc, thiết bị y tế góp sức cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh, trong đó nổi bật là 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 360 ngàn bộ test nhanh PCR và test kháng nguyên, hơn 300 máy trợ thở HFNC, 950.000 găng tay y tế, 27.441 bộ trang phục phòng chống dịch, 500 giường y tế, 10.000 máy tạo Oxy lưu lượng cao...

Tập đoàn Phương Trang đã hỗ trợ 120.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 của Hàn Quốc cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC). Trao tặng 50 máy trợ thở, 55 máy tạo Oxy và 50.000 găng tay y tế cho Quận 7; 15 máy trợ thở cho bệnh viện Thống Nhất; 8 máy trợ thở và 30 máy tạo Oxy cho bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn; 7 máy trợ thở cho bệnh viện Nguyễn Trãi; 7 máy trợ thở và 30 máy tạo Oxy cho Trung tâm Y tế Quận 8; 5 máy trợ thở và 30.000 găng tay cho Quận 6; 14 máy trợ thở và 50 máy tạo Oxy cho bệnh viện dã chiến số 1; 10 máy trợ thở, 50 máy tạo Oxy và 10.000 bộ test kháng nguyên cho TP. Thủ Đức, 50 máy tạo Oxy cho huyện Nhà Bè, 50 máy tạo Oxy cho huyện Hóc Môn, 50 máy tạo Oxy cho Bệnh viện dã chiến Cần Giờ, 100 máy tạo Oxy cho huyện Củ Chi, 50 máy tạo Oxy cho Bệnh viện Đại học Y dược TP, 100 máy tạo Oxy cho Bệnh viện dã chiến Số 16 vừa thành lập, 100 máy tạo Oxy cho Bệnh viện Nhi Đồng 1, 100 máy tạo Oxy cho trường Đại học Y – Dược...

Tính đến thời điểm này, Tập đoàn Phương Trang đã trao tặng hơn 300 máy thở, hàng chục máy tạo oxy và hàng chục nghìn chiếc găng tay y tế đến các bệnh viện thuộc TP. Hồ Chí Minh.
Tính đến thời điểm này, Tập đoàn Phương Trang đã trao tặng hơn 300 máy thở, hàng chục máy tạo oxy và hàng chục nghìn chiếc găng tay y tế đến các bệnh viện thuộc TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Phương Trang cũng đã trao tặng  20 máy thở, 110.000 bộ kit xét nghiệm nhanh và 2.500 bộ RT-PCR cho tỉnh Lâm Đồng; 2.000 bộ test nhanh PCR và 50.000 bộ test kháng nguyên cho TP. Đà Nẵng... Đồng thời, trao tặng 3 máy trợ thở và 20.000 găng tay y tế cho UBND tỉnh Kiên Giang; 5 máy trợ thở và 32 máy tạo Oxy cho UBND tỉnh Bình Dương; 3 máy trợ thở cho UBND tỉnh Đồng Nai; 20 máy tạo Oxy cho UBND tỉnh Tiền Giang, 50 máy tạo Oxy cho tỉnh Phú Yên, 40 máy tạo Oxy cho tỉnh Đồng Nai, 50 máy tạo Oxy cho tỉnh Khánh Hòa,... Đồng thời, rất nhiều đơn vị khác như Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp... cũng đã được Tập đoàn Phương tặng Hệ thống xét nghiệm Real time PCR, găng tay, dụng cụ bảo hộ... để phục vụ cho công tác phòng, chống COVID-19...

Trong thời gian tới, thực hiện chủ trương của Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, “sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết”, Tập đoàn Phương Trang đang tiếp tục thực hiện chương trình mua tặng hàng trăm máy thở, hàng ngàn máy tạo oxy lưu lượng cao và các trang thiết bị y tế khác góp sức cho các bệnh viện của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Trở thành nhân viên Tổng đài của Trung tâm cấp cứu 115 bất đắc dĩ

“Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thêm nhân viên Tổng đài”, ông Đào Viết Ánh - Phó Tổng Giám đốc FUTA Bus lines (đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Phương Trang) đã khẳng định như vậy. Một câu nói ngắn gọn nhưng đằng sau đó lại thể hiện nét văn hóa doanh nghiệp riêng có của Tập đoàn Phương Trang được xây dựng, bồi đắp ngay từ những ngày đầu thành lập – Luôn tiên phong, dấn thân và sẵn sàng vào cuộc vì đất nước, vì cộng đồng.

Nhân viên Phương Trang hỗ trợ Tổng đài 115 Thành phố.
Nhân viên Phương Trang hỗ trợ Tổng đài 115 Thành phố.

Điều này tiếp tục được lãnh đạo và cán bộ, người lao động minh chứng khi bệnh nhân COVID tại TP. Hồ Chí Minh cần cứu trợ quá nhiều dẫn đến sự quá tải bởi đường truyền và thiếu lực lượng hỗ trợ. Thực tế cho thấy, trong bối cảnh dịch bệnh, không hề dễ dàng để tìm kiếm đủ nhân sự có trình độ, hiểu biết về chuyên môn kết nối tổng đài và cả kinh nghiệm nghề nghiệp để hỗ trợ người dân, người bệnh – những người đang tìm kiếm sự hỗ trợ với tâm trạng hoảng loạn, thậm chí thể hiện thái độ tiêu cực với nhân viên tổng đài.

Trong khó khăn và thiếu thốn cấp bách đó, tận dụng lợi thế của mình là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực vận tải và Logicstis với đội ngũ nhân viên hùng hậu, lãnh đạo Tập đoàn Phương Trang đã chủ động đề xuất hỗ trợ các nhân viên Tổng đài cho Trung tâm cấp cứu 115. Trước mắt, đã có hơn 50 nhân viên Tổng đài của Phương Trang nhanh chóng được đào tạo để tham gia trực Tổng đài cho Trung tâm cấp cứu 115 của Thành phố. Hàng ngày các nhân viên Tổng đài của Tập đoàn Phương Trang phối hợp thực hiện nhiệm vụ kết nối, hướng dẫn người bệnh, qua đó giúp giảm tải áp lực về công việc, nhân sự và hệ thống đường truyền tổng đài.

Chung tay thu hoạch, chuyên chở thực phẩm đến vùng tâm dịch

Khi TP. Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các chợ dân sinh phải đóng cửa do đây chính là những nơi rủi ro dễ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, điều này khiến cho nhiều người lao động, người dân nghèo rơi vào tình cảnh thiếu lương thực, thực phẩm. Trước tình hình đó, nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã có nhiều chuyến hàng tiếp tế cứu trợ.

Tại Đà Lạt (Lâm Đồng), nông dân tặng rau, các nhóm thiện nguyện góp sức thu hái. Nông sản chất thành từng vựa sẵn sàng tiếp tế miễn phí cho vùng dịch COVID-19. Tuy nhiên, nông sản sau thu hái cần phải có xe nhỏ chở đến điểm tập kết, sau đó xe trung tải đưa đến điểm tập trung và từ đây xe trọng tải lớn sẽ đưa nông sản đi vào vùng dịch để các tình nguyện viên tiếp tục phân phối. Khi Tỉnh đoàn Lâm Đồng đề xuất vấn đề này, Tập đoàn Phương Trang - chi nhánh tại Đà Lạt đã tiên phong tham gia hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, lương thực cứu trợ với chi phí... 0 đồng.

Tranh thủ trong thời gian chờ được tham gia lái xe đưa bà con về quê, Bác tài Nguyễn Du Uyên tích cực tham gia cùng đội thu gom rau để chuyển về TP. Hồ Chí Minh.
Tranh thủ trong thời gian chờ được tham gia lái xe đưa bà con về quê, Bác tài Nguyễn Du Uyên tích cực tham gia cùng đội thu gom rau để chuyển về TP. Hồ Chí Minh.

Đến nay, trong hơn 300 tấn nông sản do Tỉnh đoàn Lâm Đồng làm đầu mối thu nhận thì riêng đội xe của Công ty Phương Trang đã tham gia vận chuyển khoảng 100 tấn đến các vùng tâm dịch. Chương trình "Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác" do Đoàn thanh niên và một số tổ chức trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng phát động đã được Tập đoàn Phương Trang hưởng ứng tích cực thông qua việc vận chuyển hàng trăm tấn nông sản miễn phí vào vùng tâm dịch, góp phần giúp nhiều người dân lao động, người nghèo có thêm lương thực, thực phẩm miễn phí để ổn định cuộc sống.

Đặc biệt, hình ảnh khiến cộng động mạng hết sức phấn khích gần đây chính là sự nhiệt tình, lăn xả của đội ngũ cán bộ, người lao động của Tập đoàn Phương Trang khi họ cùng chung tay thu vén từng bó rau củ, xếp gọn, gói ghém cẩn thận để nhanh chóng lên đường, vận chuyển tiếp tế cho những người dân bị đói. Nhiều lái xe của Tập đoàn Phương Trang chia sẻ rằng, họ làm những việc này bởi họ hiểu rằng, trên những chuyến xe chở hàng hóa còn chở luôn cả tình cảm của người dân các vùng miền hỗ trợ lẫn nhau.

Nhân viên FUTA Express giao hàng hóa tận nơi.
Nhân viên FUTA Express giao hàng hóa tận nơi.

Dự báo, đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, cuộc chiến chống lại dịch bệnh cần sự chung tay của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đặc biệt là sự chung tay đóng góp về nguồn lực tài chính của cộng đồng doanh nghiệp để chia sẻ những khó khăn với Nhà nước. Hành trình đó, cuộc chiến đó không thể kết thúc trong “một sớm, một chiều”. Nhưng tin tưởng rằng, với sự chung tay của cả xã hội, sự hi sinh đóng góp tâm, tài, vật, lực của các lực lượng tuyến đầu, của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, với những hành động thiết thực, nhân văn, thì không có khó khăn nào không thể vượt qua.

Hành trình thiện nguyện "Trả ơn Đất nước, đóng góp Cộng đồng" của Tập đoàn Phương Trang vẫn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới. Sự đóng góp tâm, tài, vật, lực của Phương Trang trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 là hạnh nguyện của gần 10 nghìn cán bộ, nhân viên của Tập đoàn với cộng đồng, với đất nước. Đúng như lời chia sẻ của ông Văn Công Điểm - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines: “Đứng trước đại dịch COVID-19, dù bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng với trách nhiệm của một doanh nghiệp, Tập đoàn Phương Trang đã đóng góp một phần sức lực cho xã hội, cho cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, đã, đang và sẽ có rất nhiều cánh tay yêu thương của các doanh nghiệp, các cơ quan và của cộng đồng kết nối sức mạnh cùng cả nước giệt giặc COVID-19, giữ gìn sức khỏe cho nhân dân và góp phần đảm bảo bình yên cho đất nước”.