Prudential và Eastspring Việt Nam triển khai Chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng”

PV.

Ngày 26/8/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) và Công ty TNHH Quản Lý Quỹ Eastspring Investments (Eastspring Việt Nam) phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ Trẻ em - Save the Children triển khai chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng”, nhằm ứng phó đại dịch Covid-19, hướng đến đội ngũ tuyến đầu và nhóm trẻ em dễ bị tổn thương tại Việt Nam.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, giai đoạn đầu tiên của chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” sẽ tập trung hỗ trợ cộng đồng ứng phó khẩn cấp với đợt bùng phát tại Đà Nẵng. Bệnh nhân và đội ngũ y tá, bác sỹ tại bệnh viện tuyến đầu trên địa bàn sẽ được Chương trình cung cấp 1.300 bộ vật dụng y tế gồm khẩu trang 3M N95, dung dịch sát khuẩn, đồ bảo hộ nhằm giảm thiểu dịch lây lan ra cộng đồng.

Đồng thời, cung cấp gói cứu trợ nhu yếu phẩm gồm thực phẩm và đồ dùng vệ sinh cá nhân cho các hộ gia đình nghèo, nhập cư, có trẻ em khuyết tật bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch tại huyện Hòa Vang – huyện miền núi đặc biệt khó khăn có số hộ nghèo cao nhất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Giai đoạn hai của Chương trình xây dựng khả năng thích ứng của cộng đồng trong ứng phó với đại dịch, đặc biệt là các nhóm trẻ em kém may mắn là trẻ khuyết tật, trẻ em nghèo và trẻ em thuộc gia đình nhập cư. Giai đoạn giãn cách xã hội nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều hộ gia đình, dẫn tới giảm sút hoặc mất nguồn thu nhập chính kèm theo những xáo trộn trong đời sống.

Trẻ em thuộc những gia đình này là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, không chỉ bị ảnh hưởng về tâm sinh lý mà còn có thể rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng, bỏ học và vấn nạn lao động trẻ em.  

Thấu hiểu thực trạng này, chương trình sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ nhằm tăng cường điều kiện vệ sinh và bổ sung dinh dưỡng cho gần 7.000 em học sinh tại 6 trường học tại Đà Nẵng.

Cụ thể, Chương trình sẽ cung cấp xà phòng, nước rửa tay khô, khẩu trang, đồ ăn vặt dinh dưỡng và văn phòng phẩm cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đối với các em học sinh khuyết tật, chương trình sẽ trang bị các trang thiết bị hỗ trợ tại khu vực vệ sinh và đồ dùng học tập phục vụ cho việc học của các em.

Ngoài ra, chương trình cũng hướng dẫn và cung cấp thông tin, tài liệu phòng, chống dịch Covid-19 để nhà trường và phụ huynh hỗ trợ công tác nâng cao nhận thức cộng đồng.

Ông Phương Tiến Minh - Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam nhận định: “Khi cả nước đang bước vào công cuộc chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, khi toàn dân đều hướng về tâm dịch tại Đà Nẵng và một số tỉnh miền trung, là một doanh nghiệp hình mẫu của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, Prudential đang chung tay cùng Eastspring Việt Nam và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em góp sức bằng những hành động thiết thực, để đảm bảo rằng ai cũng được quan tâm và không ai bị bỏ lại phía sau”

“Các tác động tiêu cực mà đại dịch Covid-19 gây ra cho trẻ em không chỉ đơn thuần nằm ở khía cạnh sức khỏe. Việc xây dựng khả năng ứng phó dịch bệnh cho cộng đồng, hỗ trợ nhóm trẻ dễ bị tổn thương nhằm giảm tỷ lệ bỏ học và vấn nạn lao động trẻ em trong thời điểm này sẽ có ảnh hưởng tích cực tới các em và gia đình về lâu dài”, bà Dragana Strinic - Trưởng Đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam chia sẻ.

Với tổng kinh phí tài trợ hơn 3 tỷ đồng, chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” là một phần trong những hoạt động hỗ trợ tài chính cho cộng đồng gặp khó khăn và hoạt động tình nguyện tại các nước châu Á, Mỹ và châu Phi đang được triển khai từ nguồn quỹ cứu trợ Covid-19 của Tập đoàn Prudential.

Trước đó, trong đợt dịch COVID-19 hồi tháng 4 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Prudential đã trao tặng 152.000 mặt nạ y tế và 10.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn đến các bác sỹ, bệnh nhân, dân quân tình nguyện tại 10 bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19 ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.