Quảng Nam: Triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề


Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam vừa triệt phá đường dây đánh bạc liên huyện dưới hình thức ghi số lô, đề với số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Công an đọc lệnh tạm giữ Nguyễn Thị Hòa. Ảnh: Công an Quảng Nam
Công an đọc lệnh tạm giữ Nguyễn Thị Hòa. Ảnh: Công an Quảng Nam

Ngày 6/2, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, công an thành phố Tam Kỳ, công an thành phố Hội An và công an huyện Núi Thành triệt phá đường dây đánh bạc liên huyện dưới hình thức ghi số lô, đề với số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình đấu tranh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Thị Hòa (sinh năm 1986, trú thành phố Tam Kỳ) - cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề và 07 đối tượng khác.

Qua điều tra ban đầu xác định, hằng ngày, dựa vào kết quả xổ số các tỉnh miền Bắc, miền Trung, các đối tượng nhận “tịch đề” của nhiều người trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, huyện Núi Thành tham gia đánh bạc và chuyển “tịch đề” cho Nguyễn Thị Hòa để nhận tiền hoa hồng.

Để tránh phát hiện, xử lý, các đối tượng sử dụng các phương thức, thủ đoạn tinh vi như sử dụng các ứng dụng mạng xã hội để nhắn tin, gọi điện; xóa tin nhắn “tịch đề” của người chơi sau mỗi lần tính tiền thắng thua…

Các đối tượng đã hoạt động trong đường dây này từ tháng 11/2022 đến nay. Số tiền “tịch đề” mà Nguyễn Thị Hòa nhận từ các đối tượng nhà dưới trung bình khoảng 500 triệu đồng/ngày.

Qua trích xuất dữ liệu ban đầu, xác định số tiền tổ chức đánh bạc và đánh bạc của nhóm đối tượng trên từ ngày 27/01/2023 đến nay khoảng hơn 15 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

.

Theo Hạ Vĩ/congthuong.vn