Quốc hội thảo luận về phân bổ ngân sách năm 2014

Theo Chinhphu.vn

(Tài chính) Ngày 25/10, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2013; dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2014.

Quốc hội thảo luận về phân bổ ngân sách năm 2014
Các đại Quốc hội thảo luận về tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước. Nguồn: internet
Các đại biểu Quốc hội cũng thảo luận sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015 và phương án phát hành trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014-2016.   

Vấn đề mà đại biểu Quốc hội quan tâm là hụt thu lớn và bội chi tăng so với kế hoạch dự kiến đã được Chính phủ báo cáo tại phiên khai mạc Kỳ họp. Trong bối cảnh cảnh khó khăn hiện nay, yêu cầu siết chặt kỷ luật ngân sách càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Buổi chiều, Quốc hội họp toàn thể tại Hội trường để thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy.

Được biết, sau khi tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5 và chỉnh lý, dự thảo này vẫn còn có ý kiến khác nhau về một số vấn đề như phạm vi sửa đổi, bổ sung và tên gọi của Luật, về tổ chức lực lượng phòng cháy, chữa cháy, về tình chất vũ trang của lực lượng phòng cháy, chữa cháy, chính sách hỗ trợ đối với lực lượng dân phòng và lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở…