Cen Academy:

Ra mắt Chương trình đi Nhật cùng Cen

Nguyễn Lâm

Ngày 8/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Cen Academy tổ chức Lễ ra mắt Chương trình Đi Nhật cùng Cen và ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự có mặt của Cen Academy tại Nhật Bản trong lĩnh vực cung ứng nhân lực.

Tại buổi lễ, Cen Academy đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác là các công ty phái cử, các trường tiếng, công ty dịch vụ hỗ trợ chăm sóc học viên và các nhà tuyển dụng Nhật Bản, gồm: Công ty Cổ phần CCS Gia Huy, Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực Hà Thành, Công ty Cổ phần Tập đoàn VXT; Trường đào tạo tiếng Nhật GAG; Trường đào tạo tiếng Nhật ZERO; Công ty Cổ phần Camon Group; Công ty TNHH Aquafarm Kurume, Công ty Cổ phần CUBE, Công ty Career Integration.

Quang cảnh buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) kiêm Chủ tịch Cen Academy cho biết: Sau hơn 1 năm mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực đào tạo cung ứng việc làm tại nước ngoài, Cen Academy chính thức có thêm thị trường mới tại Nhật Bản.

Trong bối cảnh nền tảng online và AI ngày càng chiếm lĩnh, cơ hội việc làm cho các bạn trẻ ngày càng bị đe dọa. Việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng sang Nhật Bản chính là một trong những giải pháp để “giải quyết nỗi đau của xã hội”, tạo nhiều công ăn việc làm cho các bạn trẻ, mang lại nhiều ngoại tệ về cho Đất nước.  

Tham gia tại thị trường Nhật, Cen tập trung chủ yếu vào mảng du học, đào tạo nhân sự có kỹ năng và tay nghề. Do đó, Cen sẽ chú trọng vào việc dạy tiếng, định hướng và đào tạo nghề bài bản cho học viên tại Việt Nam trước khi sang Nhật.

Tại Nhật Bản, Cen thành lập công ty Cen Nhật, hoạt động theo mô hình quản lý, cho thuê nhân sự, trong đó sẽ tập trung vào một số ngành nghề đang khát nhân lực như Logistics, nhà hàng khách sạn, sửa chữa, cơ khí, điều dưỡng… Với mô hình này, người lao động sẽ ký Hợp đồng trực tiếp với Cen Nhật, giúp tiết kiệm chi phí cho học viên.

Ngoài ra, với lợi thế công nghệ, Cen đang triển khai tích hợp các giải pháp công nghệ trong tuyển dụng online kết hợp với AI, tiếp cận tới người lao động có nhu cầu, trực tiếp ký hợp đồng, giảm các chi phí qua các khâu trung gian, hỗ trợ được nhiều nhân sự trẻ có cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật với chi phí hợp lý.

Nhằm giúp học viên và phụ huynh cùng các đối tác có cái nhìn rõ nét hơn về thị trường Nhật Bản, sự kiện có phiên toạ đàm với sự tham gia của nhiều chuyên gia, cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp trong nước và Nhật Bản. Qua đó, giúp học viên và phụ huynh có cái nhìn cụ thể và sâu sắc hơn về cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản đặc biệt là chương trình “Đi Nhật cùng Cen”.

Cũng tại sự kiện, một số đối tác nội là các trường, cơ sở đào tạo tiếng và dạy nghề uy tín, các công ty phái cử đã triển khai thành công tại thị trường Nhật cam kết sẽ đồng hành cùng Cen trong việc nâng cao chất lượng đầu vào và đầu ra của học viên đáp ứng theo tiêu chuẩn Nhật, đồng thời sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thực tế để Cen nhanh chóng gia nhập thị trường.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chia sẻ những khó khăn trong thiếu hụt nhân sự trầm trọng ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế Nhật Bản nói chung.

Các đối tác kỳ vọng với việc CenGroup chính thức tham gia vào thị trường và thành lập công ty tại Nhật Bản sẽ giúp doanh nghiệp của nước này yên tâm hơn khi làm việc với một đơn vị lớn có thể đảm bảo cung ứng được cả về số lượng và chất lượng nhân sự.

Cen Academy ký kết các thỏa thuận hợp tác với các đối tác.
Cen Academy ký kết các thỏa thuận hợp tác với các đối tác.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Cen Academy công bố chương trình học bổng trị giá 15 tỷ đồng dành cho 500 học viên xuất sắc. Điều kiện áp dụng học bổng là học viên chưa từng tham gia các khóa đào tạo Tiếng Nhật nào khác trước đó.

Học viên thi đỗ các chứng chỉ N4 của Nat Test hoặc JLPT  ngay lần đầu tiên trong vòng 5 tháng kể từ ngày nhập học tính đến hết ngày dự thi lần 1. Thời gian áp dụng từ ngày 20/6 - 30/9/2024.