Cen Land luôn đồng hành để gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng

Lâm Ánh

Theo ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bất động sản (BĐS) Thế Kỷ (Cen Land – mã CRE), khi thị trường BĐS gặp khó khăn, nhiều khách hàng hoảng sợ, thì Cen Land sẽ luôn đồng hành để gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng có được dòng tiền.

Giải quyết “những nỗi đau của khách hàng”

Cen Land vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2023. Tại Đại hội, ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT Cen Land cho biết, thị trường BĐS sẽ còn gặp không ít khó khăn, thách thức trong thời gian tới. Triết lý của Cen Land là phụng sự, giải quyết những vấn đề của thị trường BĐS.

“Khi thị trường gặp khó khăn, nhiều khách hàng hoảng sợ, Cen Land sẽ luôn bên cạnh để “xoa dịu những nỗi đau của khách hàng”. Đội ngũ Sales của Công ty sẽ được làm mới, đồng hành cùng khách hàng giải quyết các vấn đề như: Gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng, có được dòng tiền” - Ông Nguyễn Trung Vũ chia sẻ.

Làm rõ hướng phát triển của Công ty trong bối cảnh thị trường gặp khó khăn, vị Chủ tịch HĐQT Cen Land cho hay, thời gian qua, doanh nghiệp này đã vận hành, phát triển tổng đài miễn phí với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp về sửa chữa nhà, tư vấn và cho thuê nội thất để bán hoặc cho thuê nhà dễ dàng; bổ sung chuỗi dịch vụ gia tăng giá trị BĐS; đầu tư nền tảng công nghệ Cenhomes.vn giúp khách hàng dễ dàng rao bán, cho thuê nhà và các dịch vụ khác khi có nhu cầu.

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, khó khăn của người này sẽ là cơ hội của người khác. Ở thời điểm này, tiếp cận ngân hàng khó khăn, chính vì vậy Công ty sẽ tập trung các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) thông qua mua lại các dự án chung cư đã triển khai theo hình thức mua buôn, bán buôn và mua buôn bán lẻ.

Cen Land tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2023 (ngày 26/4/2023).
Cen Land tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2023 (ngày 26/4/2023).

Một trong những dịch vụ mới của Cen Land trong năm nay là phát triển kinh doanh sang thị trường châu Âu và châu Úc. Doanh nghiệp này đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường BĐS châu Âu, châu Úc để xây dựng chiến lược tiếp cận và có những giải pháp kinh doanh phù hợp cho từng thị trường.

Hướng tới mục tiêu doanh thu 3.500 tỷ đồng

Cũng tại Đại hội, các cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với các chỉ tiêu như: Doanh thu thuần đạt 3.500 tỷ đồng, bằng 101% so với thực hiện năm 2022. Trong đó, doanh thu từ môi giới BĐS đạt 1.000 tỷ đồng; doanh thu từ đầu tư BĐS đạt 2.350 tỷ đồng; doanh thu dịch vụ marketing, cho thuê văn phòng và hoạt động khác đạt 150 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 168 tỷ đồng.

Bên cạnh thông qua kế hoạch kinh doanh, các cổ đông Cen Land đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ 10% vốn điều lệ tại thời điểm hiện tại (tương ứng với số lượng phát hành dự kiến khoảng 46,3 triệu cổ phiếu). Thời điểm phát hành số cổ phiếu trên do HĐQT lựa chọn sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Các thành viên Hội đồng quản trị Cen Land nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Các thành viên Hội đồng quản trị Cen Land nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiếp đó, Đại hội đã thống nhất, nhất trí bầu ra Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 6 thành viên, trong đó ông Nguyễn Trung Vũ được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Thanh Hưng giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT; bà Nguyễn Minh Hồi giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc; ông Chu Hữu Chiến giữ chức thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Đức Vui, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Thành viên HĐQT độc lập.

Năm 2022, Cen Land ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 3.670,72 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế ghi nhận 245,95 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 194,43 tỷ đồng.