Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội

Theo Minh Tú-Hương Xuân/Trí Thức Trẻ

Với hàng loạt dự án hạ tầng (4 cây cầu và hàng loạt tuyến đường mới) sắp được hoàn tất, phía Tây Hồ Tây sẽ là khu vực thu hút các nhà đầu tư và khách hàng, kỳ vọng trở thành "thỏi nam châm" thu hút đầu tư.

Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội.
Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội.
Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh 1
Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh 2

Theo chủ trương của TP. Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050, khu vực phía Tây Hà Nội sẽ đón hàng loạt trụ sở các bộ, ban, ngành hàng đầu, đại sứ quán và các văn phòng tổ chức phi Chính phủ… trong đó, dự kiến đặt trụ sở một số bộ, ngành ở Tây Hồ Tây. 

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 2.

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 3.

Theo báo cáo khảo sát thị trường bất động sản Hà Nội quý 1 năm 2019 do CBRE công bố ngày 10/4, trong 3 tháng đầu năm nay thị trường chung cư Hà Nội ghi nhận một trong những quý có số lượng mở bán cao nhất với 11.822 căn hộ tại 26 dự án, tăng 46% so với cùng kỳ.

Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh 3

 

Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh 4

 

Các chuyên gia bất động sản cho biết, trong nhiều nguyên nhân dẫn sự sôi động của bất động sản khu vực quận Tây Hồ là đề án quy hoạch phát triển khu vực Tây Hồ Tây thành trung tâm chính trị, hành chính mới, nới rộng khu vực lõi Thủ đô.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đẩy mạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng khi nâng cấp, mở rộng hàng loạt các tuyến giao thông huyết mạch. Sắp tới, tuyến đường Phạm Văn Đồng rộng 93m kết nối vành đai 3 dự kiến hoàn thành toàn bộ sẽ góp phần cho việc giảm tải áp lực giao thông khu vực.

Thêm vào đó, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, song song với tuyến đường sắt đô thị số 2, kết nối qua các khu đô thị lớn Tây Hồ Tây – Ngoại Giao Đoàn, thành điểm kết nối giao thông trong khu vực và các tỉnh lân cận.

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 5.

Khu vực này trong tương lai dự kiến còn là nơi đặt trụ sở 8 bộ, ngành được di dời về và dự báo trở thành trung tâm hành chính mới của Thủ đô. Ngoài các dự án căn hộ, khu vực tây Hồ Tây còn sôi động với các dự án về trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, trường học...

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 6.

Theo quy hoạch đến 2025, phía Tây sẽ trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của Hà Nội. Với chính sách mở rộng các tuyến đường giao thông, tăng khả năng kết nối, phía Tây Hà Nội ngày càng thu hút đầu tư cũng như được lòng khách hàng.

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 7.

Tây Hồ Tây hiện cũng đang được triển khai các tuyến đường trọng điểm phát triển hạ tầng giao thông khu vực, tạo nên quần thề đô thị văn minh, tiện ích và đồng bộ trong quy hoạch tổng thể.

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 8.

Nhiều năm qua, Tây Hồ Tây luôn được coi là lựa chọn hàng đầu của các "ông lớn" bất động sản. Đáng chú ý trong đó là Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng đô thị UDIC.

Bài toán giao thông trọng điểm được giải quyết cũng đồng nghĩa với việc Tây Hồ Tây trở thành khu vực kết nối với nhiều tuyến giao thông chính, trong đó chỉ mất 10 phút tới sân bay Nội Bài, 20 phút vào trung tâm thành phố và vài phút di chuyển giữa các khu đô thị. Quy hoạch đồng bộ tạo đòn bẩy lớn nâng cao giá trị bất động sản khu vực này trong thời gian tới.

Không chỉ chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, khu vực Tây Hồ Tây còn được đầu tư xây dựng hàng loạt các công trình mang tầm cỡ quốc tế như: công viên Kim Quy rộng 100ha, nhà hát Opera hiện đại…dọc trục đường Nhật Tân – Nội Bài. Điều này cũng là điểm nhấn đưa Tây Hồ Tây trở thành nơi giao lưu văn hóa, giải trí trọng điểm.

Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh 5

 

Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh 6

 

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 10.

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 11.

Theo giới chuyên môn, nguồn cung bất động sản tại khu vực được dự báo tiếp tục tăng trưởng về số lượng và đa dạng về loại hình sản phẩm, đặc biệt ở loại hình liền kề, biệt thự.

Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh 7

 

Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh 8

 

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 13.

Thực tế cho thấy, sự chuyển mình của các dự án đang tạo cho khu vực phía Tây một diện mạo mới và mang tới cho các nhà đầu tư, người mua nhà nguồn cung phong phú với nhiều lựa chọn. Hơn nữa, sự phát triển rõ nét về cơ sở hạ tầng đồng bộ, quy mô, bài bản cũng là một điểm nhấn ấn tượng với các nhà đầu tư.

Dọc hai bên tuyến đường Võ Chí Công từ ngã tư Hoàng Quốc Việt đến chân cầu Nhật Tân giống như một đại công trường với những dự án chung cư xuất hiện dày đặc. Từ đó, nhà đầu tư cho rằng Tây Hồ Tây được coi là một trong những khu vực mà thị trường bất động sản phát triển nóng nhất tại Hà Nội hiện nay.

Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh 9
Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh 10

 

Với sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng, đường sá và vị trí thuận lợi, Tây Hồ Tây đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước với các dự án bất động sản lớn.

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 15.

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 16.

Có thể nói, với sự phát triển của hạ tầng, bất động sản khu Tây đã, đang và tiếp tục trở thành điểm nóng đầu tư với kế hoạch “bung hàng” của một loạt các chủ đầu tư.

Hiện tại, khu Tây Hồ Tây được nhiều chủ đầu tư nước ngoài đã và đang đầu tư, tạo nên sự sôi động cũng như sức bật cho khu này. Đáng kể đến là các chủ đầu tư nước ngoài như Daewoo D&C và Lotte (Hàn Quốc), CapitalLand (Singapore), Ciputra (Indonesia), cũng nhiều đại gia Việt như Sunshine Group, Vimedimex Group, UDIC...

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 17.

Hàng loạt dự án cao từ 16 đến 35 tầng cũng đang và sắp được triển khai xây dựng dọc tuyến đường này

Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh 11
Rừng chung cư cao tầng tạo nên sức nóng bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh 12

 

Hàng loạt dự án chung cư cao tầng đang được nhanh chóng xây dựng tại Tây Hồ Tây.

Nhìn từ trên cao, rừng chung cư cao tầng hối hả thi công, tạo nên sức nóng BĐS khu Tây Hồ Tây - Ảnh 19.

Theo thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, tính riêng trong năm 2018, tổng nguồn cung căn hộ chung cư ở Hà Nội là hơn 39.000 căn, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các sản phẩm BĐS cung cấp cho thị trường. Theo dự báo mới đây của Savills Việt Nam, năm 2019, thị trường chung cư ở Hà Nội dự kiến đón nhận nguồn cung khoảng 41.300 căn.