Sở thích kỳ lạ và bình dị của người giàu thứ 3 thế giới

Theo giadinh.net.vn

Sở hữu khối tài sản lên đến 74 tỷ USD nhưng Warren Buffett lại có những thú vui bình dị không giống những đại gia lắm tiền nhiều của khác.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Với tổng giá trị tài sản lên tới 74 tỷ USD, Warren Buffett là một trong những người giàu nhất thế giới. Giá trị một cổ phiếu của công ty ông là Berkshire Hathaway hiện cũng lên tới 211.000 USD, con số này đủ để mua một căn nhà tại quốc gia ông sống và nó chỉ đáng 1 cổ phiếu.

Số lượng sách vở liên quan tới Warren Buffett nhiều đủ để lấp đầy một thư viện cỡ nhỏ và những bài viết về ông cũng như công ty của mình có thể lấp kín cả chục trang tìm kiếm trên Google.

Warren Buffett vẫn được biết tới là một người làm việc chăm chỉ khi phòng làm việc của ông luôn sáng đèn, nhưng không vì thế mà ông không có những thú vui riêng cho bản thân. Nhưng những sở thích đó lại rất giản dị nếu so với thú vui của những CEO, nhà đầu tư và doanh nhân nổi tiếng khác.

Chơi đàn ukulele

Sở thích kỳ lạ và bình dị của người giàu thứ 3 thế giới - Ảnh 1

Ai cũng biết Warren Buffet là một "người khổng lồ". CEO kiêm Chủ tịch công ty đầu tư Berkshire Hathaway tham gia đầu tư khi chỉ mới là cậu nhóc 11 tuổi. Khi không bận rộn lo việc kinh doanh trên toàn thế giới hay đóng vai một bậc thầy về đầu tư, ông có sở thích chơi đàn ukulele, thậm chí còn tự sáng tác nhiều bài hát.

Trên trang Youtube đăng tải một số video ghi cảnh ông hát cho chương trình từ thiện của Coca-Cola (ông sở hữu 16 triệu USD cổ phần của Hãng) và chơi uklele cùng ban nhạc rock Bon Jovi.

Chơi bài bridge

Sở thích kỳ lạ và bình dị của người giàu thứ 3 thế giới - Ảnh 2

Trong những khoảng thời gian thiếu tập trung, ông cũng thường xuyên chơi trò chơi này để chỉnh đốn lại bản thân, có lần họ còn thấy vị tỷ phú lớn tuổi bỏ ra 7 USD để được ngồi chơi bài với các cụ về hưu khác ngoài lề một siêu thị nhỏ.

“Nếu có 1 người phụ nữ không một mảnh vải che thân đi qua trước mặt trong lúc tôi đang chơi bài, thậm chí tôi sẽ không thèm liếc nhìn cô ấy dù chỉ 1 lần”, Buffett nói đùa trong 1 cuộc phỏng vấn với kênh CBS News. Ông tự nhận bản thân là 1 người nghiện chơi bài bridge, và thậm chí có thể dành ra 12 giờ mỗi tuần để chơi bài.

“Tôi từng nói rằng vào tù cũng chẳng có gì đáng sợ nếu như tôi có 3 người bạn tù cùng phòng có thể chơi bài bridge cùng tôi suốt ngày đêm”.

"Đây có lẽ là bài tập thiết thực nhất cho người đầu tư. Bạn nhìn ra cơ hội cùng những tình huống mới chỉ trong khoảng thời gian 10 phút và phải tính toán từng nước đi của mình để dành chiến thắng", Warren Buffett nói.

Chơi bóng bàn

Sở thích kỳ lạ và bình dị của người giàu thứ 3 thế giới - Ảnh 3

Để giữ gìn tuổi trẻ, Buffett luôn làm theo bí quyết “ăn như một đứa bé sáu tuổi”. Điều này bao gồm cả việc ông uống 5 cốc Coca một ngày.

“Đơn giản, tôi là một nhà đầu tư của Coca-Cola”, Buffett thừa nhận. Ở tuổi 85, ngài tỷ phú vẫn thích ăn bánh mì kẹp thịt, thịt nướng, hash browns (món khoai tây cắt sợi được rán hoặc chiên) và uống Root beer (nước ngọt có ga với nồng độ cồn thấp).

Năm 2007, ở tuổi 76, bác sĩ riêng đã cho ông hai lựa chọn: hoặc thay đổi chế độ ăn uống hoặc tập thể dục. Buffett đã chọn phương án thứ hai. Ông thường xuyên chơi bóng bàn như một môn thể dục giúp cơ thể thư giãn. Ông cho rằng có lẽ nhờ vào tập thể dục mà ông đã đánh bại được căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến vào năm 2015 và giúp ông khoẻ mạnh tới tận thời điểm hiện tại.

Đọc 500 trang sách mỗi ngày

Sở thích kỳ lạ và bình dị của người giàu thứ 3 thế giới - Ảnh 4

Đây có lẽ là điểm chung của những người thành công, những người giàu có, tỷ phú... họ đều đọc sách và khi hỏi hoạt động khiến họ hứng thú nhất là gì, có lẽ họ cũng sẽ trả lời là đọc sách mà thôi. Warren Buffett không phải là ngoại lệ, ông cho rằng kiến thức là điều cần thu nạp mỗi ngày, con người thu nạp kiến thức thông qua sách vở và chỉ sách vở mà thôi.

Khi làm việc trên văn phòng, ông đọc các tài liệu liên quan tới báo cáo tài chính, những thống kê của các công ty trên thị trường và khi về tới nhà ông bắt đầu đọc báo để biết thêm tin tức cũng như những cuốn sách còn dang dở.

"Tôi đọc nhiều và nghĩ nhiều. Điều đó giúp hạn chế việc đưa ra các quyết định bốc đồng trong kinh doanh", ông chia sẻ.