S&P 500 và Nasdaq tiếp tục lập kỷ lục cao chưa từng có

Theo Trung Mến/bizlive.vn

Tính từ đầu năm đến hết tháng 8/2018, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 3%; chỉ số S&P 500 tăng 3,5% còn chỉ số Nasdaq tăng 5,7%.

Ảnh minh họa. Nguồn: interrnet
Ảnh minh họa. Nguồn: interrnet
Phiên giao dịch ngày thứ Tư, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm. Chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục đến phiên thứ 4 liên tiếp. 
Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên ở mức cao nhất tính từ tháng 2/2018. Lạc quan về khả năng Mỹ ký kết được hiệp định thương mại với Canada đã giúp tâm lý của giới đầu tư trở nên tốt hơn.
Dù hiện tại đang tồn tại một số nỗi lo về thị trường nhà đất nhưng nhìn chung kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng tốt, lợi nhuận doanh nghiệp tích cực đặt nền móng giúp cho thị trường tiếp tục tăng điểm.
Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 60,55 điểm tương đương 0,2% lên 26.124,57 điểm. Chỉ số như vậy chỉ còn thấp hơn 1,9% so với mức đóng cửa cao kỷ lục vào ngày 26/1/2018. 
Chỉ số S&P 500 tăng 16,52 điểm tương đương 0,6% lên 2.914,04 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 79,65 điểm tương đương 1% lên 8.109,69 điểm - hai mức đóng cửa trên đều cao chưa từng có với cả hai chỉ số. 
S&P 500 và Nasdaq tiếp tục lập kỷ lục cao chưa từng có  - Ảnh 1
 Diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ phiên ngày thứ Tư - Google Finance
Tính từ đầu năm đến hết tháng 8/2018, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 3%; chỉ số S&P 500 tăng 3,5% còn chỉ số Nasdaq tăng 5,7%.
Gần đây, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm khi mà căng thẳng giữa Mỹ và một số nước đối tác lớn của Mỹ xung quanh vấn đề chính sách thương mại giảm bớt.
Ngày thứ Ba tuần này, Ngoại trưởng Canada, bà Chrystia Freeland, đã có cuộc gặp với chính quyền Tổng thống Trump trong nỗ lực giải quyết những vấn đề còn đang tồn tại trong quan hệ thương  mại hai nước. 
Trước đó, Mỹ và Mexico thông báo đã thống nhất để có thể ký kết được hiệp định thương mại hai chiều. Kết quả của hàng loạt diễn biến trên có thể là việc Hiệp định tự do thương mại Bắc Mỹ (NAFTA) được ký kết lại.
Trong khoảng vài tháng gần đây, rủi ro căng thẳng thương mại tăng cao và leo thang thành một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện đã tác động mạnh đến thị trường. Dù giới đầu tư hiện vẫn đang theo dõi chặt chẽ tình hình, đặc biệt những diễn biến trước thềm đàm phán thương mại Trung - Mỹ và một số đối tác thương mại lớn khác, thị trường chứng khoán vẫn tăng điểm.
Xu thế tăng điểm của thị trường được hỗ trợ bởi thông tin lợi nhuận doanh nghiệp tích cực cũng như việc hàng loạt thông tin kinh tế tích cực được công bố.
Thông tin GDP Mỹ điều chỉnh cho thấy GDP Mỹ quý 2/2018 tăng trưởng được 4,2%, cao hơn so với tốc độ công bố ban đầu là 4,1%. Mức tăng trưởng của kinh tế Mỹ như vậy cao nhất trong 4 năm.
Hiệp hội bất động sản Mỹ công bố doanh số nhà chờ bán giảm 0,7% trong tháng 7/2018.