VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Bamboo Airways mở 3 đường bay mới từ Hà Nội đi Đà Lạt, Pleiku và Cần Thơ

Bamboo Airways mở 3 đường bay mới từ Hà Nội đi Đà Lạt, Pleiku và Cần Thơ

Ngày 10/3/2019, Hãng hàng không Bamboo Airways chính thức khai trương 3 đường bay mới Hà Nội - Pleiku, Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - Cần Thơ, tần suất 1 chuyến/ngày trên mỗi tuyến.

Bamboo Airways dẫn đầu về tỷ lệ bay đúng giờ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bay khai trương đường bay mới của Bamboo Airways tới Vinh

Bamboo Airways khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh – Vân Đồn

Bamboo Airways sẽ tăng cường chuyến bay chặng TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội

Bamboo Airways khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh - Thanh Hóa

Bamboo Airways chính thức cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên

Mở thêm 6 đường bay nội địa trong tháng 3/2019

Tại Lễ khai trương 3 đường bay mới được tổ chức tại Cần Thơ trong ngày 10/3, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, bà Dương Thị Mai Hoa nói: “Với việc khai trương đường bay Hà Nội - Cần Thơ ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng có thể đồng hành với vùng đất Tây Nam bộ nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng cùng phát triển mạnh mẽ, góp phần khai thác tối đa công suất sân bay Cần Thơ đúng như kỳ vọng khi xây dựng, qua đó đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của người dân cũng như du khách”.

Nghi lễ phun vòi rộng chào đón chuyến bay đầu tiên đáp xuống sân bay Cần Thơ.
Nghi lễ phun vòi rộng chào đón chuyến bay đầu tiên đáp xuống sân bay Cần Thơ.

“Kết hợp với các sản phẩm đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng mà Tập đoàn FLC đang đầu tư và phát triển tại Cần Thơ, chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ hình thành một hạ tầng du lịch đồng bộ, phục vụ trọn vẹn cả nhu cầu di chuyển, nhu cầu lưu trú của du khách, từ đó khai thác hiệu quả hơn tiềm năng du lịch, kinh tế, thương mại của Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long”, bà Dương Thị Mai Hoa  cho biết thêm.

Vé đã được mở bán online trên website bambooairways.com và hệ thống đại lý của hãng trên toàn quốc từ ngày 4/3/2019, tạo thêm nhiều lựa chọn cho hành khách miền Bắc đến với những danh thắng nổi tiếng như Cần Thơ gạo trắng nước trong, Đà Lạt mộng mơ trong sương hay Pleiku của đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ nhấn mạnh: “Việc Bamboo Airways mở thêm đường bay Hà Nội - Cần Thơ không chỉ phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân mà còn thúc đẩy mạnh mẽ thu hút đầu tư, phát triển du lịch, góp phần khai thác hiệu quả cảng hàng không Cần Thơ và những tiềm năng còn chưa được phát huy hết của vùng đất có nhiều nội lực này”.

“Chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Bamboo Airways trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đa dạng hoá lựa chọn phương tiện di chuyển và dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không, cũng như cam kết của Bamboo Airways về chất lượng phục vụ trên mỗi chuyến bay”, ông Lê Tiến Dũng cho hay.

Lễ cắt băng khai trương đường bay Hà Nội – Cần Thơ.
Lễ cắt băng khai trương đường bay Hà Nội – Cần Thơ.

Ông Lê Tiến Dũng cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Hãng hàng không BamBoo Airways tiếp tục nghiên cứu khảo sát thị trường để mở thêm nhiều đường bay mới đi và đến từ sân bay Cần Thơ, đặc biệt là các đường bay quốc tế.

Sau chuyến bay đầu tiên cất cánh ngày 16/1, Bamboo Airways đang đẩy nhanh tốc độ mở đường bay mới hướng tới khai thác 20 đường bay trong quý I/2019. Bên cạnh 3 đường bay mới khai trương ngày 10/3, hãng sẽ mở thêm các tuyến kết nối Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng, Đồng Hới, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột, Vinh…

Đẩy nhanh tốc độ mở đường bay quốc tế

Bamboo Airways đã đặt mục tiêu tăng tần suất khai thác lên 100 chuyến bay/ngày, phục vụ 5 triệu hành khách, đồng thời phủ sóng trên hầu hết các sân bay nội địa tại Việt Nam ngay trong năm nay.

Kế hoạch bay quốc tế cũng đang được xúc tiến gấp rút với các điểm đến đầu tiên là Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc trong tháng 4 và tháng 5/2019. Đường bay thẳng tới Mỹ dự kiến sẽ được triển khai vào cuối năm 2019 hoặc chậm nhất là đầu năm 2020 với sự hỗ trợ của đối tác Boeing.

Để thực hiện kế hoạch này, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 tại Hà Nội, Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua thêm 10 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trị giá gần 3 tỷ USD, với sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ sở hữu 30 tàu bay thân rộng Boeing 787 Dreamliner và những chiếc máy bay đầu tiên sẽ được phía Boeing bàn giao cho đối tác Việt Nam từ quý III/2020. Trong năm 2019, Bamboo Airways cũng sẽ nhận về 30 máy bay mới, nâng tổng số máy bay đang khai thác lên 40 - 50 chiếc.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM