VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam

Cùng với thăm khám, kết quả xét nghiệm tin cậy giúp bác sĩ đưa ra hướng chẩn đoán bệnh chính xác. Ảnh: MEDLATEC.

MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam

Mỗi năm, hàng triệu người dân Việt Nam tin tưởng và hài lòng sử dụng, cùng khoảng 90 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu chấp nhận kết quả xét nghiệm của MEDLATEC cho kiểm tra, theo dõi sức khỏe. Để giữ vững thương hiệu xét nghiệm top đầu, bệnh viện đã tuân thủ nghiêm ngặt những quy định quản lý trong và ngoài nước.

Vietcombank hỗ trợ tỉnh Hải Dương máy xét nghiệm Covid-19

[Infographics] Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người về từ vùng dịch

Xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu

Mỹ phê duyệt bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 của công ty Celltrion

Chất lượng đi liền với tiêu chuẩn quốc tế

Các chuyên gia y tế cho biết, trên 60% chẩn đoán dựa vào kết quả xét nghiệm cận lâm sàng, do vậy, cùng với thăm khám chuyên khoa, kết quả xét nghiệm tin cậy giúp bác sĩ đưa ra hướng chẩn đoán bệnh chính xác, bảo đảm tính mạng và sức khỏe của người bệnh, cũng như tiết kiệm được chí phí của người bệnh/ khách hàng, xã hội.

Thấu hiểu vai trò quan trọng của xét nghiệm cho chẩn đoán bệnh, vì vậy, trong suốt hành trình 25 năm đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định của các tổ chức quốc tế và Bộ Y tế về tiêu chất lượng Phòng Xét nghiệm y học.

Bệnh viện luôn chú trọng hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, cũng như tăng cường đào tạo thạc sĩ, bác sĩ và cử nhân về quản lý chất lượng xét nghiệm. Đồng thời, bệnh viện tiên phong đón đầu công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới, tiêu biểu như hệ thống máy phân tích Cobas 8000, Cobas 6800, hệ hống giải trình tự JSCB-1200SB, hệ thống máy Alinity xét nghiệm Covid-19 hoàn toàn tự động... cho kết quả chính xác và kịp thời.

Chia sẻ những yếu tố làm nên thương hiệu xét nghiệm hàng đầu ở phía Bắc, ThS. Phạm Văn Ngãi - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm cho biết: Để có chất lượng tin cậy như cam kết thì cần rất nhiều thành tố như nhân sự, thiết bị, cũng như đòi hỏi mỗi labo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về quản lý chất lượng xét nghiệm, quản lý hóa chất và sinh phẩm phục vụ xét nghiệm y học.

Hệ thống máy xét nghiệm tự động toàn theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC.Ảnh: MEDLATEC.
Hệ thống máy xét nghiệm tự động toàn theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC.
Ảnh: MEDLATEC.

Trung Tâm Xét nghiệm MEDLATEC áp dụng đồng bộ hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học, bao gồm 12 thành tố quyết định chất lượng (nội kiểm, ngoại kiểm, nhân sự, trang thiết bị, phê duyệt phương pháp xét nghiệm…) chặt chẽ theo quy định của tiêu chuẩn ISO 15189-2012, tiêu chuẩn CAP và theo quyết định 2429/BYT 2017… Ngoài ra, Trung tâm Xét nghiệm luôn định hướng lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo, đồng thời không ngừng tiếp thu các ý kiến đóng góp của khách hàng và cải tiến, cải tiến liên tục quy trình.

Đến nay, Trung tâm Xét nghiệm trong toàn hệ thống khám chữa bệnh của MEDLATEC và các chi nhánh tại Thái Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hồ Chí Minh đều đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Ngoài ra, tất cả các đơn vị chi nhánh MEDLATEC khác cũng đang vận hành quy trình theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 và CAP để hướng tới mục tiêu các chi nhánh trên toàn quốc phải tối thiểu đạt được tiêu chuẩn này.

Yếu tố quan trọng tiếp theo là những thiết bị chuyên môn, dụng cụ phục vụ công tác xét nghiệm cần phải bảo đảm đủ và được hiệu chuẩn, kiểm tra chất lượng định kỳ. Mới đây, bệnh viện vinh dự là một trong số ít các đơn vị y tế đầu tiên sử dụng các trang thiết bị, công cụ dụng cụ và hóa chất vật tư cho xét nghiệm y tế đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế IVD, FDA hay CE… Điều này làm tăng độ tin cậy cho mỗi kết quả đến với khách hàng.

Tất cả các đơn vị chi nhánh trên toàn quốc của MEDLATEC đều được vận hành theo tiêu chuẩn ISO và CAP. Ảnh: MEDLATEC Vĩnh Phúc đón nhận ISO 15189:2012
Tất cả các đơn vị chi nhánh trên toàn quốc của MEDLATEC đều được vận hành theo tiêu chuẩn ISO và CAP.
Ảnh: MEDLATEC Vĩnh Phúc đón nhận ISO 15189:2012

Đặc biệt, với mong muốn người dân Việt Nam được thụ hưởng chất lượng xét nghiệm quốc tế hàng đầu ngay trong nước, MEDLATEC đang tiếp tục hướng tới quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn CAP (tiêu chuẩn chất lượng do tổ chức bệnh học Hoa Kỳ chứng nhận) trong thời gian gần nhất.

Việc tuân thủ quy định và vận hành thành công các tiêu chuẩn nghiêm ngặt vào quản lý đã minh chứng phần nào lý do thương hiệu xét nghiệm MEDLATEC không ngừng được người dân trong và ngoài nước tin tưởng, hài lòng sử dụng để kiểm tra, theo dõi sức khỏe và chẩn đoán, điều trị bệnh.

Chất lượng vươn tầm quốc tế

Năm 1996, tiền thân của MEDLATEC là Phòng Xét nghiệm lâm sàng tổng hợp được thành lập, với trang thiết bị còn đơn giản, thủ công. Nhận thấy tầm quan trọng của xét nghiệm trong chẩn đoán bệnh, ngay từ khi thành lập đến nay, lĩnh vực này được định hướng là hoạt động mũi nhọn của bệnh viện nên luôn được đầu tư đồng bộ, với cam kết chất lượng xét nghiệm chính xác và tin cậy phục vụ nhân dân.

Số liệu thống kê cho thấy, hiện có hàng triệu người dân trên toàn quốc tin tưởng sử dụng dịch vụ xét nghiệm, cũng như nhận được hợp tác, thừa nhận kết quả của đối tác là các bệnh viện, phòng khám trên cả nước. Vượt qua phạm vi trong nước, hiện có nhiều đại sứ quán, tập đoàn lớn của nước ngoài cũng tin tưởng sử dụng dịch vụ xét nghiệm của Bệnh viện. Theo thống kê, có hơn 90 nước và vùng lãnh thổ có công dân dùng dịch vụ xét nghiệm của MEDLATEC.

Sử dụng dịch vụ xét nghiệm của Bệnh viện, người dân hoàn toàn an tâm do toàn bộ kết quả đều có sự kiểm duyệt của đội ngũ chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm như: PGS.TS. Nguyễn Nghiêm Luật, chuyên gia hóa sinh, nguyên Phó trưởng bộ môn Hóa sinh, trường Đại học Y Hà Nội; PGS.TS. Hoàng Thị Ngọc Lan - Chuyên gia Di truyền chẩn đoán trước sinh, Giảng viên cao cấp Y sinh học - Di truyền; TS. Nguyễn Lê Cát - Chuyên gia ADN, nguyên Chủ nhiệm khoa Xét nghiệm Viện Pháp Y, Cục quân Y; PGS.TS Phan Thị Hoan, chuyên gia di truyền, nguyên Phó Trưởng bộ môn Y sinh học - Di truyền, Trường Đại học Y Hà Nội; PGS.TS Tạ Văn Tờ - Chuyên gia Giải phẫu bệnh, Giám đốc Trung tâm Giải phẫu bệnh - Sinh học phân tử, Bệnh viện K… cùng các thạc sĩ, bác sĩ, cử nhân xét nghiệm giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong công việc.

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC có đủ năng lực thực hiện hàng ngàn xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu thuộc đầy đủ các chuyên khoa Miễn dịch, Sinh học phân tử, Di Truyền, Huyết học phục vụ cho người dân trong kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo dõi bệnh lý mạn tính hoặc tầm soát sớm ung thư.

Với mong muốn giúp người dân cả nước được thụ hưởng chất lượng xét nghiệm chính xác, mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức để kiểm tra, theo dõi sức khỏe ngay tại nhà, vì vậy, cùng với việc phục vụ tại hệ thống Bệnh viện/Phòng khám Đa khoa, bệnh viện còn mở rộng chuỗi văn phòng phủ khắp nội, ngoại thành Hà Nội và các chi nhánh trải dài khắp cả nước. Hiện tại, bệnh viện có 22 chi nhánh đặt phòng xét nghiệm, kết hợp cùng với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi để phục vụ được nhu cầu xét nghiệm tại nhà của người dân ở 50 tỉnh thành trên cả nước.

Trong hành trình 25 năm thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cùng với niềm tự hào là thương hiệu xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam, MEDLATEC mong muốn làm tốt hơn nữa để xứng đáng với sự gửi trọn niềm tin của người dân, cũng như chung tay cùng ngành mang đến người dân những những hài lòng và an tâm chất lượng xét nghiệm trong khám chữa bệnh.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM