VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
3 Bộ vào cuộc làm rõ giá vé máy bay nội địa

Bộ Giao thông vận tải ra quyết định thành lập Tổ công tác làm việc với các hãng hàng không nội địa (Ảnh minh họa). Nguồn: tapchihangkhong.com

3 Bộ vào cuộc làm rõ giá vé máy bay nội địa

Bộ Giao thông vận tải vừa có Quyết định thành lập Tổ công tác làm việc với các hãng hàng không về chấp hành các quy định pháp luật về Luật Cạnh tranh, Luật Giá đối với giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa.

Hà Nội chuẩn bị khai thác đường sắt Cát Linh - Hà Đông, giá vé thế nào?

Giảm giá vé tàu cho thí sinh đi thi, nhập học đại học, cao đẳng

Vận tải khách sụt giảm, giá vé không tăng dịp Tết 2021

Giá vé máy bay đồng loạt giảm kỷ lục, nhiều chặng có mức khởi điểm chỉ từ 2.000 đồng

Theo đó, thành phần Tổ công tác gồm: đại diện Cục Hàng không Việt Nam, Vụ Vận tải (Bộ Giao thông vận tải) Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương); Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính). Tổ công tác có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, nội dung và làm việc với các hãng hàng không Việt Nam.

“Kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm hoặc đề xuất xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Tổ công tác báo cáo kết quả làm việc về Bộ Giao thông vận tải trong đó làm rõ việc chấp hành các quy định của pháp luật về Luật Cạnh tranh, Luật Giá, đối với giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa của các hãng hàng không Việt Nam; kiến nghị, đề xuất cấp có thẩm quyền về phương án xử lý những tồn tại, vướng mắc (nếu có)” - Quyết định nêu rõ.

Theo Quyết định, ông Phạm Văn Hảo - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam làm Tổ trưởng Tổ công tác. Tổ trưởng có trách nhiệm mời các thành viên họp và làm việc với các hãng hàng không; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Tổ công tác, tổng hợp, báo cáo kết quả về Bộ Giao thông vận tải trong quý III tới đây.

Hồi tháng 5, Văn phòng Chính phủ đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính làm việc với các hãng hàng không tại Việt Nam về việc chấp hành các quy định của Luật Cạnh tranh, Luật Giá về giá bán vé máy bay.

Đây là một trong những căn cứ để Bộ Giao thông vận tải ra quyết định thành lập Tổ công tác làm việc với các hãng hàng không về các nội dung về giá vé máy bay nội địa nói trên.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM