VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
200 khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội cam kết không khói thuốc

Nhiều khách sạn, nhà hàng đã dán biển không được hút thuốc tại những cơ sở kinh doanh dịch vụ này. Nguồn: Internet

200 khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội cam kết không khói thuốc

200 khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tham gia chiến dịch xây dựng khách sạn, nhà hàng không khói thuốc và cam kết thực tuân thủ nghiêm các quy định về địa điểm cấm hút thuốc theo Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Ý nghĩa Ngày Thế giới không thuốc lá

Cơ chế gây ung thư của khói thuốc lá

Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

Bộ Tài chính hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) vừa tổ chức lễ phát động chiến dịch xây dựng khách sạn, nhà hàng không khói thuốc.

Thông qua Lễ phát động và triển khai chiến dịch xây dựng khách sạn, nhà hàng không khói thuốc, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) muốn thông tin tới cộng đồng ý nghĩa của việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá, kêu gọi các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch tham gia tích cực hơn nữa vào việc xây dựng môi trường không khói thuốc. Qua đó, mang lại những lợi ích cho chính các khách sạn, nhà hàng, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho mọi người, thúc đẩy việc thực thi quy định cấm hút thuốc tại các khách sạn nhà hàng theo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Ngay sau lễ phát động, lễ gắn biển cấm hút thuốc đã diễn ra tại khách sạn Hilton Hanoi Opera; nhà hàng San Fu Lou - Cantonese Kitchen.

PGS.,TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá chia sẻ: Hiện nay, các mô hình nơi làm việc, trường học, cơ sở y tế, khách sạn, nhà hàng không khói thuốc được nhân rộng trên toàn quốc.

Riêng tại quận Hoàn Kiếm đã có 18 phường, 311 nhà hàng, khách sạn tham gia phong trào "Bảo đảm an toàn thực phẩm" và thực hiện "Môi trường không khói thuốc", trong đó, hơn 100 nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chí và được UBND quận công nhận và gắn biển nhà hàng, khách sạn bảo đảm an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá. Tuy nhiên, việc thực hiện môi trường không khói thuốc tại các khách sạn, nhà hàng vẫn còn rất nhiều khó khăn.

PGS.,TS. Lương Ngọc Khuê cũng nhấn mạnh: Việt Nam có hơn 15 triệu người trưởng thành hút thuốc, số người không hút thuốc là 75 triệu người, gấp 5 lần số người hút thuốc. Những người không hút thuốc sẽ không muốn đến những khách sạn, nhà hàng ô nhiễm khói thuốc lá, vì vậy các khách sạn, nhà hàng không khói thuốc sẽ là những điểm đến ưu tiên đối với các khách hàng.

Được biết, trong thời gian tới, Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ các bộ, ngành, tỉnh, thành phố đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, đồng thời nhân rộng các mô hình môi trường không khói thuốc, trong đó chú trọng xây dựng khách sạn, nhà hàng không khói thuốc.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM