VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

8 dấu hiệu thường gặp của nhân viên sắp nghỉ việc

Các nhà nghiên cứu của Harvard Business Review đã thực hiện cuộc khảo sát gần 100 nhà quản lý và 100 nhân viên, từ đó tìm ra 8 dấu hiệu thường gặp ở những nhân viên có ý định nghỉ việc.

Những kỹ năng cần thiết để tìm việc làm nhanh trong năm 2020

Các "thiên đường việc làm" trong năm 2020

Những nghề dễ kiếm việc làm nhất hiện nay

8 việc làm ở nhà vẫn nhận lương hàng chục nghìn USD mỗi năm

Năng suất làm việc thấp hơn bình thường

Nếu một nhân viên luôn đạt năng suất cao bỗng nhiên làm việc kém hiệu quả trong thời gian gần đây, đó có thể là dấu hiệu anh/cô ấy sắp nghỉ việc. (Ảnh: Ophòlie Fas/Getty)

Biến mình thành một “con sói đơn độc”

Lone Wolf (con sói đơn độc) thường được dùng để chỉ một người thích dành thời gian một mình hơn là với cả nhóm. Khi một nhân viên ngừng làm việc và kết nối với các thành viên khác trong tập thể, họ có thể đã sẵn sàng cho một công việc mới. (Ảnh: Getty Images)

Duy trì công việc ở mức tối thiểu

Các nhà quản lý nên chú ý nếu nhân viên của bạn chỉ làm việc ở mức tối thiểu, dù trước đó họ rất chăm chỉ và không ngừng cố gắng. (Ảnh: Westend61/Getty)

Dừng việc cố gắng để làm hài lòng cấp trên

Khi chuẩn bị nghỉ việc, một số người thường có thái độ thờ ơ với những việc được giao và không còn cố gắng làm hài lòng sếp của họ như trước đây. (Ảnh: Shutterstock)

Không đầu tư thời gian và công sức cho các dự án dài hạn

Một số người nghĩ rằng họ sẽ không ở lại công ty để hưởng những thành quả mà dự án đạt được, vì vậy họ ít nỗ lực hơn những nhân viên còn lại. (Ảnh: Getty Images)

Thay đổi tính cách theo hướng tiêu cực

Sự thay đổi lớn trong tính cách có thể là dấu hiệu nhận biết một nhân viên có ý định nghỉ việc. (Ảnh: Westend61/Getty Images)

Ít có động lực phấn đấu

Một người sắp nhảy việc không còn nghĩ đến việc được tăng lương hay thăng chức, vì vậy họ có ít động lực để phấn đấu. (Ảnh: Blend Images/Shutterstock)

Thiếu tập trung

Khi một nhân viên sẵn sàng cho một hành trình mới, họ thường thiếu tập trung vào công việc hiện tại. (Ảnh: Chris Ryan/Getty Images)

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM