VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Cách tạo không gian xanh cho căn hộ chung cư

Cách tạo không gian xanh cho căn hộ chung cư

Đối với căn hộ chung cư có diện tích không được rộng rãi và thông thoáng như ở biệt thự hay các căn nhà thông thường khác. Vì vậy, việc thiết kế không gian xanh cho căn hộ chung cư là một trong những điều vô cùng quan trọng. Bởi một không gian sống xanh, thoáng đãng sẽ rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Những ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách nhà ống năm 2019

5 yếu tố giúp bạn thiết kế nội thất chung cư ấn tượng

Xu hướng thiết kế phòng khách năm 2019 ra sao?

Thiết kế hiện đại kết hợp yếu tố truyền thống Bắc bộ của ngôi nhà 5 tầng ở Hà Nội

Đối với ban công

Bạn có thể tận dụng những chậu cảnh, chậu hoa, chậu cây xinh xắn… để “hô biến” ban công căn hộ của bạn thành một “vườn treo Babylon” độc đáo và đẹp mắt. Sự phối hợp giữa màu xanh dịu mắt ấy từ những chậu cảnh sẽ biến ban công của bạn sống động và đầy sức sống.

Cách tạo không gian xanh cho căn hộ chung cư - Ảnh 1

Đối với phòng khách

Bạn có thể đặt thêm một chậu cây cảnh nhỏ vào gọn phía trong góc nhà. Lưu ý nên chọn những loại cây ít ưa ánh sáng. Kèm theo với sự tô điểm một vài lọ cây nho nhỏ khiến không gian trở nên tươi mát hơn. Ngoài ra, việc chọn màu sắc sao cho phù hợp, chọn cây cảnh để sao cho thu hút được tài lộc cũng được rất nhiều người quan tâm.

Cách tạo không gian xanh cho căn hộ chung cư - Ảnh 2

Không gian cho phòng ngủ

Bạn nên nhớ rằng, trong phòng ngủ chúng ta không nên bố trí nhiều cây xanh vì buổi tối cây xanh sẽ hút oxy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trồng cây lưỡi hổ hoặc khắc phục bằng việc treo tranh trên tường hoặc bài trí thêm những loại hoa giấy sẽ giúp phòng ngủ trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Cách tạo không gian xanh cho căn hộ chung cư - Ảnh 3

Đối với phòng bếp

Không gian bếp rất nóng và có nhiều mùi vị chứ không phải thông thoáng. Nên các bạn cần phải chọn những loại cây khỏe mạnh dễ sống và có khả năng thanh lọc không khí mới có thể tồn tại được như lan như ý, bạc hà, hoa nhài, hoa phong lữ, dương xỉ… Bạn có thể tận dụng lợi thế của các loại cây này để giúp lấy lại không gian trong lành cho phòng bếp của bạn. Những loại cây này đều không quá đắt đỏ nên các bạn có thể trồng và thay thường xuyên cho mới.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM