VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Nội Bài, Tân Sơn Nhất dừng đón chuyến bay từ Hàn Quốc

Từ 12 giờ trưa 1/3, hai sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc. Các chuyến bay dự kiến đến 2 sân bay lớn nhất cả nước này sẽ chuyển hướng hạ cánh đến 2 sân bay được chỉ định là Vân Đồn và Cần Thơ.

5 vật dụng khiến bạn thường gặp rắc rối khi đi máy bay

Thiết bị diệt khuẩn, liệu có hiệu quả?

78% người dân giảm đi ra ngoài vì sợ dịch COVID-19

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam ngày 1/3 cho biết từ 12 giờ trưa 1/3, hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc.

Quyết định dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) được đưa ra do 2 thành phố lớn có nguy cơ không đảm bảo được điều kiện cách ly y tế khi lượng người dồn về nước quá đông.

Phát bánh mì và nước cho hành khách trong khi chờ về nơi cách ly tại sân bay Nội Bài - Ảnh: Phan Công

Các chuyến bay dự kiến đến 2 sân bay lớn nhất cả nước này sẽ chuyển hướng hạ cánh đến 2 sân bay được chỉ định là Vân Đồn và Cần Thơ.

Trong các ngày qua, lượng khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam tăng rất cao lên tới hàng ngàn người mỗi ngày.

Lượng hành khách từ Hàn Quốc về sân bay Nội Bài trong các ngày 27, 28, 29/2 khá đông, mỗi ngày có tới hơn 10 chuyến bay với khoảng trên dưới 2.000 người. Hành khách chủ yếu đến từ Incheon (Seoul) và Busan.

Tại Nội Bài, những hành khách về từ Hàn Quốc phải chờ đợi nhiều giờ đồng hồ để nhập cảnh, khai báo y tế và chờ đợi đưa về nơi cách ly nên không tránh khỏi mệt mỏi. Các hành khách được yêu cầu nộp lại hộ chiếu, điền tờ khai y tế rồi đi về khu vực cách ly tại nhà ga Nội Bài. Do hành khách hiểu rõ tác hại của dịch Covid-19 nên đa số chấp hành chờ làm thủ tục.

Toàn bộ hành khách về từ vùng dịch được sân bay Nội Bài phục vụ ăn uống miễn phí trong khi chờ đưa đến khu vực cách ly tập trung 14 ngày.

Trước đó, ngày 25/2, Thủ tướng đã chỉ thị bắt buộc khai báo y tế tại cửa khẩu đối với người nhập cảnh Việt Nam đến từ/ đi qua Hàn Quốc; việc khai báo không trung thực sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật Việt Nam. Người nhập cảnh Việt Nam từ Hàn Quốc phải chịu sự giám sát y tế, theo dõi về sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Chính phủ đã yêu cầu cơ quan chức năng chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc (Daegu và Gyeongsang) hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Một số hình ảnh ghi nhận Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phục vụ suất ăn cho khách chờ đưa đến trung tâm cách ly:

Khu vực cách ly y tế tại sân bay
Nhân viên sân bay phát đồ ăn, nước uống phục vụ hành khách
Cận cảnh một suất phục vụ
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM