VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Giá vàng hôm nay 13/9: Phiên đầu tuần vàng tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay: Phiên đầu tuần vàng tăng hay giảm trong khi được dự báo sẽ có đột biến?

Những yếu tố nào quyết định triển vọng của giá vàng tuần tới?

Dự báo giá vàng tuần tới có đột biến

Giá vàng bất ngờ lao dốc

Giá vàng sẽ lập những đỉnh cao mới nào trong tuần tới?

Giá vàng hôm nay 13/9 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh được niêm yết 56,60-57,30 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội 56,60-57,75 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước kéo dài chuỗi ngày ảm đạm (Ảnh minh họa)
Vàng trong nước kéo dài chuỗi ngày ảm đạm (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ 50,40-51,60 triệu đồng/lượng; Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu duy trì 51,51-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Chênh lệch giữa các thương hiệu lớn và thương hiệu nhỏ trong nước vẫn quanh 6 triệu đồng. Thị trường vàng trong nước vẫn kéo dài chuỗi ngày ảm đạm trong bối cảnh dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến phức tạp.

Tuần qua, giá vàng SJC giảm 150 nghìn đồng, trong khi giá vàng Doji lại tăng 150 nghìn đồng và khoảng cách mua vào và bán ra cũng được doanh nghiệp này tăng lên 1,15 triệu đồng mỗi lượng so với tuần trước là tròn 1 triệu đồng.

Giảm mạnh nhất là giá vàng thương hiệu NPQ với 200 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA, nhận định vàng dường như đang mắc kẹt trong phạm vi 1.760-1.840 USD/ounce và khó có khả năng thay đổi xu hướng trong tuần tới.

Vàng thế giới giảm xuống dưới 1.800 USD
Vàng thế giới giảm xuống dưới 1.800 USD

Đồng quan điểm, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng vàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi đồng đô la Mỹ vẫn tương đối mạnh.

Tuy nhiên, Hansen cũng nói thêm rằng trong điều kiện hiện tại, giá vàng ít có khả năng giảm mạnh xuống dưới 1.800 USD/ounce. Bởi theo chuyên gia này nhu cầu vàng vẫn rất mạnh nhưng nhà đầu tư chỉ quay lại khi giá kim loại quý tăng lên trên 1.830 USD/ounce.

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện cho thấy có sự đảo ngược rõ ràng khi tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này đã giảm rất mạnh.

Cụ thể, tuần này chỉ có 20% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, chưa bằng 1/3 so với tỷ lệ của tuần trước.

Trong khi tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm lại tăng gần gấp đôi lên 20%. Còn lại, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này cũng tăng gấp 3 lần lên 60%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này cũng giảm còn 55% nhà đầu tư, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm tăng lên 26% và tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang cũng tăng lên 35%.

Tuần trước, trước khi chốt tuần kim loại quý nỗ lực phục hồi lên ngưỡng 1.800 USD nhưng không thành công và chốt tại 1.787,8 USD/ounce.

Tác động tới thị trường là số liệu Chỉ số Giá Sản xuất (PPI) của Mỹ tháng 8 đã tăng 0,7%, cao hơn dự báo là tăng 0,6%. Lạm phát cơ bản “nóng” hơn dự kiến khi tăng 0,6%.

Một số nhà phân tích cho rằng, dữ liệu lạm phát cao hơn có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Theo một số nhà kinh tế, lạm phát gia tăng có thể sẽ khiến Fed hành động sớm hơn trong chương trình nghị sự tại cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 22/9 tới. Dow Jones Newswires cho biết, Fed có khả năng sẽ bắt đầu giảm dần chương trình mua trái phiếu 120 tỷ USD/tháng (nới lỏng định lượng) vào tháng 11.

Giới đầu tư vàng đang theo dõi chặt chẽ các thông tin để tìm kiếm các manh mối về thời điểm Fed thay đổi chính sách tiền tệ.

Với 4/5 phiên giảm giá, tuần qua, giá vàng thế giới giảm mạnh 2,3%, đánh dấu tuần giảm giá đầu tiên sau 4 tuần tăng liên tiếp trước đó.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM