VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Giảm mạnh, vàng mất hết thành quả

Giá vàng hôm nay 6/10: Đảo chiều, vàng quay đầu giảm mạnh và mất hết thành quả tăng giá trong phiên giao dịch trước.

Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

Chỉ số giá tiêu dùng, chỉ số giá vàng và đô la Mỹ trong tháng 9/2021

Giá vàng hôm nay 30/9: Vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh

Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay 6/10 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ giao dịch, giá vàng trong nước vẫn duy trì diễn biến hết sức tích cực. Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh tăng tiếp 50 nghìn đồng hai chiều lên 56,70-57,40 triệu đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên trước. Đây là phiên tăng giá thứ ba liên tiếp của giá vàng thương hiệu quốc gia.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội tăng 100 nghìn đồng chiều mua vào và 50 nghìn đồng chiều bán ra lên 56,70-57,65 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước diễn biến tích cực (Ảnh minh hoạ)
Vàng trong nước diễn biến tích cực (Ảnh minh hoạ)

Cùng xu hướng, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng tăng thêm 50 nghìn đồng hai chiều lên 50,50-51,30 triệu đồng/lượng.

Xuôi chiều, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng 100 nghìn đồng hai chiều lên 50,78-51,43 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Tuy nhiên, nếu giá vàng thế giới vẫn duy trì đà giảm, giá vàng trong nước phiên sáng nay khó có thể giữ được đà tăng này.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới phiên hôm qua đã không giữ được thành quả tăng giá trong hai phiên đầu tuần. Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.750 USD/ounce.

Lúc 21h30 đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giảm 18,5 USD (1,05%) xuống còn 1.752,40 USD/ounce.

Vàng thế giới đảo chiều giảm mạnh
Vàng thế giới đảo chiều giảm mạnh

Giá vàng chịu áp lực khi ngành dịch vụ của Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng 9.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) của Mỹ, chỉ số phi sản xuất của nước này tháng 9 tăng 61,9%, cao hơn mức tăng 61,7% của tháng 8 và cao hơn nhiều so với dự kiến của các chuyên gia là 59,9%.

Anthony Nieves, chủ tịch Ủy ban Khảo sát Kinh doanh Dịch vụ ISM Mỹ, cho biết 17 ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ của nước này đã tăng trưởng trong tháng trước. Tuy nhiên, ông này cũng nói thêm rằng mặc dù khu vực dịch vụ tiếp tục mở rộng nhưng nền kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục đối mặt với những khó khăn liên quan tới nguồn lao động, hậu cần và nguyên vật liệu vốn đang ảnh hưởng đến tính liên tục của nguồn cung.

Ở một khía cạnh khác, tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực dịch vụ Mỹ được cho là tiếp tục thúc đẩy áp lực lạm phát, yếu tố có lợi cho vàng.

Trong một tin tức khác, khu vực đồng Euro cho biết giá sản xuất tháng 8 tăng 1,1% so với tháng 7 và tăng 13,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số lạm phát "nóng" hơn so với những năm gần đây nhưng số liệu này phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Ngân hàng trung ương Australia đã giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ hôm thứ Ba, trong đó bao gồm cả việc giữ nguyên chương trình mua trái phiếu. Cơ quan này cho biết sẽ không tăng lãi suất trước năm 2024.

Nhận định xu hướng

Các thị trường có liên quan đêm qua chứng kiến ​​chỉ số đô la Mỹ tăng nhẹ nhờ tăng trưởng của khu vực dịch vụ Mỹ. Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex cũng tăng nhẹ lên quanh 78,00 USD/thùng sau khi chạm mức cao nhất gần 7 năm vào thứ Hai.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm duy trì 1,496%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao sau tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, giá vàng vẫn đang trong xu hướng giảm bốn tuần trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.800 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700 USD/ounce.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM