Giá vàng hôm nay 30/9: Vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh

Theo C.Sơn/baogiaothong.vn

Giá vàng hôm nay: Vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh. Vàng thế giới chạm đáy 6 tuần.

Giá vàng hôm nay 30/9 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh được niêm yết 56,15-57,10 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng chiều mua vào và 150 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội giảm nhẹ 50 nghìn đồng chiều mua vào và tăng nhẹ 50 nghìn đồng chiều bán ra khi được niêm yết 56,65-57,55 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra.

Vàng trong nước tiếp tục sụt giảm. Ảnh minh hoạ
Vàng trong nước tiếp tục sụt giảm (Ảnh minh hoạ)

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng 20 nghìn đồng chiều mua vào và cũng giảm 30 nghìn đồng chiều bán ra với 50,59-51,29 triệu đồng/lượng.

Giảm mạnh nhất là giá vàng 9999 thương hiệu NPQ khi mất 300 nghìn đồng hai chiều về 50,30-51,10 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng thế giới

Giá vàng đêm qua phục hồi nhưng không thành công và tiếp tục giảm sâu, có lúc chạm 1.725,20 USD/ounce, mức thấp nhất trong 6 tuần khi giới đầu tư bình tĩnh lại sau đợt bán tháo mạnh trong phiên thứ Ba.

Lúc 22h10 đêm qua, giá vàng thế giới được giao dịch 1.732,10 USD/ounce, giảm 2,70 USD (0,16%).

Thị trường đang nghe ngóng tin tức liên quan tới gói cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden sẽ được Hạ viện bỏ phiếu vào thứ Năm và vấn đề tài chính của chính phủ Hoa Kỳ sẽ hết vào nửa đêm thứ Năm.

Vàng thế giới chạm đáy 6 tuần
Vàng thế giới chạm đáy 6 tuần

Phát biểu trước Thượng viện Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết, nếu không nâng trần nợ kịp thời Mỹ sẽ vỡ nợ. Điều này có thể gây ra cuộc khủng hoảng tài chính và làm suy yếu đồng đô la Mỹ.

"Điều bắt buộc là Quốc hội phải nhanh chóng giải quyết giới hạn nợ. Nếu không lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ sẽ vỡ nợ. Niềm tin và tín dụng của Hoa Kỳ sẽ bị suy giảm, và đất nước chúng ta có thể sẽ đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế”, bà nói.

Trong một bức thư riêng gửi Quốc hội vào sáng thứ Ba, bà Yellen cũng nói rõ rằng, để tránh một thảm họa kinh tế, trần nợ cần phải được nâng lên vào ngày 18/10.

Xu hướng giá vàng

Thị trường vàng đã vật lộn với những bình luận của bà Yellen và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong ba tháng.

Trong khi đó, đêm qua chỉ số đô la Mỹ tăng cao hơn và chạm mức cao nhất trong 11 tháng. Ngược lại, giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex đã suy yếu và giao dịch quanh 74,75 USD/thùng.

Còn lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức cao là 1,501% phiên đêm qua tiếp tục gây bất lợi lên thị trường kim loại.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao sau tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá kim loại quý đang trong xu hướng giảm ba tuần trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất của tuần trước là 1.788,40 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700,00 USD/ounce.