VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Gửi hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc trước ngày 26/10

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Gửi hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc trước ngày 26/10

Ngày 21/10, Văn phòng SPS Việt Nam đã ban hành Công văn số 221/SPS-BNNVN gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) về việc “đề nghị triển khai gấp việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc”.

Hàng loạt nhà xuất khẩu của Trung Quốc tăng giá bán hàng hóa gây lo ngại về lạm phát toàn cầu

Thị trường gạo xuất khẩu sẽ nhộn nhịp vào dịp cuối năm

Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hơn 322,2 triệu chiếc khẩu trang y tế các loại

Dịch bệnh kéo dài, xuất khẩu hàng hóa suy giảm

Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai gấp việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Trung Quốc; gửi hồ sơ đăng ký về Cơ quan có thẩm quyền quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ trước ngày 26/10/2021.

Cơ quan có thẩm quyền quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ. Đối với các sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Cục Bảo vệ thực vật đối với các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, Cục Thú y đối với các sản phẩm có nguồn gốc động vật trên cạn, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đối với các sản phẩm thủy sản là cơ quan có trách nhiệm hướng dẫn, tiếp nhận và kiểm tra doanh nghiệp (hồ sơ đăng ký), xác nhận doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu đăng ký thì tiến hành thủ tục đăng ký với Tổng cục Hải quan Trung Quốc theo quy định nêu trên trước ngày 30/10/2021.

Các doanh nghiệp chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý ở địa phương để hoàn thiện hồ sơ đăng ký, đảm bảo đúng thời hạn quy định; phối hợp với các nhà nhập khẩu, đại lý tại Trung Quốc để nắm thông tin về ghi nhãn bao bì, đóng gói phù hợp với quy định của thị trường.

Việc ban hành Công văn được cho là bước hướng dẫn tiếp theo của Văn phòng SPS Việt Nam trong việc hướng dẫn doanh nghiệp xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp để đáp ứng những yêu cầu của Lệnh 248 về "Quy định đăng ký và quản lý doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nhập khẩu nước ngoài" và Lệnh 249 về "Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu" của Trung Quốc.

Theo Văn phòng SPS Việt Nam, những doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc trước ngày 31/10 sẽ hưởng nhiều ưu đãi về thủ tục so với việc đăng ký từ ngày 1/11 đến 31/12.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM